Thứ hai, 02/07/2018 - 17:46

Malaysia: Phẫn nộ với đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chủ rể 41

Dân trí

Chú rể là người đã có 2 vợ, 6 con tuổi từ 5 đến 18, theo truyền thông địa phương.

Malaysia: Phẫn nộ với đám cưới của cô dâu 11 tuổi và chủ rể 41 - 1

Cuộc hôn nhân đặc biệt đã gây ra một sự náo loạn ở Malaysia và sự phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế.

Tấm hình một đứa trẻ 11 tuổi đang nắm tay chồng mới Che Abdul Karim sau đám cưới đã được lan truyền rộng trên mạng và dấy lên sự giận dữ tại đất nước đa số theo Hồi giáo.

Chú rể là người đã có 2 vợ, 6 con trong độ tuổi 5-18. Bố mẹ vợ mới của anh ta là những người nghèo khổ, và được cho là đã đồng ý để cuộc hôn nhân này diễn ra, với điều kiện con gái vẫn sống với họ cho đến khi 16 tuổi. Chú rể làm đại lý cao su phế liệu và là người khá giàu có.

Chú rể đã cố gắng bảo vệ mình rằng anh ta cưới với sự cho phép của gia đình cô dâu: "Tôi đã thất vọng với nhiều lời chỉ trích và buộc tội chống lại mình trên truyền thông xã hội sau khi tôi lấy vợ ba", Abdul Karim nói với The Borneo Post.

Người đàn ông này cũng nói thêm rằng không định sống với cô bé cho đến khi cô được 16 tuổi và đến lúc đó sẽ đi lấy chứng nhận kết hôn.

Đại diện tổ chức UNICEF ở Malaysia, Marianne Clark-Hattingh phát biểu: "Đây là chuyện rất sốc và không chấp nhận được, đi ngược lại lợi ích của một đứa trẻ. Đây chính là sự vi phạm về quyền trẻ em".

Tuổi kết hôn tối thiểu ở Malaysia theo luật là 18, nhưng một cô gái có thể kết hôn năm 16 tuổi dưới sự cho phép của người đứng đầu bang, trong khi luật Hồi giáo quy định tuổi kết hôn tối thiểu với trẻ em gái là 16, có thể kết hôn sớm hơn nếu có sự cho phép của tòa án Sharia.

Chính phủ Malaysia không ghi nhận đám cưới này và đang mở cuộc điều tra. Người ta tin rằng hôn lễ đã diễn ra ở Thái Lan.

Huyền Anh
Theo Mirror