Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây "sốt" tại Nhật

Dân trí Một kiến trúc sư người Nhật đã tạo nên một căn nhà “tí hon” cho 2 người đầy đủ tiện nghi thiết yếu chỉ vẻn vẹn trong không gian 19m2.

Được mệnh danh là Ngôi nhà tình yêu 2, ngôi nhà này được xây trên mảnh đất vẻn vẹn 29,5m2. Tác giả của ngôi nhà cổ tích này là một kiến ​​trúc sư, giảng viên hàng đầu của trường Đại học Nghệ thuật Waseda - Takeshi Hosaka.

Sau 10 năm sống trong Ngôi nhà tình yêu 1 (hoàn thành năm 2005), Takeshi Hosaka tiếp tục tạo nên Ngôi nhà Tình yêu thứ hai này với ý tưởng tạo ra một không gian không chỉ phù hợp với những nhu cầu cơ bản của cuộc sống hàng ngày, mà còn tiện nghi và phù hợp với phong cách sống của anh.

Ngôi nhà này đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó, bất chấp sự hạn chế về diện tích. Thêm vào đó, nhà nằm trong ngõ nhỏ còn đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư.

Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 1
Kiến trúc sư người Nhật Takeshi Hosaka vừa hoàn thiện thiết kế một căn nhà rộng 19m2 với phần mái vươn dài lên trời

Ngôi nhà được tạo nên từ các khối bê tông với thiết kế hết sức sáng tạo. Trần nhà được thiết kế vươn cao đem đến cảm giác rộng rãi hơn. Giếng trời tại trung tâm được ngăn đôi, có thể đón ánh sáng được từ mọi hướng khiến căn nhà luôn sáng sủa vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Hơn nữa, nội thất, cửa chính bằng kính, cửa sổ đều được tính toán để vừa đem lại cảm giác không gian rộng mở, vừa giúp không khí lưu thông, tốt cho sức khỏe con người.

Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 2
Trần nhà cao mang đến cảm giác không gian rộng hơn.
Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 3
Giếng trời tại trung tâm được ngăn đôi, có thể đón ánh sáng được từ mọi hướng khiến căn nhà luôn sáng sủa vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Nhà có một phòng bếp trung tâm nhỏ gọn, một phòng ngủ cho 2 người, sân nhỏ với bồn tắm ngoài trời, phòng tắm với đầy đủ vòi sen, nhà vệ sinh riêng biệt và một phòng khách đa năng.

Căn phòng đa năng này có thể được sử dụng làm phòng khách hoặc phòng ăn với cửa kính lớn, cao đến tận trần nhà, view nhìn ra ngõ nhỏ thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 4
Căn nhà được thiết kế cho hai người lớn với cách bố trí phòng ốc thông minh, nội thất thân thiện và phù hợp.
Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 5
Phòng ngủ nhìn ra một sân nhỏ, có bồn tắm ngoài trời.
Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 6
Phòng khách trong mơ với cửa kính lớn, hướng ra đường ngõ nhỏ, mở ra không gian thoáng đãng

Để tiết kiệm không gian, ngoài các bức tường, các đồ nội thất như bồn tắm ngoài trời, ghế ăn, tủ sách, các giá và ô lưu trữ đồ đạc… cũng được thiết kế cố định từ các khối bê tông. Nhìn chung, cách bố trí đơn giản nhưng hết sức thông minh đã đem đến cảm giác một không gian hài hòa, hợp lý, tận dùng đến từng cm.

Khám phá “ngôi nhà tình yêu” chưa đầy 20m2 gây sốt tại Nhật - 7
Hầu hết các tính năng bên trong ngôi nhà cũng được thiết kế cố định vào khung nhà. Ghế ăn cũng làm từ bê tông.

Phương Chi

Theo newatlas

Tag :