“Ngày tài xế công nghệ Grab” - Tôn vinh những giá trị đẹp!

(Dân trí) - “Cảm ơn anh, người bạn đồng hành” là thông điệp chính của “Ngày hội tài xế công nghệ Grab”, vừa được Grab Việt Nam tổ chức tại Trung tâm triển lãm Quốc tế ICE, TP. Hà Nội, vì những lợi ích tốt đẹp mà giới tài công nghệ đã cùng mang lại cho xã hội trong suốt 4 năm qua.

Bất chấp cơn mưa lớn, hơn 2.000 đối tác tài xế Grab đang hoạt động trên địa bàn Thủ đô đã tề tựu cùng nhau trong ngày hội lớn. Tại ngày hội, Grab đã vinh danh 11tài xế có thành tích xuất sắc nhất năm 2017 chia thành 4 hạng mục chính gồm: Số chuyến xe hàng đầu, số chuyến xe 5 sao hàng đầu, gắn bó lâu nhất và hành động đẹp.

Việc vinh danh 11 cá nhân tiêu biểu này là hành động kịp thời nhằm tuyên dương những tấm gương người tốt việc tốt trong năm, tạo sự lan tỏa cho các đồng nghiệp và góp phần xây dựng xã hội tươi đẹp hơn nữa. Ngày hội này là dịp để những bác tài Grab có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, chuyên nghiệp với những hoạt động chính quy mang phong cách hiện đại.

Anh Đinh Văn Thanh (32 tuổi, tại Hà Nội) đã gắn bó với GrabBike từ những ngày đầu chia sẻ: “Khi bắt đầu công việc này, tôi chỉ nghĩ đơn thuần đây là chạy xe ôm kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống. Gắn bó suốt 4 năm, tôi nhận được rất nhiều giá trị tốt đẹp từ Grab. Thu nhập được nâng cao, thậm chí còn nhiều hơn cả công việc chính. Đặc biệt, Grab thực sự là một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đi làm có anh, có em rất vui và công ty chăm sóc người lao động rất tốt với những chương trình tri ân như thế này. Trước đây tôi nghĩ, chỉ có làm nhà nước mới có những hoạt động như kiểu công đoàn thế này”.

“Tôi đam mê chạy Grab lắm, trong suốt 2 năm chạy Grab, mỗi chuyến xe tôi đều cảm thấy rất vui. Rất khó diễn tả tại sao lại như vậy, nhưng cứ mỗi chuyến xe đều tạo ra những niềm hào hứng. Không chỉ là cải thiện về kinh tế, mà thực sự, Grab mang lại cho tôi niềm hứng khởi trong cuộc sống. Được phục vụ nhiều người, trò chuyện với muôn vàn khách hàng cũng làm tôi cảm thấy yêu đời hơn, mở mang kiến thức hơn”, Anh Lê Quang Trang, người được vinh danh “Đối tác tài xế có hành động đẹp nhất 2017” phấn khởi chia sẻ.

Cảm ơn anh, người bạn đồng hành
Cảm ơn anh, người bạn đồng hành

Chia sẻ với các tài xế, ông Jerry Lim – Giám đốc Grab đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các tài xế Grab. “Cảm ơn anh, người bạn đồng hành” cũng là khẩu hiệu của ngày hội này.

Theo ông Jerry Lim trong 4 năm hoạt động, Grab đã tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, nhất là tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho người lao động, giúp thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Grab đã giúp các đối tác tài xế của mình có thu nhập cao hơn 55% so với thu nhập bình quân toàn quốc, giúp khách hàng giảm 51% thời gian di chuyển, mang đến 135.450 công việc, hoàn thành quãng đường 725 triệu km và đặc biệt là góp phần hiện đại hoá dịch vụ giao thông”.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab chia sẻ trong “Ngày hội tài xế công nghệ Grab”
Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab chia sẻ trong “Ngày hội tài xế công nghệ Grab”

Tại ngày hội, các tài xế đã tham gia nhiều trò chơi, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn, giao lưu, trao đổi, gắn kết tình đồng nghiệp. Grab Việt Nam cũng vinh danh con em của tài xế Grab là học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố với kỳ vọng tạo động lực phát huy tinh thần vượt khó khăn, giúp các tài xế vững vàng tay lái hơn nữa.

Cùng với đó, ngày hội còn tổ chức phần quay số may mắn với những phần quà giá trị lớn như voucher du lịch trị giá 5 triệu đồng; điện thoại Samsung A6 trị giá 7 triệu đồng; xe máy Vision 40 triệu; tivi QLED 55 inch của Samsung trị giá 45 triệu đồng;….

“Ngày tài xế công nghệ Grab” là một phần của chương trình “90 ngày nỗ lực hoàn thiện" nhằm mục tiêu tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm khi sử dụng Grab cho cả hành khách lẫn tài xế. Đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Ngoài hoạt động này, chương trình “90 ngày nỗ lực hoàn thiện" của Grab còn triển khai hàng loạt chương trình thiết thực như Chương trình Cảm ơn vì dịch vụ 5 sao nhằm thi đua nâng cao chất lượng dịch vụ và khen thưởng các tài xế có dịch vụ khách hàng đẳng cấp; Trao tặng học bổng khuyến học Tài Năng Xanh cho con của các đối tác tài xế có học lực giỏi cấp tỉnh, thành phố; Mở các Trung tâm hỗ trợ để đối tác tài xế nghỉ ngơi, thư giãn,….

Những người bạn đồng hành cùng Grab
Những người bạn đồng hành cùng Grab

Ngày tài xế công nghệ Grab sẽ là hoạt động thường niên nhằm thể hiện sự trân trọng là dịp Grab cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của tất cả đối tác tài xế - những người đang cùng Grab mang đến cho xã hội những giá trị tốt đẹp với dịch vụ hiện đại, năng động.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM