Người "khổng lồ" Pakistan nặng hơn 400kg

(Dân trí) - Arbab Khizer Hayat, 25 tuổi, người Pakistan với cân nặng đến 436kg, tuyên bố mình là người khỏe nhất thế giới và có thể nâng được 5.000kg.

Arbab, thường được biết với cái tên Khan Baba, đến từ thành phố Mardan. Gần đây, tên tuổi anh bắt đầu được biết đến trên mạng Internet nhờ thân hình to lớn khó tin và những thành tích đáng kinh ngạc như chặn cả chiếc máy kéo bằng hai tay không và chỉ dùng một tay với ô tô.

Không những thế, anh còn kể rằng vào năm 2012, anh đã tham dự một cuộc thi nâng tạ ở Nhật là đạt được thành tích 5.000kg. "Không ai có thể phá vỡ kỷ lục này", anh tuyên bố.

Người "khổng lồ" Pakistan nặng hơn 400kg - 1

Arbab sinh ra trong một gia đình khá giả. Anh cho biết cơ thể của mình phát triển khá đột ngột khi lên 18 và kể từ đó, cơ thể anh vẫn không ngừng phát triển. Thế nhưng thay vì lo lắng về cân nặng, anh quyết định huấn luyện để cơ thể càng lực lưỡng bằng khẩu phần ăn.

Mỗi ngày anh ăn đến 10.000 calo bao gồm 36 quả trứng cho bữa sáng, bốn con gà và 3kg thịt, 5 lít sữa. Hiện anh đã cao hơn 1,9m và nặng 436kg. Tuy nhiên anh cho biết mình không có vấn đề gì về sức khỏe và thấy thoải mái với cân nặng của mình.

Có lẽ vấn đề lớn nhất là việc chui ra chui vào chiếc xe hơi. Là một người thường xem giải đấu tự do WWE Mỹ từ nhỏ, ước mơ của anh chính là trở nên mạnh mẽ như thần tượng của mình.

Người "khổng lồ" Pakistan nặng hơn 400kg - 2

"Giấc mơ lúc này của tôi là được tham dự giải đấu vật tự do thế giới", anh kể.

Tuy nhiên Pakistan gần như không có giải đấu vật nào và Arbab hi vọng những pha mạo hiểm của mình có thể truyền cảm hứng cho người khác. Ở quê hương Pakistan, Arbab đã trở nên rất nổi tiếng nhưng mục tiêu của anh là trở thành ngôi sao thế giới.

Tuy nhiên có không ít người tỏ ra nghi ngờ về những thành tích của Arbab. Họ cho rằng anh đã nhét đệm vào trong quần áo để trông to lớn hơn và cho rằng chiếc xe kéo và ô tô mà anh từng "đối đầu" rất có vấn đề.

Ngô Vân

Theo OC