Người đàn ông trèo lên cây để trốn tiêm vắc xin Covid-19

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Ấn Độ đã trèo lên cây để trốn tiêm vắc xin Covid-19 và mang theo cả giấy tờ tùy thân của vợ để vợ cũng không thể tiêm phòng.

Người dân Ấn Độ đi tiêm phòng

Tại làng Patankalan thuộc quận Rajgarh ở Madhya Pradesh, Ấn Độ, một người đàn ông tên là Kanwarlal đã trèo lên cây và từ chối tiêm vắc xin Covid-19 khi trại tiêm chủng Covid-19 được tổ chức tại làng của anh này.

Không chỉ tự mình trèo lên cây, Kanwarlal còn giữ thẻ Aadhar (thẻ định danh cá nhân bằng sinh trắc học ở Ấn Độ) của vợ bên mình để đảm bảo cả hai đều không được tiêm vắc xin Covid-19.

Người đàn ông trèo lên cây để trốn tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Người đàn ông trèo lên cây để trốn tiêm vắc xin Covid-19.

Đội ngũ của bộ phận y tế đã đến làng để tổ chức buổi tiêm chủng phòng ngừa Covid-19. Tất cả dân làng đã được gọi đến trung tâm tiêm chủng. Kanwarlal cũng đến trung tâm nhưng khi thấy vắc xin được tiêm, anh ta từ chối dùng thuốc.

Do do dự về vắc xin, Kanwarlal đã trèo lên cây gần trung tâm tiêm chủng và ở đó cho đến khi trại tiêm chủng hoàn thành việc tiêm vắc xin trong ngày. Mặc dù vợ của Kanwarlal đã đồng ý tiêm vắc xin nhưng anh này vẫn mang theo thẻ Aadhar của vợ để đảm bảo rằng cô ấy không thể tiêm phòng.

Khi nghe tin về vụ việc, nhân viên y tế của xã Khujner, bác sĩ Rajiv đã đến thăm ngôi làng và tư vấn cho Kanwarlal. Bác sĩ Rajiv nói với phóng viên rằng: "Sau khi nghe tư vấn, nỗi sợ hãi của người đàn ông đã được xóa sạch. Lần tới, khi một trại tiêm chủng được tổ chức ở ngôi làng của họ, Kanwarlal và vợ của anh ấy sẽ đi tiêm".

Vào ngày 21/6, tiểu bang Madhya Pradesh tiếp nhận gần 200 nghìn liều vắc xin trong một ngày. Tuy nhiên, số liệu tiêm chủng trong tiểu bang không cao. Vào ngày 20/6, chỉ có 692 người trong bang được tiêm chủng và đến ngày 23/6, con số này là 4842. Từ trường hợp của Kanwarlal, rõ ràng là tình trạng do dự về vắc xin vẫn là một vấn đề chính cần được giải quyết trong tiểu bang.

"Sao" Ấn Độ đi tiêm phòng