Kinh hãi phát hiện trăn “khủng” dài hơn 6m nấp trong toilet

(Dân trí) - Các chuyên gia bắt rắn đã được gọi đến một ngôi nhà ở Thái Lan sau khi cô gái sống trong ngôi nhà này phát hiện một sinh vật đáng sợ đang ẩn nấp trong toilet nhà mình: Một con trăn cực “khủng”.

Sự việc xảy ra tại quận Mueang Chonburi (tỉnh Chonburi, Thái Lan), khi cậu bé 5 tuổi, con của Chalida Thawephol, 37 tuổi, sau khi bước vào nhà vệ sinh đã hoảng sợ chạy đến nói với mẹ của mình có con gì đó ở trong nhà vệ sinh. Khi Thawephol mở cửa nhà vệ sinh thì nhìn thấy một con trăn cỡ lớn đang nhìn thẳng vào mình.

Thawephol đã hét lên hoảng sợ, đóng chặt cửa nhà vệ sinh và gọi điện cho đội cứu hộ đến để bắt giữ con vật đáng sợ này.

Con trăn cỡ khủng bị phát hiện và bắt giữ bên trong nhà vệ sinh của một người dân
Con trăn cỡ khủng bị phát hiện và bắt giữ bên trong nhà vệ sinh của một người dân

Khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường, họ đã phải rất vất vả để vật lộn và bắt giữ con trăn vì kích thước cỡ lớn và sức mạnh của nó. Phải mất một thời gian khá lâu, con trăn mới bị bắt giữ và các nhân viên cứu hộ xác định con trăn dài đến 6,1m và nặng 29,7kg.

Theo Thammasatri Maneerat, một chuyên gia bắt rắn đã tham gia bắt giữ con trăn này thì hiện tại Thái Lan đang vào mùa đông nên thời tiết rất lạnh, khiến trăn rắn tìm cách bò vào nhà, là những nơi ấm áp hơn để lẩn trốn.

“Thời tiết hiện rất lạnh vào thời điểm này, có thể con trăn đã bò vào nhà vệ sinh nơi có nhiệt độ ấm áp hơn để ẩn náu. May mắn con trăn đã kịp thời được phát hiện trước khi gây nguy hiểm, nhất là cho những đứa trẻ”, Maneerat nhận định.

Các chuyên gia bắt rắn tại Thái Lan cũng cảnh báo người dân rằng có thể rắn sẽ xuất hiện nhiều hơn trong nhà của họ vào thời điểm mùa đông tuy nhiên khi phát hiện thấy rắn bò vào nhà hãy thông báo cho các chuyên gia bắt rắn để được trợ giúp thay vì tự tay mình xử lý những con rắn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Con trăn cỡ “khủng” kể trên đã được các chuyên gia bắt rắn chuyển đến một khu rừng xa nơi con người sinh sống và thả tự do.

Kinh hãi phát hiện trăn “khủng” dài hơn 6m nấp trong toilet

Nhi Nguyễn
Theo VP