Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn

(Dân trí) - Dù bận rộn công việc kinh doanh nhưng chị Thu Thủy (sinh năm 1972, TP. Hồ Chí Minh) vẫn tự mình vào bếp nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình. Không chỉ cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu, chị Thủy còn dành thời gian bày biện, trình bày giúp các món ăn trở nên bắt mắt, ngon miệng.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 1

Đam mê nấu ăn từ nhỏ nên chị Thu Thủy rất thích vào bếp, nấu các món ăn. Từ sau khi sinh con đầu lòng, chị Thủy dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cũng như cách bày biện trang trí giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 2

Các loại trái cây được chị dành thời gian cắt tỉa đơn giản nhưng khá đẹp mắt. Theo chị Thủy đây là "chiêu" hiệu quả để giúp các con hứng thú hơn trong việc ăn trái cây. 

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 3

Chị Thủy thường dành từ 5-20 phút cho việc cắt tỉa trái cây. Bí quyết của chị là, chọn trái cây theo mùa, lựa những quả chín có màu sắc đẹp, kích cỡ đều nhau để khi sắp xếp được hài hòa, đẹp mắt nhất.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 4

Theo chị Thủy, để đĩa trái cây thêm sinh động có thể dùng thêm các loại dao chuyên dụng. Ngoài ra, khi trình bày nên chọn loại đĩa có màu đối lập với màu trái cây để giúp phần trang trí thêm nổi bật.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 5

Đa phần việc trang trí trái cây được chị Thủy thực hiện ngẫu hứng, theo màu sắc, đặc tính của từng loại quả

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 6

Các đĩa trái cây được chị Thủy trình bày bắt mắt, hấp dẫn

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 7

Không chỉ kỳ công trong việc trang trí, cắt tỉa trái cây chị Thủy cùng dành nhiều thời gian nấu nướng, nghiên cứu cách trình bày món ăn hấp dẫn.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 8

Hàng ngày, sau giờ làm chị Thủy thường tranh thủ vào bếp nấu các món ăn ngon cho cả nhà. Chị thường dành khoảng 30-45 phút cho bữa tối.

 

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 9

Để tiết kiệm thời gian, chị thường đi mua thực phẩm vào cuối tuần, sau đó sơ chế chia nhỏ thức ăn thành các bữa hàng ngày và bảo quản trong tủ lạnh.

 

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 10

Đối với các món ăn cầu kỳ như: muối ớt, nem, chả giò, giò thủ… chị Thủy tranh thủ thời gian rảnh chế biến, rồi bảo quản ăn dần vào các ngày trong tuần. Với cách làm này, chị tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 11

Chị Thủy cho biết, mình không học qua một trường lớp nấu ăn nào mà chủ yếu là tự mình đúc kết kinh nghiệm, hoặc tham khảo các công thức trên mạng rồi điều chỉnh, nấu theo khẩu vị của cả nhà.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 12

Các món ăn trong gia đình chị Thủy đa phần là các món phổ thông, dễ làm, đảm bảo chất dinh dưỡng.

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 13

Các con của chị  Thủy tỏ ra rất hào hứng và thích thú với các món ăn mẹ làm. Đây cũng là động lực, niềm vui để chị Thủy dành thời gian nấu nướng mỗi ngày. 

Mẹ đảm Sài Gòn “khoe” loạt mâm cơm hấp dẫn, đẹp chẳng nỡ ăn - 14

Với chị Thủy, việc nấu ăn không chỉ là sở thích, đam mê mà còn xuất phát từ tình yêu thương gia đình.

Hiệp Nguyễn