Người phụ nữ sở hữu vòng eo chỉ 40,6 cm

(Dân trí) - Nhiều phụ nữ mong ước sở hữu vòng eo thon gọn để có một thân hình “đồng hồ cát”, tuy nhiên sở hữu vòng eo chỉ 40,6 cm như người phụ nữ dưới đây đôi khi lại khiến người khác phải giật mình.

Ấn tượng bởi các nhân vật trong truyện tranh, Kelly Lee Dekay, 27 tuổi sống tại thành phố New York (Mỹ) đã tìm mọi cách để sở hữu một vòng eo nhỏ. Cô bắt đầu sử dụng áo corset để tạo dáng từ cách đây 7 năm và mặc nó mỗi ngày.

Sau 7 năm, hiện vòng eo của Kelly chỉ ở mức 40,6 cm, khiến cho cơ thể của Kelly tạo thành hình dáng một chiếc đồng hồ cát theo đúng nghĩa. Cô cho chính nhân vật hoạt hình nổi tiếng Jesica Rabbit và nữ siêu anh hùng trong truyện tranh Storm là nguồn cảm hứng và động lực để cô cố gắng sở hữu vòng eo siêu nhỏ này.

Kelly Lee Dekay với vòng eo siêu nhỏ, chỉ 40,6 cm
Kelly Lee Dekay với vòng eo siêu nhỏ, chỉ 40,6 cm

“Từ khi nhỏ tôi đã yêu thích phong cách thời trang của các nhân vật truyện tranh. Tôi thích hình dáng và cách ăn mặc cá tính của họ”, Kelly, hiện đang theo học ngành thời trang cho biết.

Kelly chi sẻ vòng eo siêu nhỏ giúp cô cảm thấy tự tin và gợi cảm hơn. Trước đây cô không có được cảm giác này về bản thân mình cho đến khi quyết định thay đổi bản thân để sở hữu vòng eo siêu nhỏ.

Kelly cho biết để mặc được những chiếc áo corset chật và bó nhằm giữ cho vòng eo nhỏ, cô thường xuyên cảm thấy đau đớn và đôi khi gặp những khó khăn khi di chuyển, đặc biệt lúc lên xuống cầu thang. Kelly cũng cho biết chiếc áo này cũng khiến cô không thể mang được cùng lúc quá nhiều vật nặng.

Các bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo với những người mặc áo chặt để giữ cho vòng eo nhỏ và cho biết điều này có thể nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Đầu tiên với một vòng eo quá nhỏ sẽ không có đủ không gian cho các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. Các cơ quan này sẽ bị chèn ép và dần di chuyển lên phần lồng ngực, khiến cho chúng khó có thể hoạt động được bình thường.

Bên cạnh đó, những người này sẽ gặp khó khăn trong hô hấp khi phổi không thể hoạt động với công suất tối đa. Ngoài ra, những ngươi mặc áo chật để giữ cho vòng eo nhỏ cũng sẽ gây những tác động không tốt đến phần xương sường, thậm chí có thể gây biến dạng và gãy xương.

Vòng eo siêu nhỏ giúp Kelly trở nên giống với nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích, Jessica Rabbit
Vòng eo siêu nhỏ giúp Kelly trở nên giống với nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích, Jessica Rabbit

Bản thân Kelly cũng thừa nhận rằng việc mặc chiếc áo quá chật để tạo dáng cho cơ thể có thể khiến cô gặp nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng Kelly khẳng định sẽ không từ bỏ những chiếc áo này để giữ cho vòng eo của mình luôn thon gọn.

Với vòng eo chỉ hơn 40 cm, Kelly đã suýt chút nữa phá được kỷ lục Guiness về người có vòng eo nhỏ nhất thế giới. Hiện kỷ lục này đang thuộc về một người Mỹ, Cathie Jung, 77 tuổi, với vòng eo chỉ 38,1 cm. Cathie Jung cũng sử dụng cách thức mặc áo corset chặt để giữ cho vòng eo của mình trở nên nhỏ hơn.

T.Thủy
Theo Mirror/DM