Hụt hẫng sau tiêm vắc xin Covid-19 vì... không gặp phản ứng như lời đồn

(Dân trí) - Trong khi khá nhiều người có biểu hiện sốt cao, đau cơ, đau đầu,... sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì cũng có những trường hợp không gặp bất cứ phản ứng nào đáng ngại sau khi tiêm.

Chị Nguyễn Lan Hương (sinh năm 1987), hiện đang là Chuyên viên làm việc tại Bảo hiểm xã hội quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Chị đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thời gian vừa qua. 

Trước khi tiêm vắc xin chị Hương cũng đã đọc nhiều thông tin trên mạng và tìm hiểu qua những biểu hiện từ những người đã tiêm, bản thân chị khá lo lắng khi thấy nhiều người nói rằng sau tiêm sẽ sốt cao, cơ thể đau mỏi. 

Thế nhưng khi hoàn thành xong mũi tiêm thứ nhất, chị Hương lại chỉ sốt nhẹ và gần như không có phản ứng nào khác như đã tìm hiểu: "Sau khi tiêm xong mình chỉ sốt mấy tiếng thôi. Mình tiêm từ lúc sáng thì đến khoảng 17 giờ là bắt đầu sốt.

Hụt hẫng sau tiêm vắc xin Covid-19 vì... không gặp phản ứng như lời đồn - 1

Không phải ai cũng gặp phản ứng sau khi tiêm vắc xin (Ảnh minh họa).

Nhiều người nói có cảm giác buồn nôn nhưng mình thì không, vẫn ăn uống được bình thường. Mình cảm giác giống như bị sốt bình thường, đến sáng hôm sau thì hết sốt nhưng đau đầu. Thế nhưng cũng chỉ đến cuối giờ sáng thì hết đau luôn.

Chắc có lẽ do cơ thể mình khỏe. Có một bạn đồng nghiệp tiêm cùng lúc với mình thì sốt rét, sau đó sốt nóng, buồn nôn và tay bị đau không thể nhấc lên được. Còn mình thì may mắn là không sao. Đến khi hết đau đầu là mình cũng không gặp thêm bất cứ biểu hiện nào nữa. Còn vết tiêm thì ấn vào mới đau nhưng cũng chỉ đau khoảng 2 ngày là hết", chị Hương kể. 

Giống như chị Hương, bạn Nguyễn Trung Đức (sinh năm 1999) cảm thấy khá "hụt hẫng" vì không gặp những phản ứng sau khi tiêm vắc xin như đã tìm hiểu trước đó. 

Trung Đức hiện đang làm công việc kinh doanh online tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của làn sóng Covid-19 lần này.

Hụt hẫng sau tiêm vắc xin Covid-19 vì... không gặp phản ứng như lời đồn - 2

Bạn Nguyễn Trung Đức chia sẻ cảm giác sau khi tiêm phòng Covid-19 (Ảnh: NVCC).

Khi nhận được tin là một trong những người đầu tiên ở địa phương được tiêm vắc xin, Trung Đức không giấu được sự vui mừng: "Công việc kinh doanh online ở Bắc Giang của mình cũng gặp khá nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bản thân mình rất lo lắng và sốt ruột vì không biết khi nào cuộc sống mới trở lại được bình thường. Lúc nhận tin được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mình rất phấn khởi vì là một trong những người đầu tiên tại địa phương được đi tiêm. 

Chia sẻ về nỗi băn khoăn trước khi tiêm vắc xin, Trung Đức nói: "Lúc đầu khi đọc những thông tin của mọi người chia sẻ trên mạng xã hội về các triệu chứng sau khi tiêm mình cũng khá lo ngại, có thể mình cũng sẽ bị sốt, ốm hay một số vấn đề về sức khỏe.

Chính vì vậy mà mình cũng đã chuẩn bị tinh thần để đợi cơn sốt kéo dài 2-3 ngày. Xác định sau khi tiêm là về nằm bẹp giường. Nhưng không!  Sau khi tiêm vắc xin thì mình cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường, sức khỏe ổn định và không có các triệu chứng nguy hiểm nào cả. Mình cảm thấy rất yên tâm về vắc xin Covid-19 và đang chờ đến lần tiêm tiếp theo", bạn Trung Đức vui vẻ nói. 

Hụt hẫng sau tiêm vắc xin Covid-19 vì... không gặp phản ứng như lời đồn - 3

Trung Đức trong lần đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi một (Ảnh: NVCC)

Trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, Trung Đức cũng đã có những sự chuẩn bị nhất định. Chàng trai 9x tiết lộ: "Trước khi tiêm mình phải rất ổn định về mặt tâm lý. Tìm hiểu thông tin trước là tốt nhưng cũng nên chọn lọc để không hoang mang. Trước khi tiêm mình đã ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và cũng chuẩn bị một số thực phẩm bổ sung như bổ sung ion và vitamin C. Mình nghĩ điều đấy cũng giảm bớt phần nào tác dụng phụ của thuốc.

Mọi người trước khi tiêm cũng nên chuẩn bị thật kỹ về mặt sức khỏe, dinh dưỡng để tránh gặp những phản ứng sau khi tiêm. Nhưng mình cũng nghĩ rằng, việc gặp phản ứng sau tiêm vắc xin là hoàn toàn bình thường nên nếu mọi người có bị sốt, bị đau cơ thì không nên quá lo sợ", Trung Đức chia sẻ. 

Hụt hẫng sau tiêm vắc xin Covid-19 vì... không gặp phản ứng như lời đồn - 4

"Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng ta", Trung Đức nhắn nhủ trên trang cá nhân (Ảnh: NVCC)

Hơn ai hết, khi đang sống tại tâm dịch Bắc Giang, Trung Đức hiểu rất rõ tình hình khó khăn và tác động cực lớn của dịch bệnh. Đức chia sẻ: "Mình hi vọng trong thời gian ngắn nữa thôi, dịch bệnh sẽ sớm kết thúc. Vì vậy sự đóng góp của mọi người cho quỹ vắc xin phòng Covid-19 và tham gia tiêm phòng là cực kỳ quan trọng và cần thiết".