Thứ sáu, 19/08/2016 - 16:01

Người đàn ông mang cả... thuỷ cung về phòng khách nhà mình

Dân trí

Một người đàn ông ở Israel đã xây cả một thuỷ cung có sức chứa lên tới 30.000 lít ngay trong phòng khách nhà mình, rộng đến nỗi anh có thể chui vào và bơi với cá bất kỳ lúc nào.

Người đàn ông mang cả... thuỷ cung về phòng khách nhà mình - 1

Anh Eli, một người rất đam mê thế giới động vật hoang dã cho biết mình đã xây bể rồi mang cả dải san hô vào để có thể vừa ngồi thư giãn vừa thưởng thức cảnh hải dương trong buổi chiều tà. Anh cũng công nhận để làm được điều này, anh cần sự trợ giúp của công nghệ và cũng phải tốn công chăm sóc cho thuỷ cung của mình.

Người đàn ông mang cả... thuỷ cung về phòng khách nhà mình - 2
Người đàn ông mang cả... thuỷ cung về phòng khách nhà mình - 3
Người đàn ông mang cả... thuỷ cung về phòng khách nhà mình - 4

"Tôi bắt đầu xây thuỷ cung từ năm 2012. Thể tích của thuỷ cung này là 30.000 lít, nếu thêm cả hệ thống lọc thì là 37.000 lít nên nó là thuỷ cung trong nhà lớn nhất ở Israel và có lẽ là cả thế giới nữa," anh kể.

Eli cũng dành trọn một mặt tường trong phòng khách cho thuỷ cung cỡ lớn của mình. Theo Eli, anh để dải san hô thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời tự nhiên. Đêm đến thì đã có bốn bóng đèn LED 100W chiếu sáng hết thảy.

Người đàn ông mang cả... thuỷ cung về phòng khách nhà mình - 5

Trong thuỷ cung của anh có một con cá yếu hơn nên bị cá khác bắt nạt, mất mất một mắt. Eli đã giúp nó đeo vào mắt giả để trông không bị khác biệt so với các con khác.

Eli còn lập hẳn một trang Facebook để giới thiệu về kiệt tác của mình với mọi người.

Ngô Vân

Đáng quan tâm