Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời!

(Dân trí) - Vì sợ trở thành gánh nặng của con cái, 7 cặp bạn thân ở độ “tuổi xế chiều” đã cùng nhau thuê hai căn biệt thự để sống chung!

Trung Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nên con người tại nơi này phải luôn đối mặt với nhịp sống hối hả, áp lực thời gian bởi vấn đề “cơm,áo, gạo,tiền”.

Hiểu được điều này, nhiều người lớn tuổi ở đất nước tỷ dân đã nghĩ ra một cách để giảm bớt gánh nặng cho con cái, mà vẫn tự do nuôi dưỡng tinh thần của mình, đó là: “Sống cùng bạn bè”.

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 1

Hai căn biệt thự của các cặp bạn thân lớn tuổi.

Hình thức này đang trở nên phổ biến khi nhiều bô lão đã tìm đến nhau, kết bạn và cùng thuê chung một căn nhà để sống.

Một cặp vợ chồng họ Liu, 73 tuổi, sống tại Bắc Kinh đã chia sẻ: “Cách đây 3 tháng, vợ chồng tôi và 6 cặp đôi khác, cũng là những người bạn thân đã bàn với nhau chuyện chuyển đến vùng ngoại ô yên bình để an dưỡng tuổi già. Vì tất cả mọi người đều có lương hưu nên họ đã trích số tiền 3.000 nhân dân tệ trong khoản lương từ 5.000 - 6.000 tệ của mỗi người để thuê 2 căn biệt thự sát nhau làm nơi sinh sống”.

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 2

Nguyên nhân chính khiến hội bạn thân bô lão này nảy ra ý định sống chung là vì cuộc sống cô đơn tại thành phố lớn khi mà con cái luôn bề bộn với công việc và không có nhiều thời gian để chăm sóc bố mẹ. Nhưng nếu đến các viện dưỡng lão thì họ lại cảm thấy gò bó, bí bách vì không thể tự do làm những thứ mình thích và đến những nơi mình muốn.

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 3

“Con cái chúng tôi quá bận rộn, vì thế chúng không thể hiếu thảo với cha mẹ hết lòng. Vì thế tốt hơn là tìm một nơi nào đó, để chúng tôi có thể giúp đỡ nhau”- bà Liu tâm sự.

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 4

Được biết, hai căn biệt thự của vợ chồng bà Liu và bạn bè nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, gần thành phố và dễ di chuyển sang tỉnh khác. Ngoài ra, bất động sản trên còn nằm gần bệnh viện, siêu thị,... nên các ông bà vẫn thường đi lại để thăm con cháu hay mua sắm. Mỗi tháng, con cháu của các cặp vợ chồng già cũng sẽ vài lần về đây thăm họ.

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 5

Họ còn thuê riêng một đầu bếp và một quản gia để hỗ trợ các vị khách về vấn đề sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, căn nhà này cũng có những luật lệ để đảm bảo mỗi người đều thoải mái với cuộc sống riêng của mình.

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 6
Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 7

Ví dụ như khi một người gặp vấn đề về bệnh lý  về tim mạch, huyết áp,... thì những người khác không có nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm cho các tình huống xấu này. Thay vào đó, họ chỉ giúp đỡ nhau trong khả năng của mình để tránh trở thành gánh nặng của nhau.

Mỗi ngày trôi qua đều là một điều thú vị đối với những cặp bạn thân này khi họ cùng nhau trồng rau, làm vườn, hát karaoke, làm tiệc ngoài trời,…

Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 8
Hội bạn thân lớn tuổi tự thuê biệt thự để sống cùng nhau đến cuối đời! - 9

Ông Wang Weidong - chủ hai căn biệt thự mà 7 cặp vợ chồng già này đang thuê cho biết: “Điều quan trọng nhất để những người già có thể sống chung với nhau vui vẻ dưới một mái nhà là sự cởi mở trong giao tiếp, hòa đồng. Tôi mong muốn những vị khách thuê nhà của mình là người có năng lượng tích cực, lạc quan và sức khỏe ổn định”.

Minh Nhật

Theo Sohu

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM