Người phụ nữ Chile nhận trẻ đã chết làm con nuôi để mai táng

(Dân trí) - Với niềm tin rằng mọi đứa trẻ đều xứng đáng nhận một lời từ biệt khi từ giã cõi đời, cô Bernarda Gallardo đã làm thủ tục nhận nhiều trẻ bị bỏ rơi đã chết làm con nuôi để tổ chức tang lễ cho chúng.


Người phụ nữ Chile nhận trẻ đã chết làm con nuôi để mai táng


Mọi việc bắt đầu từ 12 năm trước khi Bernarda đang tiến hành thủ tục nhận con nuôi thì đọc được bài viết trên báo địa phương về đứa trẻ sơ sinh đã chết bị bỏ rơi trong thùng rác ở Puerto Montt. Bernarda nhận ra rằng đứa trẻ xấu số ấy nếu còn sống đã có thể là con nuôi của cô, nên cô quyết định phải làm gì đó.

Bernarda bắt đầu hành trình dài và rất khó khăn để xin nhận nuôi Aurora, đứa trẻ xấu số mà cô đặt tên cho theo tên của vị thần Bình minh trong thần thoại La Mã. Đã có lúc vị thẩm phán xử lý trường hợp này nghi ngờ Bernarda là mẹ sinh học của đứa trẻ, và muốn nhận nuôi lại đứa trẻ đã chết chỉ vì thấy tội lỗi khi đã vứt bỏ nó.

Cuối cùng Bernarda cũng có thể thuyết phục vị thẩm phán sau nhiều tháng và chính thức được nhận Aurora làm con nuôi để mang bé đi mai táng. Tang lễ có đến 500 người tham dự, từ trẻ em, bác sĩ, y tá, phóng viên địa phương, và cả vị thẩm phán, cùng rất nhiều người đã theo dõi câu chuyện nhận em bé đã chết làm con nuôi của Bernarda.

Không lâu sau đó, lại một em bé đã chết bị bỏ rơi. Bernarda đặt tên cho cậu bé là Manuel, cũng nhanh chóng làm thủ tục nhận con nuôi rồi mai táng cho cậu bé. Hai em bé tiếp theo là Victor và Cristol. Đến nay Bernarda vẫn đang tiếp tục công việc kỳ lạ của mình với một em bé được đặt tên là Margarita.

Người phụ nữ Chile nhận trẻ đã chết làm con nuôi để mai táng


"Có những phụ nữ trẻ, thường không lớn hơn các bé gái là bao, bị hãm hiếp rồi mang thai. Thủ phạm có thể là cha hay cha dượng. Các cô bé quá sợ hãi không thể nói ra vì thủ phạm thường là người nuôi sống gia đình", Bernarda nói.

Bernarda cũng là nạn nhân của hãm hiếp, phải sinh con từ khi 17 tuổi nhưng không giữ được con nên cô cảm thấy sự liên kết với những người phụ nữ khốn khổ. Bernarda cho rằng cần nỗ lực trong việc giáo dục mọi người về vấn đề này, bắt đầu từ hành động dán poster trên tường, kêu gọi cộng đồng "đừng vứt con vào thùng rác".

"Tại sao lại bỏ con đến chết trong khi có ít nhất 4 gia đình luôn sẵn sàng, chờ đợi, và có đủ điều kiện nhận nuôi trẻ sinh ra ngoài ý muốn?", Bernarda nói.

Người phụ nữ này vẫn thường đến thăm mộ những đứa trẻ mà cô đã chôn cất và rất cảm động mỗi lần nhận ra có ai đó cũng ghé thăm và đặt hoa lên mộ chúng.

Huyền Anh
Theo Oddity


ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM