DMagazine

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội

(Dân trí) - Nếu muốn có những bức hình đẹp với xương rồng, du khách Hà Nội có thể đến vườn Quốc gia Ba Vì hoặc gần hơn là vườn xương rồng rộng 2.500 m2 dưới chân cầu Nhật Tân.

NHỮNG ĐIỂM CHECK-IN XƯƠNG RỒNG KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở HÀ NỘI

Nếu muốn có những bức hình đẹp với xương rồng, du khách Hà Nội có thể đến vườn Quốc gia Ba Vì hoặc gần hơn là vườn xương rồng rộng 2.500 m2 dưới chân cầu Nhật Tân.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 1

Nhà kính vòm xương rồng (Ba Vì) là địa điểm check-in nổi tiếng với giới trẻ Hà Nội hơn 4 năm qua.

Khi nhắc đến vườn xương rồng, người ta thường nghĩ ngay đến Đà Lạt “thành phố ngàn hoa” với những góc ảnh đẹp như sa mạc rộng lớn trong phim truyền hình Mỹ. Thế nhưng ngay tại Hà Nội, du khách cũng có thể chụp được những bộ ảnh đẹp như vậy khi đến thăm quan nhà kính vòm xương rồng ở Ba Vì hoặc vườn xương rồng Nhật Tân.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 2

Hơn 1.200 giống xương rồng đến từ khắp nơi trên thế giới được trồng trong nhà kính hình bán cầu rộng hàng nghìn m2. 

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65 km, nhà kính xương rồng nằm trong vườn Quốc gia Ba Vì là một trong những địa điểm đầu tiên cho du khách chiêm ngưỡng và chụp ảnh với loài cây độc đáo này. Số lượng xương rồng ở đây rất đa dạng nên thu hút lượng lớn khách đến chụp ảnh vào cuối tuần. Vé vào cửa chụp trong nhà kính xương rồng chỉ 10.000 đồng/người/lượt.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 3
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 4
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 5
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 6

Nếu muốn gần hơn, bạn có thể đến thăm vườn xương rồng mới toanh ở dưới chân cầu Nhật Tân. Nơi đây được tạo cảnh quan như những góc ảnh trong những sa mạc rộng lớn ở Mỹ. Dù mới được mở cửa đón khách, khu vườn xương rồng này đã thu hút hàng trăm bạn trẻ đến chụp ảnh vào mỗi dịp cuối tuần.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 7

Toàn cảnh khu đất rộng hơn 2.500 m2 được nhóm những người yêu thích xương rồng chọn làm vườn ở Hà Nội. Địa điểm này ngay sát chân cầu Nhật Tân, rất gần với trung tâm TP Hà Nội.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 8
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 9
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 10

Cây xương rồng không giống như những loài hoa khác, nó mang một vẻ đẹp rất riêng, vừa gai góc, mạnh mẽ, luôn cứng cỏi trước sự khắc nghiệt của thời tiết, phù hợp với khí hậu ở Hà Nội nên cây phát triển rất tốt.

“Tôi cùng những người bạn chơi trong hội xương rồng bắt đầu xây dựng khu vườn này từ 2 năm trước. Sau khi thuê đất, chúng tôi mua đá vôi từ Hòa Bình xuống Hà Nội để trang trí vườn rồi trồng xương rồng. Cây xương rồng cao nhất khoảng 3 mét và tuổi thọ gần 40 năm. Có hàng trăm loại xương rồng khác nhau được trồng ở đây, chủ yếu là từ nguồn ủng hộ xương rồng từ những người chơi trên khắp cả nước”, ông Trịnh Cương, quản lý vườn xương rồng chia sẻ.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 11
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 12
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 13
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 14

Khu vườn rộng khoảng 2,500 m2, được trồng rất nhiều cây xương rồng lớn nhỏ. Ngoài những loài xương rồng phổ biến như xương rồng hình trụ, hình tròn, thì ở đây còn có thêm những giống đặc biệt khác như xương rồng cầu vồng, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng tai thỏ, xương rồng thần long,…

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 15

Rất đông các bạn trẻ tìm đến vườn để trải nghiệm chụp ảnh với xương rồng. Dịp cuối tuần, nơi này đón tiếp hàng trăm lượt khách, chật kín cả khu vườn.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 16
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 17
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 18
Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 19

“Ở đây chúng tôi tạo vườn xương rồng này với mong muốn có thể tạo ra một sân chơi cho những người yêu thích loài cây gai góc này. Mọi người chơi xương rồng đến đây đều sẽ được miễn phí vé vào cửa. Chỉ những khách đến đây chụp ảnh, tham quan mới thu vé 80.000 đồng/ lượt để duy trì hoạt động của vườn”, ông Cương cho biết thêm.

Những điểm check-in với xương rồng không thể bỏ qua ở Hà Nội - 20

“Sau khi tìm hiểu thì em và bạn em có đến nơi này. Khi đặt chân đến đây thì thấy xương rồng ở đây rất phong phú và đa dạng. Các mỏm đá, vách núi được trang trí một cách hoang sơ như một cái sa mạc thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. Đến đây em cảm thấy rất thư giãn, thoải mái với bầu không khí trong lành.”, bạn Nguyễn Trần Ngọc Hà, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Ở đây, cây xương rồng được trồng dưới đất và lấp cát sỏi lên trên, xen kẽ vào đó là các tảng đá có kích thước khác nhau, khiến cho nơi này như một hoang mạc thu nhỏ. Khách đến tham quan có thể  thoải mái ngồi lên để tạo dáng chụp ảnh.