"Người đàn ông "tung cước" đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư"

Dân trí Võ sư Nguyễn Sỹ Lai – Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội bức xúc cho rằng, hành vi của Nguyễn Xuân Vinh là vũ phu, không xứng đáng là người học võ.
>>Vụ 'võ sư' bạo hành vợ mới sinh con: Tâm sự đẫm nước mắt của người trong cuộc
>>Hà Nội: Tạm giữ hành chính "võ sư" bạo hành vợ

“Không ai học võ rồi đi đánh vợ cả!”

Sáng 27/8, dư luận phẫn nộ trước video ghi lại cảnh chị Vũ Thị Thu L. (28 tuổi, Hà Nội) bị chồng là “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh đấm đá, tát và ném sỏi vào người, dù trên tay đang bế con nhỏ được 2 tháng.

Mâu thuẫn được cho là xuất phát từ việc chị L. chuyển ti vi từ phòng khách vào phòng riêng của con trai lớn đang học lớp 1. Nguyễn Xuân Vinh đã tức giận, lớn tiếng quát vợ: “Thế mày hỏi ý kiến tao chưa? Mày không cho tao xem à”. Sau đó người này ra tay đánh vợ. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu chị L. bị chồng bạo hành. 

Người đàn ông tung cước đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư - 1

Võ sư Nguyễn Nguyễn Xuân Vinh liên tục đánh, đấm vào người vợ dù trên tay chị này đang bế con nhỏ mới sinh.

Chia sẻ với PV Dân trí, Võ sư Nguyễn Sỹ Lai – Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội bức xúc cho rằng, hành vi của Nguyễn Xuân Vinh là vũ phu, không xứng đáng là người học võ.

“Người đàn ông bình thường đánh vợ đã sai, đây anh này lại là người học võ, tự xưng là võ sư thì càng không thể chấp nhận được”, Võ sư Nguyễn Sỹ Lai bình luận.

Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội chia sẻ, người học võ dù theo bất cứ môn phái nào cũng đều đề cao tinh thần võ đạo. Học võ không chỉ là rèn luyện thể lực mà còn là cách để rèn mình, biết bảo vệ kẻ yếu. Nếu là “võ sư” chân chính sẽ không bao giờ đánh kẻ yếu chứ chưa nói đến lại là phụ nữ - những người không có khả năng tự vệ. “Đây là hành động của kẻ vũ phu, người học võ, đã đạt đến danh hiệu là võ sư thì luôn đề cao việc luyện đạo nghĩa, giúp đỡ mọi người, làm việc có ích cho cộng đồng”, võ sư Nguyễn Sỹ Lai nói.

Ông cũng cho rằng, để trở thành “võ sư” có rất nhiều quy định nghiêm ngặt, về trình độ và  số giờ đứng lớp giảng dạy. Thường thì một người học võ phải mất rất nhiều năm luyện tập, rèn mình mới có thể đạt đến danh hiệu “võ sư”.

Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội cũng khẳng định trong hội võ thuật Hà Nội không hề có tên ai là Nguyễn Xuân Vinh.

“Tôi tham gia giảng dạy ở khá nhiều CLB, cũng giao lưu với các anh em nhiều nhưng chưa bao giờ nghe nói đến võ sư này”, Chánh văn phòng Hội võ thuật Hà Nội nói.

Đánh vợ là hành vi bạo hành cần phải lên án, xử lý nghiêm

Trong khi đó, “phẫn nộ”, bức xúc là cảm xúc của võ sư, chuyên gia giáo dục kỹ năng sống – Bộ Giáo Dục và Đào tạo Lê Thế Tình khi xem clip Nguyễn Xuân Vinh đánh đập vợ. Ông bình luận, đây là hành động “vô nhân tính”, “vũ phu” không xứng “mặt đàn ông”.

“Tôi là đàn ông mà xem còn cảm thấy rất bức xúc, hành động đánh vợ của người đàn ông trên dù có bất cứ lý do gì thì cũng không thể bao biện và chấp nhận được”, chuyên gia Lê Thế Tình nói.

Người đàn ông tung cước đánh vợ trước mặt con nhỏ không phải là võ sư - 2

Người đàn ông đánh vợ ngay trước mặt các con mình gây bức xúc dư luận ở Bắc Kạn

Ông chia sẻ, là vợ chồng không có nghĩa là “thích làm gì thì làm”. Bản thân hai vợ chồng kết hôn đã được pháp luật bảo vệ, vợ chồng sống với nhau còn là tình nghĩa, phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Ở đây, dù nguyên nhân, cái sai có xuất phát từ ai đi nữa, thì người chồng đã thể hiện sự ứng xử, kỹ năng kém. Điều đặc biệt, hành động “vũ phu” lại diễn ra trước mặt con cái sẽ là cú “sốc” tâm lý, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ.

“Người phụ nữ sau khi sinh, trải qua một quá trình sinh nở vất vả, lại phải ở nhà chăm con, tâm lý dễ bị kích động, nhiều người có thể khủng hoảng sau sinh. Là đàn ông nên dành thời gian quan tâm, thấu hiểu vợ, chứ không nên “động chân, động tay”. Khi có mâu thuẫn xảy ra, cần học cách bình tĩnh, kiềm chế, loại bỏ sự tức giận tức thời và cố gắng đối thoại cầu thị”, ông Tình nói.

 Ngày 28/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng ra phản hồi chính thức trước liên tiếp các vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng gây phẫn nộ và bức xúc trong dư luận.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong tuần qua các vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng của chồng đối với vợ liên tiếp xảy ra, đặc biệt khi người vợ mới sinh con và đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ tại Bắc Kạn và Hà Nội.

Đây là hành vi vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của con người đã được quy định rõ trong các văn bản pháp luật.

Không những thế, những hành vi này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các giá trị truyền thống gia đình Việt Nam, gây bức xúc đối với toàn xã hội.

Đáng chú ý, Hội Liên hiệp Phụ nữ cho rằng hành vi đánh vợ mới sinh con và đánh vợ trước mặt trẻ nhỏ là hành vi rất đáng lên án, một dạng bạo lực tinh thần nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ.

“Hành động này đã vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại tới sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định trẻ em sống trong môi trường gia đình bạo lực khi lớn lên có xu hướng lặp lại khuôn mẫu bạo lực trong các mối quan hệ cá nhân và quan hệ gia đình”, thông cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ nêu rõ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em và đề nghị đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, có chế tài xử phạt phù hợp.

Đồng thời, Hội đề nghị các cơ quan tiến hành ngay các biện pháp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho phụ nữ và trẻ em, chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình.

Hà Trang

MỚI NHẤT
Trồng 20 m2 dưa lưới trên nóc nhà, ông bố Sài thành thu 4 tạ dưa mỗi năm
Trồng 20 m2 dưa lưới trên nóc nhà, ông bố Sài thành thu 4 tạ dưa mỗi năm

(Dân trí) - Trung bình mỗi vụ dưa, vườn nhà anh Khánh cho thu hoạch từ 75-80 quả, mỗi quả nặng từ 2-3kg. Tính ra một năm nếu trồng 3 - 4 vụ, anh Khánh có thể thu về khoảng 4 tạ dưa.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 07:19

Bánh trung thu Ashima - Lava trứng chảy - Tròn vị Hồng Kông
Bánh trung thu Ashima - Lava trứng chảy - Tròn vị Hồng Kông

(Dân trí) - Với lớp vỏ mềm mịn, vàng ươm, nhân bánh lava trứng chảy sánh quyện, thơm mùi sữa và trứng muối, bánh Trung thu Ashima là lựa chọn đáng tin cậy cho những tín đồ của món bánh Lava trứng chảy!

Thứ bảy, 31/08/2019 - 05:00

Kinh hoàng bé gái chết tức tưởi vì bị hút vào máy bơm của bể bơi
Kinh hoàng bé gái chết tức tưởi vì bị hút vào máy bơm của bể bơi

(Dân trí) - Du khách nhí đã tử nạn khi bị hút vào máy bơm của bể bơm trong khu nghỉ dưỡng.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:59

Chơi cờ “âm phủ” để cai thuốc lá, rượu bia
Chơi cờ “âm phủ” để cai thuốc lá, rượu bia

(Dân trí) - Mỗi xế chiều, nhiều người dân đi tập thể dục lại quây quần lại khu nhà mát trong công viên Gia Định để "tỉ thí",  phân cao thấp qua những ván cờ.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:57

Mức lương hàng năm của các nhân viên Nhà Trắng là bao nhiêu?
Mức lương hàng năm của các nhân viên Nhà Trắng là bao nhiêu?

(Dân trí) - Hầu hết các cố vấn và thư ký trong Nhà Trắng của tổng thống Trump đều được trả mức lương 183.000 đôla mỗi năm.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:56

Đàn ông trọc đầu thường thông minh và thành công hơn?
Đàn ông trọc đầu thường thông minh và thành công hơn?

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng đầu trọc khiến nam giới kém hấp dẫn, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh họ thông minh, tự tin và thành công hơn những người đàn ông khác.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:52

Đi chân trần trên bãi biển, nữ du khách bị điện giật tử vong
Đi chân trần trên bãi biển, nữ du khách bị điện giật tử vong

(Dân trí) - Một nữ du khách nước ngoài bất ngờ bị điện giật khi đi chân trần trên bãi biển, rồi tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:07

Rơi lệ hình ảnh bố cạo trọc đầu cùng con trai 3 tuổi chống chọi ung thư
Rơi lệ hình ảnh bố cạo trọc đầu cùng con trai 3 tuổi chống chọi ung thư

(Dân trí) - Đó là những ngày đầu tháng 5 đen tối và ám ảnh, khi gia đình anh Thường nhận kết quả chấn đoán từ bác sỹ, kết luận cậu con trai 3 tuổi, mắc bệnh u nguyên bào thần kinh ác tính. Mọi thứ như sụp đổ, người đàn ông 37 tuổi lần đầu tiên trong đời, òa khóc nức nở như một đứa trẻ…

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:03

Video nhân viên khách sạn Grand Plaza ở Hà Nội đuổi người trú giông lốc
Video nhân viên khách sạn Grand Plaza ở Hà Nội đuổi người trú giông lốc

(Dân trí) - Tối 29/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh một nhân viên làm việc tại tòa nhà được cho là Grand Plaza tại số 117 Trần Duy Hưng (Hà Nội) đuổi hai mẹ con không cho đứng trú mưa trong lúc trời giông lốc.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:51

Hàng loạt sao việt ra sức tập luyện, chuẩn bị xuất chiêu trong cuộc thi #2weeksinCali
Hàng loạt sao việt ra sức tập luyện, chuẩn bị xuất chiêu trong cuộc thi #2weeksinCali

(Dân trí) - Chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng #2weeksinCali đã trở thành trào lưu thử thách được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia trong đó có nhiều người nổi tiếng như: diễn viên Diễm My, người mẫu Kim Nhung, Lê Thanh Thảo, nhạc sĩ Hamlet Trương, Huỳnh Quốc Huy, hot mom Thảo Trang, ca sĩ Don Nguyễn, Jay Trần, Tăng Phúc, Thái Bảo Trâm, người mẫu Trịnh Bảo…

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:00

Honda Việt Nam chung tay trao gần 2 triệu mũ bảo hiểm, chào đón trẻ lớp 1 vào năm học mới
Honda Việt Nam chung tay trao gần 2 triệu mũ bảo hiểm, chào đón trẻ lớp 1 vào năm học mới

(Dân trí) - Nhằm nâng cao ý thức về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn Quốc gia cho trẻ em, Honda Việt Nam và các cơ quan Chính phủ đang chung tay triển khai chương trình tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm các em nhỏ bước vào lớp 1 của tất cả các trường tiểu học trên cả nước, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:00

Bạo hành gia đình: Khi chính phụ nữ "nuôi dưỡng" tội ác
Bạo hành gia đình: Khi chính phụ nữ "nuôi dưỡng" tội ác

(Dân trí) - Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội không khỏi bàng hoàng, phẫn uất trước cảnh tượng chồng bạo hành vợ, đánh đập vợ khi những clip bạo hành xuất hiện trên mạng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 03:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Chó giả què trên đường phố để xin ăn
Chó giả què trên đường phố để xin ăn

(Dân trí) - Một con chó giả vờ bị què, kéo lê một chân phía sau trên phố để xin ăn, khiến nhiều du khách và người đi đường dừng lại để cho đồ ăn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:02

Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt
Cẩm nang bảo quản thực phẩm dành cho các bà nội trợ Việt

(Dân trí) - Loại thực phẩm nào nên để trong tủ lạnh? Loại nào bắt buộc phải đặt trong hộp kín? Loại nào lúc mua về chỉ việc để ngay trên bàn ăn mà vẫn có thể đảm bảo độ tươi ngon lâu nhất có thể?

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:01

Tại sao bán trái cây nhập khẩu giá rẻ gần một nửa so với thị trường, Bách hóa Xanh vẫn có lời?
Tại sao bán trái cây nhập khẩu giá rẻ gần một nửa so với thị trường, Bách hóa Xanh vẫn có lời?

(Dân trí) - Theo lẽ thông thường, hàng rẻ không thể ngon được, thế nhưng Bách hóa Xanh lại tạo ra được nghịch lý “hàng ngon, giá hời” khiến hàng triệu khách hàng mua sắm tại đây bán tín bán nghi dù chất lượng sau khi ăn thử quá ổn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:00

Carlsberg và khát vọng cống hiến cho khoa học và nghệ thuật
Carlsberg và khát vọng cống hiến cho khoa học và nghệ thuật

(Dân trí) - Trên hành trình hơn 170 năm lịch sử, sự phát triển song hành giữa khoa học và nghệ thuật luôn là điều mà tập đoàn Carlsberg đặc biệt chú trọng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:00

Chiêm ngưỡng cây dừa “lạ” có nhiều ngọn trông như bàn tay người
Chiêm ngưỡng cây dừa “lạ” có nhiều ngọn trông như bàn tay người

(Dân trí) - Theo người dân địa phương, cây dừa nhiều ngọn cũng xuất hiện đó đây ở miền Tây nhưng hình dáng cây dừa trông như bàn tay người của một người dân ở Cà Mau là hiếm có.

Thứ tư, 28/08/2019 - 02:33

Chàng trai tìm được mẹ sau 20 năm nhờ... xem video trên mạng
Chàng trai tìm được mẹ sau 20 năm nhờ... xem video trên mạng

(Dân trí) - Ngỡ tưởng câu chuyện kỳ diệu này chỉ có trong phim, hóa ra nó lại xuất hiện ở đời thực!

Thứ tư, 28/08/2019 - 02:30

Tiết lộ vẫn “sờ ti mẹ” trong show hẹn hò, chàng trai 28 tuổi khiến khán giả “sốc”
Tiết lộ vẫn “sờ ti mẹ” trong show hẹn hò, chàng trai 28 tuổi khiến khán giả “sốc”

(Dân trí) - Xuất hiện trên sóng truyền hình, chàng trai 28 tuổi khiến nhiều khán giả không thể tin được vì tiết lộ vẫn “sờ ti mẹ” khi ngủ chung và đòi “sờ thử 3 vòng” của bạn gái ở lần đầu chạm mặt.

Thứ tư, 28/08/2019 - 01:42

Độc đáo nghề đánh cá bằng... lửa
Độc đáo nghề đánh cá bằng... lửa

(Dân trí) - Lợi dụng đặc tính cá bị ánh sáng thu hút, ngư dân đốt lửa để đàn cá tập trung lại một khu vực rồi dùng lưới đánh bắt.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:41

Gọi trung thu về qua những mùa trăng
Gọi trung thu về qua những mùa trăng

(Dân trí) - Dù cuộc sống giờ có đầy đủ, tiện ích hiện đại bao nhiêu đi nữa thì những giá trị truyền thống vẫn còn nguyên vẹn và cần được trân trọng.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:35

Ngư dân trúng đậm ốc xoắn và sò bi, đút túi hàng triệu đồng/chuyến ra biển
Ngư dân trúng đậm ốc xoắn và sò bi, đút túi hàng triệu đồng/chuyến ra biển

(Dân trí) - Ngư dân xã Thạch Kim và vùng phụ cận của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang trải qua những ngày tươi vui khi những chuyến ra biển trở về, tàu thuyền của họ trúng đậm ốc xoắn và sò bi, cho nguồn thu hàng triệu đồng/chuyến.

Thứ tư, 28/08/2019 - 08:31

Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội
Vườn dưa sai trĩu quả, “đếm mỏi tay” trên sân thượng của mẹ đảm Hà Nội

(Dân trí) - Trên khoảng sân thượng rộng 30 m2, chị Thương Huyền (Hà Nội) thiết kế các thùng xốp trồng các loại dưa, rau trái theo mùa, cung cấp thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:41

Bí quyết sử dụng đá gốc Thạch anh phù hợp từng phong cách bếp
Bí quyết sử dụng đá gốc Thạch anh phù hợp từng phong cách bếp

(Dân trí) - Bếp đẹp không chỉ đơn thuần là sự hài hòa được áp dụng theo những công thức thiết kế chung mà còn cần thể hiện được phong cách và cá tính của gia chủ.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:30