Diageo Việt Nam hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên

Dân trí Công ty TNHH Diageo Việt Nam vừa phối hợp với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (ESDC) và Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận tổ chức khóa tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ du lịch cho 120 sinh viên tại tỉnh Ninh Thuận.

Các sinh viên đã được tiếp cận với các kiến thức nâng cao với bốn phần nội dung chính, bao gồm: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nghiệp vụ cơ bản, Nâng cao ý thức uống rượu có trách nhiệm và Giới thiệu Chương trình uống một cách thông minh DRINKiQ, Thảo luận và chia sẻ thông điệp “Đã uống rượu thì không lái xe”. Đặc biệt, các chuyên gia đến từ Diageo Việt Nam cũng đã chia sẻ với các sinh viên về những kỹ năng pha chế rượu cơ bản.

Diageo Việt Nam hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên - 1
Những đề tài thực tiễn đến từ các chuyên gia đã thu hút sự quan tâm của gần 120 sinh viên.

Những đề tài thực tiễn này thực sự thu hút sự quan tâm của các sinh viên thông qua rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Các chuyên gia cũng đã nhiệt tình trả lời và giao lưu sôi nổi với các học viên.

Ông Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận, cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục tại địa phương mình thông qua việc tạo điều kiện để các em luôn được tiếp xúc và nâng cao công nghệ, kiến thức nghiệp vụ, nhằm tạo điều kiện giúp các học sinh mở ra những cánh cửa tương lai tươi sáng khi ra trường. Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động như thế này, thông qua Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững nhằm kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp như Diageo Việt Nam với nhà trường chúng tôi trong việc giúp học sinh được nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn”.

"Chúng tôi rất vui mừng khi cùng hợp tác với các doanh nghiệp thành viên như Diageo Việt Nam để có thể đóng góp hỗ trợ nhu cầu phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên cũng như hỗ trợ cộng đồng dân cư còn gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận”, ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội (HATAP) chia sẻ.

Diageo Việt Nam hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên - 2
Ông Nguyễn Xuân Tùng - Chuyên gia về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đến từ Diageo Việt Nam chia sẻ với sinh viên về chương trình uống một cách thông minh.

Trong khi đó, ông Trần Bảo Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Diageo Việt Nam, chia sẻ: “Diageo Việt Nam đã có mối quan hệ khăng khít với người dân tỉnh Ninh Thuận thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng có ý nghĩa. Đặc biệt, dự án giáo dục lần này phản ánh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc mang lại các giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Thông qua việc hỗ trợ nâng cao kiến thức nghiệp vụ du lịch -khách sạn cho các em sinh viên Ninh Thuận, chúng tôi thực sự hy vọng các em sẽ có những kiến thức thực tế bổ ích, giúp nâng cao việc học tại nhà trường và cơ hội việc làm sau này”.

Bên cạnh dự án giáo dục này, Diageo Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội khác với chính sách xuyên suốt “Kinh doanh đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng”. Trong đó có thể kể đến chương trình “Nước cho Cuộc sống” giúp cho hàng ngàn gia đình, trong đó nhiều học sinh tại các trường học ở những vùng sâu, vùng xa của Ninh Thuận, có thể tiếp cận nguồn nước sạch từ năm 2011.

Diageo Việt Nam hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên - 3

Ông Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận chụp hình lưu niệm cùng đại diện Diageo Việt Nam và Trung tâm Tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững trong buổi tập huấn.

Diageo Việt Nam cũng đã cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt cho xã Phước Kháng, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Dự án nhằm đưa nước sinh hoạt trở lại cho gần 100 hộ gia đình (khoảng gần 400 người) tại thôn Suối Le, một cộng đồng miền núi với 100% cư dân là người dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận. Dự án đã giúp nâng cấp hệ thống cấp nước tại thôn Suối Le bằng cách khoan một giếng mới, lắp đặt một máy bơm, xây dựng một bể nước bê tông, và lắp đặt đường ống dẫn nước mở rộng để đưa nước từ bể chứa tới khu vực mới quy hoạch.

Dự án này là một phần của chương trình “Nước cho Cuộc sống” mà Diageo thực hiện tại Việt Nam trong niều năm qua, nhằm hưởng ứng các cam kết của Diageo với các mục tiêu phát triển cộng đồng có trách nhiệm và bền vững đến năm 2020. Để hiện thực hóa các mục tiêu này, Diageo sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác phi lợi nhuận với mục tiêu: Kinh doanh đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Từ năm 2011 đến nay, Diageo Việt Nam, song hành với các tổ chức phi lợi nhuận như Đông Tây hội ngộ, Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp bền vững đã triển khai nhiều dự án vì cộng đồng, mang đến lợi ích cho hàng ngàn người thông qua việc xây dựng các hệ thống cung cấp nước sạch tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, và lắp đặt các hệ thống lọc nước sạch UV tại 45 trường học thuộc các vùng nông thôn của tỉnh, cung cấp nước uống hợp vệ sinh cho hàng ngàn học sinh Ninh Thuận, tặng máy tính cho các trường học PTTH tại tỉnh Ninh Thuận...

Hòa Bình

MỚI NHẤT
Trái đất Xanh: thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường
Trái đất Xanh: thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Trái đất xanh là chương trình truyền hình được thể hiện dưới hình thức bản tin, do Đài truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS). Chương trình hứa hẹn sẽ là lăng kính đa chiều, khai thác và cập nhật những tin tức về môi trường, những xu hướng sản xuất và tiêu dùng “xanh”, thực trạng về biến đổi khí hậu,…

Thứ năm, 06/06/2019 - 09:00

Cô gái 23 cưới chồng tuổi 65: "Tôi không lấy anh ấy vì tiền"
Cô gái 23 cưới chồng tuổi 65: "Tôi không lấy anh ấy vì tiền"

Thậm chí Courtney Roman từng bị hỏi rằng, có phải chồng cô là ‘bố nuôi’ của cô hay không.

Thứ năm, 06/06/2019 - 06:41

CEO Đặng Xuân Lộc: Thành công từ lòng hiếu thảo và “dám” thử thách bản thân
CEO Đặng Xuân Lộc: Thành công từ lòng hiếu thảo và “dám” thử thách bản thân

(Dân trí) - CEO Đặng Xuân Lộc – Một trong 50 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất về công nghệ năm 2017 vinh dự được chương trình "Cafe khởi nghiệp" do HTV thực hiện mời lên chia sẻ về bí quyết thành công của người mới khởi nghiệp.

Thứ tư, 05/06/2019 - 04:30

Đệm lò xo – người bạn chăm sóc giấc ngủ gia đình bạn!
Đệm lò xo – người bạn chăm sóc giấc ngủ gia đình bạn!

(Dân trí) - Cột sống được ví như tấm khung vững chắc của cơ thể, vì thể việc nằm lâu trên một tấm đệm quá cứng hay quá mềm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống. Hãy để những chiếc đệm lò xo êm ái, thông thoáng và mềm mại tại Đệm Hồng cứu cánh cho nỗi băn khoăn này, mang lại giấc ngủ sảng khoái cho mọi người.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:28

Thị trường tỉnh sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho Bách hóa Xanh
Thị trường tỉnh sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho Bách hóa Xanh

(Dân trí) - Còn nhớ trước đây khi Điện máy Xanh mới ra đời, rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về sự tồn vong của chuỗi bán lẻ này bởi thị trường điện máy đã đạt đến điểm bão hòa. Đại diện của Điện máy Xanh khi ấy cho biết, họ nhìn nhận thị trường không phải gói gọn trong nội đô của những thành phố lớn mà là cả vùng thị xã, thị trấn của các tỉnh lị, thậm chí là cả vùng nông thôn.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:00

Nam doanh nhân 9x chia sẻ bí quyết thành đạt ở tuổi 24
Nam doanh nhân 9x chia sẻ bí quyết thành đạt ở tuổi 24

(Dân trí) - “Đối với Thiện, không khi nào là quá sớm để kinh doanh, bạn chỉ thành công khi bạn dám hành động dám thử thách và dám đương đầu với thất bại” - Chia sẻ của CEO Mỹ phẩm Mộc Thiên Hương Nguyễn Minh Thiện, nam doanh nhân 9x với sứ mệnh mong muốn giúp 10.000 người thành công nhờ kinh doanh online.

Thứ tư, 05/06/2019 - 10:00

Ông giáo làng xây bể “dụ” trẻ em đến dạy bơi miễn phí
Ông giáo làng xây bể “dụ” trẻ em đến dạy bơi miễn phí

(Dân trí) - Ở cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng ông Nguyễn Văn Kỷ sức khỏe vẫn rất dẻo dai và minh mẫn. Niềm vui của ông giáo làng mỗi ngày là được dạy bơi cho trẻ em trong xóm. Ông cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy những “học trò nhỏ” bơi thành thạo để không còn lo bị đuối nước.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:57

Cô gái Yên Bái bị chồng MC tẩm xăng đốt 3 năm trước giờ ra sao?
Cô gái Yên Bái bị chồng MC tẩm xăng đốt 3 năm trước giờ ra sao?

Mâu thuẫn gia đình, Trang bị chồng khóa trái cửa, tẩm xăng đốt. 3 năm sau ngày xảy ra vụ việc, chị đang nỗ lực để tìm lại hình hài qua hàng chục cuộc phẫu thuật và đoàn tụ với các con.

Thứ tư, 05/06/2019 - 06:51

Trẻ hơn chục tuổi chỉ với một thói quen sau
Trẻ hơn chục tuổi chỉ với một thói quen sau

(Dân trí) - Trẻ hóa da, chống lão hóa luôn là một “hành trình” dài kỳ đối với các chị em. Thường thì chúng ta sẽ cần hàng chục bước skincare hoặc hàng chục buổi trị liệu tại các spa, clinic. Ấy vậy mà chỉ với 1 thói quen này, bạn cũng có thể trẻ hóa làn da vô cùng hiệu quả.

Thứ ba, 04/06/2019 - 08:00

Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của những đứa trẻ khuyết tật!
Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của những đứa trẻ khuyết tật!

(Dân trí) - Với những đứa trẻ khuyết tật, kém may mắn, thật hiếm có dịp các cháu được tham gia một hoạt động dã ngoại cùng nhau, được vui cười thỏa thích với các trò chơi. Lần đầu tiên, những người mẹ của trẻ khuyết tật được tham gia hoạt động ngoài trời đầy ý nghĩa với con của mình.

Thứ hai, 03/06/2019 - 02:21

Sức hút của Tour du lịch Sing Ma Indo
Sức hút của Tour du lịch Sing Ma Indo

(Dân trí) - Là cặp từ khóa đang được rất nhiều du khách tìm kiếm thời gian vừa qua, thực tế cho thấy, chỉ cần gõ từ khóa du lịch Singapore Malaysia thôi thì chỉ trong 0,51 giây, đã có tới 26.600.000 kết quả tìm kiếm. Như thế đủ thấy nhu cầu du khách rất lớn. Đây cũng là cuộc chiến khốc liệt giữa các công ty du lịch tại Việt Nam.

Thứ hai, 03/06/2019 - 10:00

Khuyến khích dùng túi cói thay túi nhựa nhưng bán giá 20.000 đồng/chiếc
Khuyến khích dùng túi cói thay túi nhựa nhưng bán giá 20.000 đồng/chiếc

(Dân trí) - Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 15 đặt tiêu chí mang đến những sản phẩm thân thiện với thiên nhiên nên khuyến khích du khách dùng túi cói thủ công truyền thống thay cho túi nhựa. Rất tiếc, nhiều du khách vẫn chọn túi nhựa vì nếu dùng túi cói thì phải mua với giá 20.000 đồng/túi.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Bước tiến lớn của ông lớn trong ngành Nội thất Việt: UMA, nay trở thành BAYA.
Bước tiến lớn của ông lớn trong ngành Nội thất Việt: UMA, nay trở thành BAYA.

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ loài chim được mệnh danh là “Kiến trúc sư của thiên nhiên”, cái tên BAYA đã được lựa chọn để viết tiếp chương mới cho thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 02:00

Đến Hội chợ triển lãm VietbabyFair 2019 tìm sữa tăng chiều cao cho bé
Đến Hội chợ triển lãm VietbabyFair 2019 tìm sữa tăng chiều cao cho bé

(Dân trí) - Dịp mùng 1/6 này, các mẹ đừng quên ghé Hội chợ triển lãm VIETBABYFAIR 2019 để tìm thấy dòng sữa tăng chiều cao tốt hàng đầu dành tặng cho bé yêu.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 07:30

Ra mắt giao diện mới chương trình đặc quyền thành viên từ Crescent Mall
Ra mắt giao diện mới chương trình đặc quyền thành viên từ Crescent Mall

(Dân trí) - Tin vui cho khách hàng yêu mến Crescent Mall cùng háo hức chào đón chương trình đặc quyền thành viên C Rewards.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 01:21

Cú sốc ông bố Việt lần đầu đến nhà con gái lấy chồng Hàn Quốc
Cú sốc ông bố Việt lần đầu đến nhà con gái lấy chồng Hàn Quốc

Sang Hàn Quốc thăm con cháu, ông Thảo chứng kiến rất nhiều chuyện bất ngờ. Trong đó, có nhiều điều văn minh, tiến bộ nhưng cũng có những việc khiến ông chạnh lòng ...

Thứ năm, 30/05/2019 - 10:36

Cập nhật xu hướng phim và công nghệ truyền hình tại triễn lãm Vietnam Telefilm 2019
Cập nhật xu hướng phim và công nghệ truyền hình tại triễn lãm Vietnam Telefilm 2019

(Dân trí) - Triển lãm quốc tế về phim và công nghệ truyền hình – Vietnam Telefilm 2019 do Công ty cổ phần Adpex tổ chức - là sự kiện thường niên chuyên nghiệp, uy tín tại Việt Nam dành riêng cho các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và công nghệ sản xuất, nội dung chương trình, bản quyền, xuất nhập khẩu phim ảnh và truyền hình.

Thứ năm, 30/05/2019 - 02:30

Bảo Việt Tâm An – Miếng ghép hoàn hảo cho bảo hiểm tích lũy đầu tư và sức khỏe toàn diện
Bảo Việt Tâm An – Miếng ghép hoàn hảo cho bảo hiểm tích lũy đầu tư và sức khỏe toàn diện

(Dân trí) - Từ tháng 5/2019, Bảo hiểm Bảo Việt chính thức đưa ra thị trường sản phẩm Bảo Việt Tâm An – bảo hiểm sức khỏe dành riêng cho Khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt. Là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tích hợp cùng gói bảo hiểm liên kết đầu tư của Bảo Việt nhân thọ, khách hàng giờ đây có thể nhân đôi lợi ích và sự an tâm khi được bảo vệ trọn vẹn từ sức khỏe đến cuộc sống.

Thứ năm, 30/05/2019 - 01:55

Bơ sữa Hoa Kỳ: Các biện pháp sáng tạo bảo vệ môi trường
Bơ sữa Hoa Kỳ: Các biện pháp sáng tạo bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Từ các loại phô mai đoạt giải thưởng đến các nguyên liệu dinh dưỡng và chức năng như whey và đạm sữa, bột sữa gầy, lactose và permeate, Hoa Kỳ cung cấp danh mục sản phẩm sữa đa dạng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng trong kinh doanh của khách hàng và thành công trong đổi mới.

Thứ năm, 30/05/2019 - 09:00

Nỗi đau ám ảnh của cô gái xinh đẹp bị chồng chưa cưới tạt axit
Nỗi đau ám ảnh của cô gái xinh đẹp bị chồng chưa cưới tạt axit

(Dân trí) - Từ một cô gái xinh đẹp, đến giờ khuôn mặt của Lan Vy bị biến dạng một nửa, trên người cũng chằng chịt những vết sẹo do bị bỏng axit

Thứ tư, 29/05/2019 - 10:18

Thiếu nữ Hà Thành mặc áo yếm, chen chân chụp ảnh sen đầu mùa
Thiếu nữ Hà Thành mặc áo yếm, chen chân chụp ảnh sen đầu mùa

(Dân trí) - Cuối tháng 5 là thời điểm hoa sen bắt đầu nở rộ, nhiều người Hà Nội lại rủ nhau tới đầm “thả dáng” với sen đầu mùa. Nhiều đầm sen hồ Tây thời gian này luôn trong tình trạng tấp nập từ đầu tuần tới cuối tuần.

Thứ tư, 29/05/2019 - 06:50

Khơi “giác quan” khám phá ở trẻ tại ngày hội “Vẽ nặn thiên nhiên”
Khơi “giác quan” khám phá ở trẻ tại ngày hội “Vẽ nặn thiên nhiên”

(Dân trí) - Khám phá là điều mà trẻ con rất thích làm, vì thế giới đối với các con còn quá nhiều điều mới mẻ. Tặng quà gì cho trẻ con nhân dịp ngày trẻ con (1/6)? Còn gì bằng một cơ hội trải nghiệm và khám phá độc đáo tại Ngày hội “Vẽ nặn thiên nhiên” trong Công viên thực vật cảnh Việt Nam (TVC Park).

Thứ tư, 29/05/2019 - 06:30

Lại thêm trường hợp xúc động về người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con ở Hà Nội
Lại thêm trường hợp xúc động về người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con ở Hà Nội

(Dân trí) - Khi mang thai ở tháng thứ 5, chị Yên được các bác sỹ chẩn đoán mắc ung thư vòm giai đoạn 4, tuy nhiên người phụ nữ này đã từ chối điều trị để sinh con.

Thứ ba, 28/05/2019 - 03:40

Nhan sắc của cô đồng Hà thành 9X từng gây sốt giờ ra sao?
Nhan sắc của cô đồng Hà thành 9X từng gây sốt giờ ra sao?

(Dân trí) - Hoàng Hà Trang từng gây sốt mạng xã hội cách đây gần 4 năm khi được khen là một trong những cô đồng trẻ xinh đẹp nhất Hà thành ở độ tuổi 18. Vẻ đẹp thanh tú, gương mặt bầu bĩnh của cô được rất nhiều người khen ngợi.

Thứ ba, 28/05/2019 - 11:42