Khám phá bí quyết tạo nên những mẻ bia ngon

Bia từ lâu đã trở thành một món đồ uống hấp dẫn không thể thiếu trong những dịp lễ Tết, trong các cuộc vui và những phút giây tụ tập cùng bè bạn. Để có thể tạo ra những mẻ bia sánh vàng đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon chất lượng đòi hỏi một quy trình phức tạp, tỉ mỉ với nhiều công đoạn và yếu tố.

Bia từ lâu đã trở thành một món đồ uống hấp dẫn không thể thiếu trong những dịp lễ Tết, trong các cuộc vui và những phút giây tụ tập cùng bè bạn. Để có thể tạo ra những mẻ bia sánh vàng đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon chất lượng đòi hỏi một quy trình phức tạp, tỉ mỉ với nhiều công đoạn và yếu tố.

Từ nguyên liệu…

Sản xuất bia là một quy trình rất phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố từ nguyên liệu đầu vào, cần được tuyển chọn kỹ lưỡng, công nghệ sản xuất hiện đại, bí quyết ủ bia riêng cũng như sự cẩn thận và tâm huyết của những người làm bia. Quá trình nấu bia cũng cần được giám sát kỹ càng bởi chuyên gia ủ bia ngay từ  khâu đầu tiên cho đến khi những sản phẩm cuối cùng của mỗi mẻ ra lò.

Khám phá bí quyết tạo nên những mẻ bia ngon - 1

Để duy trì và gìn giữ được “nguyên chất” của hương vị bia khi đến tay người tiêu dùng, khâu bao bì đóng gói cũng không thể bỏ qua. chất liệu vỏ lon, chai bên ngoài phải đảm bảo không độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.. Tuy đều được sản xuất từ bốn thành phần chính là lúa mạch, men, hoa bia và nước nhưng mỗi loại bia lại có một cách lựa chọn nguồn nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc trưng của riêng mình.

Thương hiệu bia nổi tiếng Halida cho hay để tạo ra “chất riêng” trong hương vị bia này, hãng đã phải tinh chọn kĩ lưỡng và nhập khẩu từ Châu Âu toàn bộ nguyên liệu đầu vào. Bên cạnh đó, Halida sử dụng con men đặc biệt Saccharomyces Carlsbergenis - được nghiên cứu và phát triển ngay tại phòng thí nghiệm của tập đoàn Carlsberg ở Đan Mạch – để tạo ra “chất riêng” cho loại bia của mình. Theo các chuyên gia Halida, loại men này chính là chiếc chìa khóa vàng tạo ra độ đắng cân bằng, đậm đà nhưng không gắt cho bia. Halida cũng khá cầu kỳ khi sử dụng lúa mạch nảy mầm thơm ngon được nhập khẩu từ Châu Âu, tạo ra hương thơm tươi mát đặc trưng ngay khi bia được rót ra và đem đến vị ngọt thanh ở hậu vị lúc nếm thử.

Đến công nghệ ủ bia kết hợp sự hiện đại và truyền thống…

Khám phá bí quyết tạo nên những mẻ bia ngon - 2

Nguyên liệu không thôi chưa đủ, nghệ thuật ủ bia cùng công nghệ hiện đại cũng là hai yếu tố then chốt quyết định chất lượng của bia. Cũng giống như trong nấu ăn, nếu chỉ có nguyên liệu nhưng không nắm bắt được công thức và sở hữu các công cụ tốt nhất thì  cũng không thể tạo nên những món ngon “khiến vạn người mê”.

Do đó, được kế thừa công thức ủ bia trứ danh thế giới với truyền thống hơn 168 năm, dây chuyền sản xuất Halida cũng được tự động hóa hoàn toàn, cập nhật công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường và đáp ứng mọi quy chuẩn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước. Mỗi mẻ bia trước khi xuất xưởng đều được các chuyên gia của Halida nếm thử và đánh giá cẩn thận.

Dùng vẻ ngoài bắt mắt

Bia ngon không chỉ bởi chất lượng bên trong mà còn do yếu tố vỏ lon, chai bên ngoài quyết định. Mỗi thương hiệu bia đều có những thiết kế tạo nên dấu ấn riêng biệt cho mình, mang lại cảm giác khác nhau khi thưởng thước cho người uống.

Giống như nhiều loại bia khác, từ khi ra mắt, Halida luôn theo đuổi hình ảnh con voi tạo cảm giác mạnh mẽ và nam tính. Bởi voi là một loài vật thể hiện sự vững chắc, mạnh mẽ, chăm chỉ và đáng tin cậy, hội tụ những đặc điểm phù hợp với giá trị sống của khách hàng Halida – là những người đàn ông mạnh mẽ, nam tính, hết mình vì công việc và luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.

Khám phá bí quyết tạo nên những mẻ bia ngon - 3

Theo bà Nadezhda Deshkovets, Giám Đốc Marketing Carlsberg Việt Nam cho hay: “Tất cả những thiết kế từ mẫu mã, bao bì, biểu tượng chú voi, màu sắc, nhãn hiệu đến logo đều được đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao trong ngành đồ uống đến từ Châu Âu đảm nhiệm và đã nhận được những phản hồi tích cực trong các cuộc khảo sát khách hàng gần đây nhất.”.

Ra đời từ năm 1992, đến nay, thương hiệu bia Halida  giành được nhiều giải thưởng về chất lượng trên thế giới. Cụ thể, Giải thưởng huy chương bạc về chất lượng do Brussels Monde Selection trao tặng năm 2003, Huy Chương Bạc tại cuộc thi Vô địch bia Thế giới (World Beer Championship) diễn ra ở Mỹ trong hạng mục bia Dortmunder với số điểm rất cao 88/100 điểm vào năm 2015 và chỉ đứng sau một loại bia duy nhất, Halida vinh dự được  các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp bia thế giới xếp vào danh sách thức uống “Đáng để thưởng thức”.