Thứ hai, 12/11/2018 - 05:00

Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc

Dân trí

Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã tổ chức Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo dành cho các cán bộ công nhân viên đang làm việc tại nhà máy.

Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc - 1

Trong khuôn khổ Ngày hội thể thao, nhiều hoạt động rèn luyện thể chất hấp dẫn, kết hợp với chương trình hiến máu nhân đạo đã được mọi người nhiệt tình tham gia, hưởng ứng; qua đó, lan toả tinh thần tích cực và quan tâm hỗ trợ xã hội sâu rộng trong cộng đồng cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại nhà máy. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bridgestone Việt Nam trên cương vị là đối tác toàn cầu của Olympic, nhằm lồng ghép tinh thần Olympic vào các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Mục tiêu của việc thực hiện là tạo ra chuỗi giá trị bền vững, không chỉ cho các cán bộ, công nhân viên chức tại nhà máy hay người dân tại Hải Phòng mà rộng hơn, là mang lại lợi ích lâu dài cho người dân tại Việt Nam.

Là một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Bridgestone Nhật Bản, Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam luôn coi trọng các hoạt động trách nhiệm cộng đồng (CSR) trong doanh nghiệp. Bridgestone Việt Nam xem CSR là trách nhiệm xã hội, là lời cam kết đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và gia đình họ nói riêng, cộng đồng địa phương xã hội nói chung. Để hiện thực hóa tôn chỉ “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, Bridgestone Việt Nam luôn đặt trọng tâm vào việc đồng hành, hỗ trợ cho cuộc sống của người dân Việt Nam, mà trước hết là những cán bộ công nhân viên đang làm việc tại nhà máy và những người dân đang sinh sống tại Hải Phòng.

Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc - 2

Trong suốt những năm qua, Bridgestone Việt Nam đã nỗ lực hết mình vào việc góp phần hỗ trợ phát triển đào tạo nhân lực, tăng cường đóng góp cho xã hội, giải quyết được tình trạng thừa lao động, thiếu việc làm tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, hàng năm, công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam vẫn luôn có những hoạt động đóng góp cho cộng đồng dân cư sở tại với nhiều hình thức thiết thực như: xây dựng công viên lốp xe; hỗ trợ tương thân tương ái với căn nhà tình thương cùng các món quà trao tay ý nghĩa khác; dành tặng những suất cháo miễn phí, sẻ chia những thiếu thốn về vật chất cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp thêm động lực cho họ chống chọi với bệnh tật…

Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc - 3

Bắt đầu từ năm 2016, Tập đoàn Bridgestone toàn cầu trở thành đơn vị đồng hành chính thức của Olympic Tokyo 2020. Nhân sự kiện này, Bridgestone Việt Nam đã lồng ghép tinh thần Olympic vào các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, qua đó, tạo ra chuỗi giá trị bền vững, không chỉ cho các cán bộ, công nhân viên chức tại nhà máy hay người dân tại Hải Phòng mà rộng hơn, là mang lại lợi ích lâu dài cho người dân tại Việt Nam.

Xuất phát từ tư duy lấy yếu tố con người làm gốc, chương trình CSR năm nay của Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam được bắt đầu bằng chuỗi hoạt động thể lực như cuộc thi chạy, các trận bóng đá… nhằm truyền tải đến các nhân viên thông điệp về rèn luyện sức khoẻ, rèn giũa thêm ý chí dám nghĩ, dám làm và vượt qua những giới hạn của bản thân. Đặc biệt, nối tiếp trong chương trình lần này là hoạt động hiến máu nhân đạo ý nghĩa dành cho các bệnh nhân tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Đây là những hoạt động thiết thực tiếp nối những hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sẻ chia, chung tay vì cộng đồng tại địa phương sở tại của cán bộ, công nhân viên nhà máy.

Khi hoạt động trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp lấy yếu tố con người làm gốc - 4

Phát biểu về ý nghĩa chương trình, ông Takeshi Sugiyama - Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam cho biết: “Tại Bridgestone Việt Nam, mọi hoạt động CSR đều nên được bắt đầu từ việc quan tâm chăm sóc chính những nhân viên của công ty và người dân tại địa phương sở tại. Chính vì vậy mà chúng tôi tổ chức sự kiện Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo với nhiều hoạt động thể lực và một chương trình hiến máu nhân đạo dành cho các cán bộ công nhân viên nhà máy. Chúng tôi tin rằng, chỉ khi có sức khoẻ và những tư duy tích cực, biết quan tâm, chia sẻ tới cộng đồng, những nhân viên của Bridgestone Việt Nam mới có thể làm ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để phục vụ cho xã hội. Kể từ tháng 8/2017 vừa qua, Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã chính thức cung cấp lốp “Made in Vietnam” cho mẫu xe Toyota Innova được lắp ráp tại nhà máy TMV – phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong tương lai không xa, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thể sử dụng những sản phẩm lốp “made in Vietnam” – đó là cách chúng tôi tri ân và đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của nền công nghiệp nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng”.