Mổ tim cứu bệnh nhân... nuốt nhầm tăm từ năm trước

(Dân trí) - Horacio Rodrigguez, 42 tuổi người Argentina đã trải qua những cơn đau tim dữ dội trong suốt 7 giờ liền trước khi bác sĩ phát hiện ông có dị vật - một chiếc tăm còn nguyên vẹn - ở tim.

 

Mổ tim cứu bệnh nhân... nuốt nhầm tăm từ năm trước - 1

 

Trước đó, hồi tháng Một, Horacio bị chẩn đoán sai là viêm phổi khi bị sốt cao phải đến viện. Các bác sĩ khi ấy cũng thông báo ông bị nhiễm trùng tim và cho dùng kháng sinh ở lần thứ hai ông đến khám vì sụt cân, ho ra máu và đau ngực.

Tại bệnh viện Fernandez ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, các bác sĩ phẫu thuật đã nhận thấy có dị vật trong tim của Horacio trước khi làm phẫu thuật mổ tim. Lúc đầu họ nghĩ đó có thể là ống thông đặt vào Horacio trong lần ông truyền máu khi còn ở tuổi thiếu niên.

 

Mổ tim cứu bệnh nhân... nuốt nhầm tăm từ năm trước - 2

 

"Thật kinh ngạc khi chúng tôi tiến hành mổ cho ông ấy. Đầu tiên chúng tôi đưa hết máu ra khỏi tim, và rồi nhìn thấy rõ ràng, đó là một cái tăm", bác sĩ phẫu thuật cho biết. "Ban đầu chẳng ai tin điều đó cả. Các đồng nghiệp tại Argentina cũng như ở các nước khác, chưa ai nghe đến chuyện có tăm ở trong tim bao giờ."

 


Hình ảnh chiếc tăm trong tim bệnh nhân qua phim chụp.

Hình ảnh chiếc tăm trong tim bệnh nhân qua phim chụp.

 

Khi được các bác sĩ thông báo về "bệnh tình" của mình, Horachio bắt đầu cười lớn và cho biết đã ngốn một bữa lớn vào cuối năm ngoái. "Tôi không biết mình đã nuốt tăm khi nào nhưng hẳn là trong một bữa tiệc kỷ niệm nào đó".

Horacio đã phải ra vào viện suốt 6 tháng mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra với sức khỏe của mình khi tim liên tục nhói đau đến không thể chịu nổi trong vài tháng gần đây.

Các chuyên gia tin rằng cái tăm đã đi vào tim của Horacio thông qua thực quản hoặc qua tâm nhĩ phải đến tĩnh mạch chủ trên.

Huyền Anh

Theo Metro

Đang được quan tâm