Người già nhất thế giới bước sang tuổi 115

(Dân trí) - Besse Cooper, người sống thọ nhất thế giới, đã tổ chức lễ sinh nhật tuổi 115 tại thành phố Monroe, bang Georgia (Mỹ) vào ngày 26/8 vừa qua.

 
Một nhà đại diện của sách kỷ lục Guinness đã có mặt tại bữa tiệc sinh nhật của bà Cooper để lần thứ 2 trao tặng danh hiệu người già nhất thế giới còn sống cho bà. Danh hiệu đầu tiên được trao tặng vào ngày lễ sinh nhật tuổi 114 vào năm ngoái.

Người già nhất thế giới bước sang tuổi 115 - 1
Bà đã từng nhận được danh hiệu “người già nhất thế giới” vào sinh nhật năm 114 tuổi.

“Tôi nghĩ rằng 1 danh hiệu là đủ” - Sidney Cooper, con trai của bà hiện đã 76 tuổi - “Mẹ tôi vẫn nhớ mọi điều và làm mọi chuyện một cách minh mẫn. Tuy nhiên, có những ngày tốt và ngày xấu. Bà ngủ khá nhiều trong ngày”.

Người già nhất thế giới bước sang tuổi 115 - 2
Cụ bà Cooper đang ngủ khi đang trên đường đi ăn trưa

Sinh tại bang Tennesse vào năm 1896, bà Cooper chuyển đến sống tại bang Georgia trong thời gian diễn ra Thế chiến I và trở thành giáo viên.

Bà lập gia đình vào năm 1924 và có 4 người con. Ngày nay, bà có 12 người cháu và hơn một tá chắt và chít.

Trong cùng năm sinh với bà Cooper cũng là thời điểm ghi dấu thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức và chiếc xe hơi đầu tiên của hãng Ford được xuất xưởng.

“Mẹ tôi không bao giờ lo lắng” - Con trai bà nói.

Người già nhất thế giới bước sang tuổi 115 - 3
Bà Cooper bên cạnh người con gái đã 73 tuổi.

Khi được hỏi về bí quyết sống lâu của mình, bà Cooper đã tiết lộ 2 nguyên tắc chính: “Tôi tự giải quyết mọi việc của mình và không ăn đồ ăn vặt”.

Video về người già nhất hành tinh:


Huy Phạm
Theo Telegraph/Daily Mail