Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày

(Dân trí) - Một chàng trai đã dồn một khoản tiền rất lớn để cưới người con gái mình yêu. Tuy nhiên, bất ngờ ở chỗ cô vợ đã bỏ đi biệt tích chỉ sau… 3 ngày chung sống.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 1

Chàng trai bất hạnh ấy có tên Liu, làm phục vụ bếp khách sạn, đến từ một ngôi làng nghèo thuộc vùng Sơn Tây, Trung Quốc. Liu rất nghèo, anh sống ở “ngôi nhà” nằm trong một hang động nhỏ hẹp, đơn sơ.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 2

Liu gặp vợ mình vào một ngày tháng 2 năm 2013, thông qua mai mối. Liu ưng ý cô gái và họ nhanh chóng tiến hành làm đám cưới. Tuy vậy, cuộc hôn nhân khiến anh tốn khá nhiều tiền.

Tổng cộng Liu phải bỏ ra khoảng 200.000 nhân dân tệ (hơn 650 triệu đồng) để có thể đưa cô gái ấy về làm vợ mình. Trong đó 85.000 nhân dân tệ cho gia đình bên vợ, 20.000 để mua trang sức vàng, 40.000 cho một cuộc gặp mặt hai bên gia đình và 60.000 được dùng để chi cho tiệc cưới.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 3

Vì không có đủ tiền, nên anh đã đi vay mượn khắp nơi, thậm chí phải vay nặng lãi. Nhưng anh may mắn được nhận một khoản vay để mua được ngôi nhà nhỏ trong làng. Hai vợ chồng chuyển đến đó sinh sống trong sự vui mừng của Liu và gia đình. Thế nhưng, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, cô vợ mới cưới của Liu không tiếp xúc với ai trong nhà mà chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại di động. Ba ngày sau đó, cô biến mất trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 4

Liu kể lại rằng vợ mình nói rằng cần đi mua vài thứ đồ và anh đã lái xe đưa cô ấy đi. Sau đó anh đứng đợi vợ mình nhưng cô đã không trở lại. Anh cố gắng gọi điện cho vợ nhưng không được. Vài ngày sau đó, nghe tin vợ làm việc ở một trạm xăng, Liu đến tìm nhưng bị vợ lờ đi. Thời gian sau đó Liu tiếp tục đến tìm thì vợ mình đã bỏ đi nơi khác. Từ đó anh không còn biết thêm tin tức gì về cô ấy nữa.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 5

Chàng trai từ nhỏ chưa bao giờ rời khỏi ngôi làng, sống một cuộc sống bình dị đã vô cùng sốc trước sự thật này. Sau khi vợ bỏ rơi mình, Liu liên tục ngất xỉu và phải vào viện.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 6

Quá phẫn uất, Liu đã thuê luật sư để kiện vợ. Tất nhiên người vợ không đến. Dù vậy, tòa đã tuyên án phạt vợ phải trả lại cho Liu 90 000 nhân dân tệ. Nhưng đã ba năm trôi qua mà người vợ vẫn không bao giờ xuất hiện, trong khi hóa đơn nợ nần ngày càng tăng khiến cuộc sống của Liu và gia đình trở nên nặng nề.

Anh đã đi xem mặt thêm một vài cô gái khác, nhưng không còn khả năng tài chính để cưới vợ nữa.

Mất 600 triệu để cưới vợ, chàng trai bị vợ bỏ chỉ sau... 3 ngày - 7

Câu chuyện buồn của Liu là một phần của thực trạng hiện nay ở Trung Quốc, khi mà chi phí ngày càng tăng, nhiều cô gái không muốn kết hôn với người chồng quá nghèo. Trong khi đó, tỉ lệ chênh lệch nam nữ cao khiến khá nhiều đàn ông vùng nông thôn rơi vào tình cảnh ế vợ.

Minh Hải

Theo Shanghailist