Thứ ba, 20/12/2016 - 12:01

Mừng đám cưới con gái, doanh nhân xây 90 ngôi nhà cho người nghèo

Dân trí

Thay vì “vung tay” để tổ chức đám cưới xa hoa cho con gái mình, một doanh nhân giàu có ở Ấn Độ quyết định dùng số tiền trên xây 90 ngôi nhà trao tặng cho người nghèo. Hành động này được vợ chồng người con gái của ông hết lòng ủng hộ.

Mừng đám cưới con gái, doanh nhân xây 90 ngôi nhà cho người nghèo

Ajay Munot, một doanh nhân giàu có ở thành phố Maharashtra, Ấn Độ, lên kế hoạch dùng khoảng 115.000 USD cho việc tổ chức đám cưới cô con gái Shreya của mình. Số tiền này bao gồm việc tổ chức sự kiện trong vòng 1 ngày, đặt phòng khách sạn cho toàn bộ quan khách tham dự tiệc.

90 căn nhà được xây dựng dành cho những người vô gia cư
90 căn nhà được xây dựng dành cho những người vô gia cư

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, vị doanh nhân nhận thấy xung quanh ông còn quá nhiều người nghèo cần sự giúp đỡ. Ông hỏi thêm ý kiến của Prakash Bamb – một người bạn của gia đình, đồng thời là thành viên của Hội đồng Lập pháp để có sự tư vấn tốt nhất về cách sử dụng món tiền trên.

Cả hai cùng thống nhất sẽ xây 108 căn nhà từ thiện dành tặng người nghèo. Nhưng rốt cuộc, chỉ có 90 căn kịp hoàn thiện trước ngày cưới. Đặc biệt, cả cô dâu và chú rể đều hết lòng ủng hộ kế hoạch này của bố. Cặp đôi tân lang, tân nương cũng tận tay trao chia khóa mới cho những người vô gia cư vào ngày sau thời điểm tổ chức hôn lễ.

Cô dâu mới rất xúc động trước món quà cưới đặc biệt của cha
Cô dâu mới rất xúc động trước món quà cưới đặc biệt của cha

Theo lời chia sẻ, những người được nhận nhà phải hội tụ đầy đủ điều kiện cần thiết. Một trong số các tiêu chí đó là người đang sống trong các khu ổ chuột, không mắc các tệ nạn xã hội như nghiện rượu, ma túy hay cờ bạc. Đặc biệt, những chủ nhân mới của các căn nhà còn được cung cấp điện và nước sạch – điều họ từng mơ ước trước đó.

Với Shreya, con gái của vị doanh nhân nọ, cô cho rằng, hành động này của cha là món quà cưới lớn nhất ông dành tặng cho cô. 90 ngôi nhà được xây dựng trên tổng diện tích 2 ha, thiết kế với 2 cửa sổ, sơn hai màu chủ đạo đỏ và trắng, mang phong cách phương Tây.

Huy Hoàng

Theo SH

Mới nhất