Thứ sáu, 07/04/2017 - 05:01

Những điều chỉ khi làm mẹ mới hiểu

Lần đầu tiên bước chân vào hành trình làm mẹ, đối với mỗi người phụ nữ đều là một bước ngoặt quan trọng, thay đổi toàn bộ cuộc sống và suy nghĩ của họ.

Nhạy cảm và mong manh hơn

Tôi có một cô bạn cực kỳ mạnh mẽ, cả trong lẫn ngoài. Trong bất kỳ cuộc cạnh tranh về thể lực với phái nam, cô ấy cũng dễ dàng giành chiến thắng. Ấy vậy mà lần cô ấy sinh đứa con đầu tiên, khi được ôm vào lòng đứa bé đỏ hỏn, tự tay mình sờ nắn thấy con mình sinh ra lành lặn, khỏe mạnh, cô ấy đã bật khóc. Đó là lần đầu tiên tôi thấy cô ấy khóc - giọt nước mắt hạnh phúc của một người mẹ.

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ khiến người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn gấp nhiều lần.
Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ khiến người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn gấp nhiều lần.

Có thể nói chỉ khi thực sự sinh con ra đời, mỗi người phụ nữ mới chính thức được “làm mẹ”. Kể từ khi sinh con, dường như toàn bộ nguồn sống của họ đặt trọn vào đứa bé vậy. Họ trở nên nhạy cảm hơn với từng biểu hiện của em bé và những lời khen chê, so sánh của những người xung quanh đối với em bé cưng của họ.

Giấc ngủ là điều cực kỳ xa xỉ

Những bà mẹ mới sinh con lần đầu thường được khuyên rằng hãy tranh thủ ngủ khi con đang say giấc để bù lại những lúc bé quấy khóc. Nhưng chỉ khi làm mẹ rồi mới thấy mọi lời khuyên chỉ là lý thuyết! Làm sao mẹ có thể thẳng giấc khi luôn thắc thỏm lắng nghe xem con có ọ ẹ không hay cứ rảnh tay là lên mạng để tìm thông tin cho hàng tá thắc mắc về sự phát triển của con.

Từ khi có con, một giấc ngủ ngon giấc đã trở thành một khái niệm xa xỉ với mẹ (Ảnh cắt từ clip)
Từ khi có con, một giấc ngủ ngon giấc đã trở thành một khái niệm xa xỉ với mẹ (Ảnh cắt từ clip)

“Đề phòng” cả thế giới

Trong mắt người làm mẹ, muôn nơi mọi vật đều tiềm tàng những nguy cơ đe dọa đến con yêu của mình. Một con kiến “lỡ dại” bò ngang qua mép chiếu con nằm, cánh cửa khép hờ, cạnh giường vuông vức... đều có thể gây thương tích cho con. Tất cả các vật dụng, sản phẩm tiếp xúc với con đều được mẹ nghiên cứu tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn. Ngay cả chuyện đơn giản như thay tã, với nhiều mẹ là cả một nghệ thuật: Làm sao phải chọn lớp tã mềm mại, nhẹ nhàng, thấm hút tốt nhất để da con luôn được khô thoáng, thoải mái vui đùa và ngon giấc.

Mẹ khéo chọn tã dán phù hợp sẽ giúp con ngủ ngon giấc ngay từ những đêm đầu tiên. (Ảnh cắt từ clip)
Mẹ khéo chọn tã dán phù hợp sẽ giúp con ngủ ngon giấc ngay từ những đêm đầu tiên. (Ảnh cắt từ clip)

Cả nguồn sống thu bé lại vừa bằng một em bé

Tạm biệt những đôi giày cao gót, những bộ cánh hợp mốt, những cuộc hò hẹn bạn bè…, cả thế giới của mẹ chỉ còn quay xung quanh con. Hôm nay bé bú mấy lần, “đi ngoài” có đều đặn không, con đã biết làm những gì mới rồi... sẽ là những chủ điểm thời sự nóng hổi của cả nhà. Những chiếc smart phone, laptop, máy ảnh sẽ nhanh chóng không còn dung lượng bởi hàng ngàn tấm hình ghi lại khoảnh khắc của bé yêu được ghi lại từng phút, từng giây và được cập nhật hàng ngày, hàng giờ cho cả họ hàng, nội ngoại.

Hành trình lần đầu tiên làm mẹ

Làm mẹ thật không phải là một hành trình dễ dàng và cần mẹ phải thay đổi, hi sinh nhiều thói quen của mình để thích ứng. Nhưng với bản năng làm mẹ luôn tồn tại bên trong, chắc chắn mọi thử thách đều sẽ được mẹ giải quyết dễ dàng. Là chuyên gia về các sản phẩm chăm sóc bà mẹ và trẻ em, lắng nghe trọn những băn khoăn của phụ nữ lần đầu làm mẹ, thấu hiểu căn kẽ những mong mỏi về sự an vui khoẻ mạnh của bé, Pampers mang đến cho những chiếc tã dán mang đầy yêu thương, giúp đỡ và nâng niu giấc ngủ cho mẹ và bé ngay từ đêm đầu tiên.