Thứ sáu, 15/05/2020 - 07:09

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới”

Dân trí

Dạo quanh các tuyến phố của quận Hoàn Hiếm thời điểm này, du khách sẽ bất ngờ trước những bốt điện được trang trí độc đáo, đẹp đẽ thân thiện.

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 1

Được biết dự án “mặc áo mới” cho các bốt điện được Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phối hợp cùng EVNHANOI thự hiện.

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 2

Các bốt điện thường phơi nắng phơi mưa, vậy nên để đảm bảo độ bền của tác phẩm, nhóm tác giả thống nhất sử dụng sơn mầu ngoại thất cùng mầu acrylic. 

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 3

Thông qua những hình ảnh tuyên truyền mỹ thuật trên các bốt điện, nhóm tác giả hy vọng các tác phẩm sẽ nâng cao ý thức người dân không ăn thịt động vật hoang dã, tiết kiệm năng lượng…

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 4

 Theo hoạ sĩ Nguyễn Văn Khuyến người thực hiện dự án này cho biết: “Trung bình mỗi bốt điện sẽ mất hơn 3 tiếng để hoàn thiện, tính đến thời điểm hiện tại nhóm của em đã vẽ được hơn 50 bốt”

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 5

 Cụ thể dự án triển khai vẽ tranh nghệ thuật có chủ đề của chiến dịch Giờ Trái đất 2020 với tên gọi "Mất đa dạng sinh học" để báo động về tình trạng suy kiệt các nguồn tài nguyên, thay đổi các môi trường sống trên trái đất.

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 6

Các thông điệp tuyên truyền cũng rất đa dạng phong phú cụ thể như: Tôi là đa dạng sinh học. Tôi không phải để lấy ngà. Rác thải nhựa đang xâm lấn không gian sống của bạn…

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 7

“Thời gian làm việc từ 7h30 sáng đến trưa, chiều khi nào xong việc chúng em mới về, trung bình một ngày Khuyến và Thuý có thể vẽ 5-6 bốt điện”, hoạ sĩ Khuyến cho biết thêm.

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 8

 Anh Nguyễn Thành Duy (35 tuổi người dân HN) cho biết:” Trước đây các bốt điện này luôn là nơi bị bôi bẩn bởi các quảng cáo rao vặt, rồi hình vẽ bậy, sau khi được trang trí như này tôi thấy rất ấn tượng. Nếu như mô hình này được nhân rộng ra thì sẽ tốt hơn nữa”.

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 9

 Đại diện của WWF tại Việt Nam cho biết, ngoài các hình vẽ nghệ thuật lan tỏa thông điệp của Giờ trái đất tập trung vào việc kêu gọi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thì các hình vẽ còn hướng đến việc tuyên truyền giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và thiên nhiên hoang dã tươi đẹp. WWF sẽ giữ nguyên các thông điệp của ngành Điện như ‘Nguy hiểm, tránh lại gần’ trên các bốt điện, trụ điện cùng các hình vẽ nghệ thuật này.

Hà Nội: Độc đáo những bốt điện “mặc áo mới” - 10

 Để thực hiện dự án mỹ thuật này nhóm của Khuyến gồm 5 người vẽ, thời gian này dự án mới thực hiện tại các quận Hoàn Kiếm.

Bảo Thy

Mới nhất

Đáng quan tâm