Những cụ già “thách thức” độ cao

(Dân trí) - Sinh nhật lần thứ 100, cụ Peggy McAlpine quyết định ăn mừng theo cách thật đặc biệt: nhảy dù “đôi” từ trên đỉnh núi Five Fingers cao 760 mét. Cách đó không lâu, cụ Doreen Oury 84 tuổi cũng vừa hoàn thành chiến tích nhảy dù tự do trên độ cao 3.000 mét mà không cần “hậu thuẫn”. Thật đúng là “kẻ tám lạng, người nửa cân”.

 

Môn nhảy dù tự do của cụ Doreen Oury xem chừng nguy hiểm hơn, bởi sau khi nhảy ra khỏi máy bay cụ phải để rơi tự do một quãng dài trước khi bung dù đón gió. Từ độ cao 3.000 mét, tốc độ rơi ước tính của “lão bà bà” này vào khoảng 193 km/giờ.

 

“Đây không chỉ là thú vui riêng của bản thân. Tôi tình nguyện tham gia môn thể thao mạo hiểm này còn nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho Trung tâm y tế ở Brendoncare Knightwood, nơi tôi đang sinh sống”.

 

Những cụ già “thách thức” độ cao - 1
 

Tổng số tiền cụ Oury quyên góp được là 5.000 bảng Anh, vượt quá sự mong đợi.

 

Còn với Peggy McAlpine, người đã chứng kiến sự trị vì của 5 vị quân vương và 26 thủ tướng ở xứ sương mù thì trò chơi mạo hiểm đánh dấu sinh nhật lần thứ 100 đã đem lại niềm vui ngoài dự đoán: được kỷ lục Guiness công nhận danh hiệu “vận động viên nhảy dù cao tuổi nhất”.

 

Những cụ già “thách thức” độ cao - 2

 

 

Những cụ già “thách thức” độ cao - 3
 

“Thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu sức khỏe cho phép, tôi sẽ lập lại kỷ lục này sau 5 năm nữa” - bà cụ có 2 cô con gái, 4 cháu ngoại và 2 đứa chắt hồ hởi trả lời phóng viên AP.

 

Với sự trợ giúp của người yểm trợ ngồi sau, bà cụ 100 tuổi đã có những cú chao liệng tuyệt đẹp từ trên đỉnh cao 760 mét ở núi Five Fingers, phía bắc CH Síp. Chuyến bay kéo dài đúng 15 phút trước sự chứng kiến của gia đình và bè bạn, tất cả trên 30 người.

 

Những cụ già “thách thức” độ cao - 4
 

Chào mừng cụ là sâm panh, pháo hoa rợp trời và những lời chúc tụng nồng nhiệt cho một tân kỷ lục gia thế giới.

 

Hải Minh

Theo SMS, BBC