Thứ tư, 29/04/2020 - 05:07

Hội An:

Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng phòng, chống Covid-19

Dân trí

Ngày 28/4, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An đồng loạt tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy quà tặng phòng chống Covid-19” tại 12 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Bà Ngô Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hội An cho biết, chương trình đổi rác thải lấy quà tặng phòng chống Covid-19 là một trong những chương trình ý nghĩa, thiết thực của Hội phụ nữ thành phố, chung tay cùng TP Hội An trong việc phòng, chống Covid-19.

Doi rac thai nhua lay nuoc sat khuan

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An đồng loạt tổ chức chương trình đổi rác thải lấy quà tặng phòng chống Covid-19 tại 12 xã, phường trên địa bàn thành phố

“Chương trình góp phần nâng cao nhận thức phụ nữ về phân loại rác tại nguồn, cùng bảo vệ Hội An- thành phố du lịch sinh thái, nói không với túi ni-lông và rác thải nhựa. Bên cạnh đó, tuyên truyền, khuyến cáo người dân về phòng chống Covid-19 trong gia đình cũng như cộng đồng”, bà Ngô Thị Tuyết Nhung cho biết.

Phu nu Hoi An doi rac thai nhua lay nuosc sat khuan
Doi rac thai nhua lay nuoc sat khuan

Nâng cao ý thức người dân về phân loại rác tại nguồn và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trong cộng đồng

Tại các điểm đổi, với 20 chai lọ, vỏ lon bia, 10 viên pin đã qua sử dụng sẽ nhận được 2 khẩu trang; 30 chai lọ, vỏ lon bia sẽ nhận được 1 cục xà phòng rửa tay; 50 chai lọ, vỏ lon bia sẽ nhận được 1 bình xịt xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn….

Doi rac thai nhua
Đoi rac thai nhựa lay qua tang phong, chong Covid-19

Sau khi đổi rác thải nhựa, người dân sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa phòng, chống Covid-19 như xà phòng rửa tay, khẩu trang…

Chương trình thu hút sự quan tâm đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố Hội An. Việc tổ chức tại 12 xã, phường cũng giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, tránh tập trung đông người.

Khi đến đây, ngoài được nhận những phần quà ý nghĩa để phòng, chống dịch bệnh; người dân còn được tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn và những kiến thức về phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ gia đình, bản thân…

Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng phòng, chống Covid-19

Bà Nguyễn Thị Lan (trú phường Minh An, Hội An) chia sẻ: “Tôi nhận thấy đây là chương trình rất ý nghĩa, thiết thực. Ngoài những kiến thức về phân loại rác tại nguồn, chúng tôi còn nhận được những phần quà góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng cho phòng, chống dịch bệnh”.

Công Bính – Ngô Linh

Mới nhất

Đáng quan tâm