Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành

Cách vài tháng lại xuất hiện một phụ nữ ôm bụng bầu đến nhà đòi vị đại gia 70 tuổi chu cấp tiền bạc. Trước tình hình này, các con ông đưa ra luật ngầm: Bất kể ai mang con đến, đòi tiền bạc đều phải đi giám định ADN.

Người thân giật mình trước kết quả giám định ADN của đại gia 70 tuổi

Vợ mất từ khi mới 40 tuổi, ông Thái (70 tuổi)- một đại gia trong lĩnh vực đất đai ở vậy, không đi bước nữa. Thế nhưng, vài năm nay, các con ông liên tục đau đầu giải quyết hậu quả từ những mối tình “ngắn ngày” của bố.

Cách vài tháng lại xuất hiện một cô gái trẻ đến nhà, đòi ông Thái chịu trách nhiệm về cái thai trong bụng hoặc gây sự để vòi tiền thai sản. Có người còn đòi hỏi gia đình ông phải mua nhà cửa, chu cấp nuôi dưỡng đứa trẻ …

Ban đầu, con cái ông dùng tiền để mọi việc được êm xuôi nhưng sau thấy tình trạng đó diễn ra liên tục, họ đưa ra quyết định: Bất cứ ai đến đòi tiền nuôi con, phải đi giám định ADN. Nếu đúng là máu mủ của bố, gia đình sẽ có trách nhiệm.

Điều đó dường như đã trở thành luật “ngầm” trong gia đình ông Thái. Có khi một năm, họ đưa 3 phụ nữ mang thai đến trung tâm giám định ADN của anh Trần Anh Tuấn chọc ối làm xét nghiệm gen.

Lần đó, kết quả cho thấy, ông Thái không phải “tác giả” của 3 đứa trẻ trong bụng những cô gái này.

Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành - 1

Giám đốc trung tâm ADN Trần Anh Tuấn

Các con cũng nhiều lần khuyên giải, muốn bố bớt ham vui lại. Dẫu sao ở tuổi này ông đã có cháu chắt đề huề, cần gương mẫu cho con trẻ.

Một thời gian, không thấy ai đến nhà nữa, các con tưởng bố đã thay đổi. Tuy nhiên, trong ngày giỗ mẹ, khi mấy bố con đang tất bật chuẩn bị cơm cúng thì người phụ nữ khoảng 35 tuổi, bụng bầu vượt mặt, tay dắt bé trai xuất hiện.

Chị ta cho biết mình và ông Thái có quan hệ tình cảm từ lâu, sinh được một bé trai và đang có thai đứa con gái, giờ muốn cho con đến nhận họ.

Lúc này, ông Thái tái mặt, liên tục chối. Ông kể, đây là cô gái làm nghề mát-xa, họ từng vài lần “vui vẻ” nhưng hai đứa trẻ chắc chắn không phải con mình.

Nghe người tình phủ nhận, chị ta bỗng lu loa, rủa xả ông không tiếc lời. Trách ông bạc bẽo, không muốn hai đứa trẻ hưởng quyền thừa kế gia sản.

"Do có khách khứa nên gia đình phải tìm cách xoa dịu. Họ đề nghị chị ta đưa con đi giám định huyết thống.

Các con ông Thái nghĩ chị ta cũng giống các cô gái trước, dùng chiêu trò để moi tiền. Nhờ kỹ thuật khoa học mà những phụ nữ đó đều bị lật tẩy, phải ra về tay trắng", anh Tuấn nói.

Tuy vậy, anh Tuấn cho biết, người thân của ông Thái đã phải giật mình trước kết quả giám định ADN. Theo đó, bé trai không có quan hệ cha con với ông.

Nhưng cái thai trong bụng nữ nhân viên mát-xa đích thị là giọt máu của ông Thái. Cuối cùng, các con ông phải đón chị ta về nhà chăm sóc, chờ ngày sinh nở, tránh ầm ĩ, mất mặt với xóm giềng.

Lần khác, anh Tuấn tiếp đón vị khách vào buổi chiều muộn. Đó là người đàn ông trung tuổi, mặc bộ quân phục đã úa màu, cũ kỹ.

Ông đến trung tâm với tâm trạng mệt mỏi, lo âu. Gặp anh Tuấn, sau một hồi ngập ngừng, ông bắt đầu chia sẻ những nỗi niềm của mình.

Ông tên Khang (quê Quảng Bình). Thời trẻ ông đi bộ đội, bị thương nặng và nhiễm chất độc màu da cam. Hòa bình, ông về quê lập gia đình, bắt đầu cuộc sống mới.

Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, vợ chồng ông mòn mỏi chờ đợi mãi không có tin vui. Năm đó, vợ bàn với ông xin một đứa trẻ sơ sinh về nuôi dưỡng.

Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành - 2

Để tránh miệng lưỡi người đời làm tổn thương đến đứa bé sau này ông quyết định đưa vợ con ra Hà Nội sinh sống.

Nhờ người đồng đội, vợ chồng ông mua được căn nhà rộng 15 m2 làm chỗ tá túc. Cuộc sống nơi đất khách, quê người tuy chật vật nhưng gia đình ba người họ luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

Sáng sáng, vợ ông chở thúng xôi đi khắp các ngõ ngách của thủ đô bán còn ông chạy xe ôm ở bến xe Giáp Bát. Khi sức khỏe kém hơn thì ông mở quán sửa xe tại nhà.

Cậu con trai lớn lên bằng tình yêu thương của bố mẹ nhưng không hề hay biết mình chỉ là con nuôi.

Cho đến một ngày, bố đẻ của con trai ông Khang xuất hiện, đòi gặp con. Ông ta cho biết, ngày xưa, mình và cô gái cùng làng yêu nhau, khi cô có thai, ông sợ mất tiền đồ nên phũ phàng chối bỏ.

Sau này, ông lấy vợ nhưng vợ khó sinh con, lần nào cấn thai cũng hỏng. Từ các mối quan hệ, ông tìm được tung tích con trai. Ông ta thấy hối lỗi, muốn nhận con về, lo hương hỏa cho dòng họ.

Lòng ông Khang bỗng giận sôi lên. Suốt mấy chục năm, ông ta rũ bỏ máu mủ một cách vô lương tâm như vậy, giờ còn muốn đòi con.

Lúc này, ông Khang mới cất lời, nói dối rằng người đó đã nhận nhầm, bởi đứa trẻ là con đẻ của vợ chồng mình. Trước đây hai người định xin con nuôi nhưng vợ bỗng nhiên có thai nên thôi. Tuy nhiên, ông ta không tin, nằng nặc đòi đi giám định ADN.

Sau hôm đó, vợ chồng ông Khang cũng bán nhà, chuyển đi. Thế nhưng, ông vẫn sợ một ngày người bố đẻ của con tìm được nên ông đã tìm đến trung tâm giám định ADN nhờ làm giả kết quả.

Theo đó, ông muốn kết quả khẳng định mình và con trai có quan hệ huyết thống. Ông làm việc này cũng một phần để tránh con trai bị sốc và tổn thương.

Nói xong, ông rút từ trong chiếc túi nilon một xấp toàn tiền lẻ 2 nghìn đồng, 5 nghìn đồng đặt trước mặt anh giám đốc trung tâm.

Nghe câu chuyện của ông, anh Tuấn rất xúc động, tuy vậy, với trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của mình, anh đã từ chối.

"Tôi khuyên ông Khang hãy thẳng thắn, cởi mở nói rõ mọi chuyện với con. Dẫu sao, con ông cũng đã lớn, đến tuổi trưởng thành. Chắc chắn anh ta sẽ biết suy xét và vững càng đối diện với sự thật", anh Tuấn nhớ lại.

*Tên nhân vật trong bài được thay đổi theo yêu cầu

Theo Huy Tuấn - Thanh Tâm

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Tập đoàn FLC chung tay cùng tháng cao điểm "Vì người nghèo" 2018
Tập đoàn FLC chung tay cùng tháng cao điểm "Vì người nghèo" 2018

(Dân trí) - Tập đoàn FLC vinh dự là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2018" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 17/10.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:05

Cuối năm gửi tiết kiệm ở đâu?
Cuối năm gửi tiết kiệm ở đâu?

(Dân trí) - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu gửi tiết kiệm tăng cao. Nắm bắt được xu thế này, ngân hàng VIB đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng gửi tiết kiệm...

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:00

Xã biên giới phát triển… nhờ xây dựng Nông thôn mới
Xã biên giới phát triển… nhờ xây dựng Nông thôn mới

(Dân trí) - Trong những năm chiến tranh biên giới, xã Vĩnh Gia (huyện Tri Tôn) bị thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hòa bình lập lại, người dân, chính quyền chung tay làm kinh tế để thoát nghèo nhưng chưa chuyển biến nhiều. Mãi đến thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), kinh tế xã Vĩnh Gia từng bước phát triển, giao thương thuận lợi, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng cao rõ nét.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 07:11

Ngành điện Thủ đô tiên phong áp dụng Trí tuệ nhân tạo trong Chăm sóc khách hàng
Ngành điện Thủ đô tiên phong áp dụng Trí tuệ nhân tạo trong Chăm sóc khách hàng

Hướng tới sự phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (Chatbot) trong Chăm sóc khách hàng (CSKH) và trở thành Tổng công ty phân phối điện đầu tiên trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng Chatbot phục vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:14

Phong cách “ăn hàng” của 12 chòm sao
Phong cách “ăn hàng” của 12 chòm sao

(Dân trí) - Chòm sao không chỉ liên quan đến tính cách mà còn có thể tác động đến sở thích ăn uống của mỗi người, đặc biệt là “bộ môn ăn hàng”, nhất là đối với chị em. Thống kê nhỏ dưới đây có thể cho thấy phần nào sở thích ăn uống của 12 cung hoàng đạo

Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:00

Cô gái biến nhà hoang thành không gian sống trong mơ cho riêng mình
Cô gái biến nhà hoang thành không gian sống trong mơ cho riêng mình

(Dân trí) - ​Một cô gái độc thân ở Trung Quốc đã quyết định bỏ phố về quê, rồi tự tay “biến hóa” ngôi nhà hoang, cũ kỹ thành một không gian sống đẹp như truyện tranh cho riêng mình chỉ trong vòng 76 ngày khiến ai cũng phải trầm trồ.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 12:57

Xúc động lễ cưới tập thể cho 40 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn
Xúc động lễ cưới tập thể cho 40 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn

(Dân trí) - Hình ảnh cô dâu chú rể khuyết tật tay trong tay uống chén rượu giao bôi và trao cho nhau cặp nhẫn cưới khiến nhiều người xúc động.

Thứ năm, 18/10/2018 - 01:34

Rợn người cảnh tù binh bị tra tấn ở nhà tù Phú Quốc
Rợn người cảnh tù binh bị tra tấn ở nhà tù Phú Quốc

(Dân trí) - Hình ảnh mô phỏng cảnh bị tra tấn dã man tại nhà tù Phú Quốc khiến ai đã tận mắt chứng kiến sẽ không khỏi rùng mình. Tròn 40 năm sau giải phóng, nhà tù Phú Quốc được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. Và từ thời điểm này, nhà tù trở thành điểm đến của du khách

Thứ năm, 18/10/2018 - 09:50

Con trai nạn nhân vụ cháy Đê La Thành xuất viện  sau 1 tháng điều trị đặc biệt
Con trai nạn nhân vụ cháy Đê La Thành xuất viện sau 1 tháng điều trị đặc biệt

(Dân trí) - Chiều 17/10, gia đình của hai nạn nhân xấu số trong vụ cháy Đê La Thành đã có mặt tại bệnh viện Nhi TW để hoàn tất các thủ tục, đón con trai thứ 2 của anh Tính, chị Lành xuất viện về với người thân. Hiện tại, sức khỏe của em bé đã ổn định có thể tự chăm sóc tại nhà như những đứa trẻ bình thường.

Thứ năm, 18/10/2018 - 07:45

“Hội con nhà giàu” khoe cuộc sống “không có gì ngoài tiền”
“Hội con nhà giàu” khoe cuộc sống “không có gì ngoài tiền”

(Dân trí) - So về độ chịu chơi, “Hội nhà giàu” ở Mexico không hề tỏ ra kém cạnh so với các hội khác trên toàn thế giới.

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:35

Phát “sốt” với bộ ảnh cụ bà U90 vui vẻ đi picnic, cụng ly giữa cánh đồng cỏ
Phát “sốt” với bộ ảnh cụ bà U90 vui vẻ đi picnic, cụng ly giữa cánh đồng cỏ

(Dân trí) - Mới đây, bộ ảnh chụp các cụ già đi dã ngoại, vui vẻ ăn uống giữa cánh đồng cỏ xanh nhận được chú ý của cộng đồng. Dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng các cụ đều tạo dáng tự nhiên, nụ cười rạng rỡ.

Thứ năm, 18/10/2018 - 12:41

Ngôi làng toàn những căn nhà cổ trăm tuổi giá bạc tỷ ở Hà Nội
Ngôi làng toàn những căn nhà cổ trăm tuổi giá bạc tỷ ở Hà Nội

(Dân trí) - Cho đến nay, làng cổ Đường Lâm còn lưu giữ được khoảng 900 ngôi nhà truyền thống, nhiều ngôi nhà có niên đại hàng trăm năm tuổi.

Thứ năm, 18/10/2018 - 12:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Nắn chỉnh, kéo dài chân làm đẹp coi chừng tai biến
Nắn chỉnh, kéo dài chân làm đẹp coi chừng tai biến

Chỉ vì “mặc cảm với hình thể của chính mình”, không ít người tìm đến bác sĩ “bắt” phải nắn, chỉnh, kéo chân bằng mọi giá!

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:34

Choáng với “ma trận” giao lộ Trung Quốc nhìn từ trên cao
Choáng với “ma trận” giao lộ Trung Quốc nhìn từ trên cao

(Dân trí) - Nhìn từ trên cao, giao lộ ở một tỉnh miền núi của Trung Quốc trông như một mê cung khổng lồ không có đường ra.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:00

Magnum - Điểm nhấn không thế thiếu để khởi đầu mùa lễ hội
Magnum - Điểm nhấn không thế thiếu để khởi đầu mùa lễ hội

(Dân trí) - Năm 2018 đã đi được ¾ chặng đường. Đây là thời điểm quan trọng để tăng tốc, hoàn thành những mục tiêu đã đề ra và cũng là lúc mùa lễ hội tưng bừng nhất trong năm đã cận kề.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:06

Bí quyết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con từ các mẹ thông thái
Bí quyết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con từ các mẹ thông thái

(Dân trí) - Hiện nay, nhiều mẹ Việt đang truyền tai nhau phương châm làm mẹ khoa học thông qua việc nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con.

Thứ tư, 17/10/2018 - 05:00

Lựa chọn và sắp xếp không gian bếp lý tưởng cho gia đình
Lựa chọn và sắp xếp không gian bếp lý tưởng cho gia đình

(Dân trí) - Không chỉ là thiết kế cá tính, màu sắc hài hòa và vật liệu cao cấp, một gian bếp lý tưởng còn phải được sắp xếp thông minh, ngăn nắp để bạn dễ dàng thao tác nấu nướng, lưu trữ và dọn dẹp.

Thứ tư, 17/10/2018 - 05:00

Người đàn ông liên tục rỉ sữa như gái đẻ
Người đàn ông liên tục rỉ sữa như gái đẻ

Người đàn ông 52 tuổi phải trải qua cuộc hôn nhân hơn 18 năm không con cái, không thể quan hệ tình dục với vợ vì căn bệnh lạ.

Thứ tư, 17/10/2018 - 12:42

Có gì bên trong khinh khí cầu du lịch hạng sang dài nhất thế giới?
Có gì bên trong khinh khí cầu du lịch hạng sang dài nhất thế giới?

(Dân trí) - Khi phi cơ hạng sang đã trở nên “phổ thông” và nhàm chán với các đại gia lắm tiền nhiều của, thì có lẽ những chiếc khinh khí cầu du lịch “5 sao” sẽ trở thành một loại phương tiện kế tiếp được giới thượng lưu ưu ái lựa chọn.

Thứ ba, 16/10/2018 - 01:02

Bác sỹ 94 tuổi ăn gì để không bị cảm cúm trong suốt 10 năm qua?
Bác sỹ 94 tuổi ăn gì để không bị cảm cúm trong suốt 10 năm qua?

Bác sỹ Murray Grossan, 94 tuổi, đã tiết lộ bí quyết phòng bệnh này với một loại thực phẩm không hề đắt và có thể đang có sẵn trong tủ lạnh của nhà bạn.

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:46

Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con

Những ngày gần đây, người ta không khỏi bất ngờ khi biết việc một cô gái ở Trung Quốc yêu cầu 5 người đàn ông đi làm xét nghiệm ADN để tìm cha cho con của mình.

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:41

Điểm “check-in” công nghệ “hot” nhất dịp 20/10
Điểm “check-in” công nghệ “hot” nhất dịp 20/10

(Dân trí) - Trong tuần lễ đón mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, 61 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đồng loạt tổ chức chương trình “Giấc mơ Thiên Nga” với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn và nhiều sự kiện đặc sắc. Với điểm nhấn trang trí là hình ảnh thiên nga dịu dàng và kiêu hãnh, Vincom trở thành những điểm “check-in” đẹp nhất dành tặng chị em trong dịp đặc biệt này.

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:06

“Đẳng Cấp Nghệ Thuật Nail” đêm hội tụ của những niềm đam mê tạo nên đẳng cấp.
“Đẳng Cấp Nghệ Thuật Nail” đêm hội tụ của những niềm đam mê tạo nên đẳng cấp.

(Dân trí) - Sắp tới, tại sự kiện “Đẳng Cấp Nghệ Thuật Nail” sẽ diễn ra vào đêm 17/10, bộ móng tay trị giá 100.000USD được xem là đắt hiếm có trên thế giới do Người Việt, cô Pang Mỹ Nguyên thiết kế.

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:00

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “7 ban công” độc đáo ở Nhật Bản
Chiêm ngưỡng ngôi nhà “7 ban công” độc đáo ở Nhật Bản

(Dân trí) - Điều đặc biệt khiến giới chuyên môn đánh giá cao về ngôi nhà này chính là cách kiến trúc sư đã khéo léo lồng ghép những ban công vào các phòng chức năng, từ đó tiết kiệm tối đa diện tích, tạo không gian gần gũi, ấm cúng cũng như khiến công trình trở nên "độc nhất vô nhị".

Thứ ba, 16/10/2018 - 11:00