Đâu là tiêu chí lựa chọn sữa hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa?

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường sữa cho trẻ hiện nay, các bà mẹ ngày càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với con mình. Đi kèm với đó, các bậc phụ huynh cũng tự đề ra cho mình rất nhiều tiêu chí để đánh giá một nhãn hiệu sữa được cho là tốt.

Vì thế, đã có không ít cộng đồng được tạo ra để các bậc phụ huynh có thể chia sẻ trải nghiệm về vấn đề này.

Tháng 11/2017 vừa qua, một cuộc khảo sát về những tiêu chí khi chọn sản phẩm sữa công thức nổi lên như một hiện tượng trong các nhóm (group) trên trang mạng xã hội Facebook thu hút đông đảo các mẹ tham gia. Bắt đầu từ khảo sát của một thành viên trong nhóm (group) “Hội mẹ bỉm sữa”, thu về 932 lượt bình chọn, cuộc khảo sát này đã lan rộng đến hơn 10 nhóm (group) khác với chủ đề tương tự.

Kết quả dựa trên tổng cộng 3.444 lượt bình chọn đã được tổng hợp và xếp hạng các tiêu chí từ cao xuống thấp. Dưới đây là 4 tiêu chí đứng đầu cuộc khảo sát.


Tổng kết kết quả khảo sát 10 tiêu chí trên 10 group facebook dành cho các mẹ

Tổng kết kết quả khảo sát 10 tiêu chí trên 10 group facebook dành cho các mẹ

1. Mùi vị (797 lượt bình chọn)

Theo chia sẻ của các mẹ, trên thực tế, không phải lúc nào trẻ cũng hào hứng với mùi vị của loại sữa mẹ chọn, đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến trẻ ngán sữa. Bởi trẻ đã quá quen thuộc với hương vị sữa mẹ từ khi lọt lòng, khi bắt đầu chuyển sang sữa công thức, nhiều trẻ từ chối vì không quen mùi vị và biểu hiện qua các hành động như ngậm chặt miệng, quấy khóc, nhè sữa... Mặt khác, nhiều mẹ lại e ngại khi quyết định đổi sữa mới vì nghĩ con nên uống cố định một vị sữa, con càng ngán sữa mẹ càng tiếp tục ép dẫn đến trẻ phải uống trong tình trạng thụ động, ác cảm.

“Mùi vị” là tiêu chí đứng đầu sự lựa chọn của các mẹ
“Mùi vị” là tiêu chí đứng đầu sự lựa chọn của các mẹ
Chia sẻ khác của một mẹ nuôi con nhỏ
Chia sẻ khác của một mẹ nuôi con nhỏ

Quả thực hành trình chọn sữa cho con thật chẳng dễ dàng, như mẹ Lê Hà P chia sẻ đã phải đổi đến 4 loại sữa khác nhau mới tìm được loại sữa phù hợp cho con. Do vậy, theo kinh nghiệm chia sẻ từ nhiều mẹ thì nên chọn sữa mát có vị không quá ngọt để bé có thể làm quen dần. Theo đánh giá của nhiều mẹ, Friso của thương hiệu FrieslandCampina là dòng sữa mát với vị không quá ngọt, thơm và dễ uống.

2. Khuyến nghị sử dụng bởi bác sĩ (796 lượt bình chọn)

Bé với hệ tiêu hóa và miễn dịch chưa hoàn thiện rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hay táo bón, mỗi lần trẻ bị bệnh sẽ khiến mẹ và cả gia đình lo lắng. Để không gây ra sai sót trong quá trình chăm con, các mẹ thường tìm đến lời khuyên của những chuyên gia có kinh nghiệm đặc biệt là bác sĩ.

Đâu là tiêu chí lựa chọn sữa hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa? - 4

Mẹ Le Tran Thien S chia sẻ thêm: “Bé nhà mình rất kén sữa và thường xuyên bị táo bón, cũng nhờ bác sĩ tư vấn sang loại sữa khác mà bé giờ tăng cân đều và hết táo các mẹ ạ, nghe ai chứ nghe bác sĩ là chuẩn nhất”.

Tư vấn về bí quyết chọn sữa cho trẻ, bác sĩ Hoàng Thị Tín - Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết: “Mẹ cần lưu ý nếu sữa công thức được chế biến từ sữa bột nguyên liệu thì đạm bị tác động bởi nhiệt nhiều lần trong quá trình hoàn nguyên và chế biến sữa, kết quả đạm sữa bị biến tính và tăng quá trình glucose hóa đạm gây vón cục, khó tiêu, tăng nguy cơ dị ứng sữa bò ở trẻ”. Vì vậy mẹ cần lựa chọn loại sữa mát, có thành phần đạm ít bị tác động bởi nhiệt sẽ giúp trẻ không táo bón, tăng cân đều. Mẹ hãy chỉ nên tin tưởng những công ty có khả năng tự cung cấp sữa tươi dồi dào và chất lượng bởi những thương hiệu nhập bột sữa từ nhiều nguồn khác nhau rất khó kiểm soát được chất lượng đầu vào và khiến đạm sữa bị biến tính.

Một trong những thương hiệu sữa được bác sĩ Tín khuyên dùng là sản phẩm của công ty FrieslandCampina, bác sĩ cho biết: “Tôi đã từng có chuyến hành trình trải nghiệm trang trại sữa ở Hà Lan và điều tôi ấn tượng mạnh nhất là qu trình Lock Nutri sản xuất sữa khép kín có chất lượng đồng bộ của công ty FrieslandCampina, họ tự gây giống, chọn bò có chất lượng sức khỏe tốt để nuôi vắt sữa, điều này rất quan trọng đối với chất lượng của sữa và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.”.

3. Xuất xứ rõ ràng, nguồn gốc tự nhiên (449 lượt bình chọn)

Dù không phải tiêu chí đứng đầu nhưng “Nguồn gốc tự nhiên” là một tiêu chí rất quan trọng với tổng cộng 449 lượt bình chọn và là lượt bình chọn cao nhất (173 lượt bình chọn) tại group Hội mẹ bỉm sữa Facebook.

Đâu là tiêu chí lựa chọn sữa hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa? - 5

Việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa thành phần hóa học từ lâu đã trở thành thói quen tiêu dùng của mẹ. Theo một khảo sát trên 4.000 người của công ty Kampffmeyer Food Inovation (Đức) cho thấy 74% tin rằng thực phẩm tự nhiên tốt hơn cho sức khỏe. Ngoài ra, có thể thấy đối với một em bé có hệ tiêu hóa đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển thì lựa chọn sản phẩm sữa có nguồn gốc tự nhiên, quy trình sản xuất khép kín, bảo vệ nghiêm ngặt là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều hãng sữa đáp ứng được tiêu chí này như dòng sữa công thức cho trẻ nhỏ Friso, Meiji,…

4. Công nghệ (316 lượt bình chọn)

Đâu là tiêu chí lựa chọn sữa hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa? - 6

Trên group “Hội mẹ bỉm sữa yêu con”, một mẹ để lại comment: “Bây giờ mua sữa mình luôn phải coi tên tuổi, quy trình công nghệ sản xuất này nọ chứ có phải như ông bà ta ngày xưa cho con uống đủ loại, sữa dê sữa bò, sữa ông thọ nước cơm gạo đâu... hicc sợ lắm í”.

Bình luận này của mẹ Lê Hồng H cho thấy các mẹ có những sự lựa chọn rất khắt khe và chủ động tìm hiểu kiến thức khi lựa chọn sữa. Trái ngược với nhiều năm về trước, yếu tố “Công nghệ” ngày nay đã trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu của các mẹ. Một quy trình sản xuất sữa công nghệ cao sẽ giúp bột sữa được đảm bảo về cả chất lượng, mùi vị, ngoài ra còn giúp bảo vệ tối ưu cấu trúc đạm sữa gần với trạng thái tự nhiên, cho trẻ một nền tảng sức khỏe bắt kịp đà tăng trưởng.

Từ các tiêu chí đứng đầu kết quả bình chọn, các mẹ có thể kết hợp cả 4 yếu tố này và chọn cho bé một loại sữa phù hợp với thể trạng và nhu cầu của bé, cho bé một bước đà phát triển toàn diện nhất.

Một trong những thương hiệu đáp ứng được cả 4 tiêu chí của mẹ có thể nói đến Friso. Theo đánh giá từ nhiều bà mẹ, Friso là sữa mát có vị không quá ngọt, thơm, dễ uống. Các mẹ cũng tin tưởng hơn khi sản phẩm sữa Friso được sản xuất với quy trình khép kín cùng công nghệ LockNutriTM bảo vệ đạm sữa ở trạng thái tự nhiên nhất. Nguồn sữa được nhập khẩu 100% từ Hà Lan, quy trình bảo quản nghiêm ngặt không bao giờ vượt quá 4oC và chẳng giọt sữa nào có thể phân phối nếu như chưa đạt chuẩn về màu sắc, mùi vị. Friso cũng là nhãn hiệu hàng đầu được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng (*)

Đâu là tiêu chí lựa chọn sữa hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa? - 7

Nhiều bà mẹ tin dùng sữa Friso cho con

Friso là thương hiệu sữa hàng đầu Hà Lan với 100% nguồn sữa từ giống bò Holstein Friesian nổi tiếng thế giới tại Hà Lan. Dòng sữa mát Friso đảm bảo cả 4 tiêu chí lựa chọn của mẹ với: Mùi vị thơm ngon, dễ uống, Quy trình sản xuất sữa khép kín cùng nguồn dưỡng chất thiên nhiên hoàn thiện bằng khoa học, Công nghệ LockNutriTM giúp bảo vệ đạm sữa trong suốt quá trình sản xuất không bị biến chất bởi nhiệt độ cao, nhờ đó mẹ hoàn toàn yên tâm khi trẻ không còn táo bón và khỏe mạnh hơn từ bên trong, thỏa sức khám phá thế giới.

(*) Ngoài ra, Friso là nhãn hiệu hàng đầu được bác sĩ/chuyên gia y tế khuyên dùng theo kết quả nghiên cứu về thực phẩm bổ sung dành cho trẻ được thực hiện bởi Công ty Millward Brown vào quý 2/2017 tại Hà Nội và TPHCM. Thông tin dựa trên kết quả khảo sát 248 người có con từ 2 tuổi trở lên.

Hà Thu

MỚI NHẤT
“Thủ phủ” quất cảnh Hội An tất bật những ngày giáp Tết
“Thủ phủ” quất cảnh Hội An tất bật những ngày giáp Tết

(Dân trí) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, không khí khẩn trương, tất bật bao trùm cả làng quất cảnh Cẩm Hà, Thanh Hà (Hội An). Người bán, người mua, người vận chuyển… xe tải nối đuôi nhau trên khắp ngả đường tạo nên khung cảnh rộn ràng những ngày cuối năm.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 07:44

Hà Nội: Phố ông đồ khai mạc bên Hồ Văn
Hà Nội: Phố ông đồ khai mạc bên Hồ Văn

(Dân trí) - Chiều 9/2, Hội chữ xuân Mậu Tuất 2018 khai mạc tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội). 63 ông đồ bắt đầu thực hiện những tác phẩm thư pháp bằng cả chữ Hán - Nôm và chữ quốc ngữ để người dân có thể tới tham quan, xin chữ đầu năm.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 06:00

Hàng mai cổ thụ hơn 20 năm tuổi, quyến rũ nhất ở Nha Trang
Hàng mai cổ thụ hơn 20 năm tuổi, quyến rũ nhất ở Nha Trang

(Dân trí) - Sáng 9/2, nhiều người không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp quyến rũ, sặc sỡ của hàng chục cây mai cổ thụ đang trưng bày trong không gian Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 05:00

Chọn quà Tết cho ông bà không khó vì... đã có thơ hay
Chọn quà Tết cho ông bà không khó vì... đã có thơ hay

Tết đến rồi, còn dịp nào phù hợp hơn để dành tặng những người lớn tuổi trong gia đình bạn món quà ý nghĩa? Nếu bạn đang “bí” không biết nên chọn món quà gì thì ngẫm ngay bài thơ dưới đây nhé.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 04:00

Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện
Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện

(Dân trí) - Giờ đây, vỏ cam sau khi ăn xong hoàn toàn có thể tận dụng để làm ra một món mứt vừa ngọt, vừa đượm hương thơm đặc trưng. Thức quà này không chỉ phù hợp để mời khách dịp Tết, mà còn có thể dùng để nhâm nhi cùng tách trà nóng trong những ngày trời trở lạnh.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 04:00

Chiêm ngưỡng đường hoa Xuân ở thành phố biển miền Tây
Chiêm ngưỡng đường hoa Xuân ở thành phố biển miền Tây

(Dân trí) - Chiều 8/2, tại khu đô thị Phú Cường, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bắt đầu khai mạc đường hoa xuân để cho bà con đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 02:49

Người mẫu vô danh bỗng dưng gây sốt vì ra chợ… bán thịt
Người mẫu vô danh bỗng dưng gây sốt vì ra chợ… bán thịt

(Dân trí) - Một người mẫu vốn chưa được biết tới nhiều bỗng nhiên gây sốt trên mạng xã hội và sau đó được nhiều trang tin giải trí, trang tin chuyện lạ đề cập tới. Cô trở thành gương mặt gây sốt bất ngờ. Tất cả là bởi cô gái xinh đẹp này đã… ra chợ bán thịt.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 02:04

Vỡ òa cảm xúc ở "cửa ngõ" quê nhà trong những ngày giáp Tết
Vỡ òa cảm xúc ở "cửa ngõ" quê nhà trong những ngày giáp Tết

(Dân trí) - Hàng nghìn người thân đứng kín ở cửa ra vào ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để chờ đón Việt kiều về quê dịp cuối năm đoàn tụ với gia đình đón Tết. Những hình ảnh người mẹ ôm chầm lấy con khi vừa ra khỏi cửa hay những cô gái với bó hoa tươi trên tay luôn dõi theo bóng dáng người quen từ nhà ga đi ra.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 11:00

Giáp Tết, nhiều người "rước bực", mất tiền oan khi mua phải cây cảnh "dởm"
Giáp Tết, nhiều người "rước bực", mất tiền oan khi mua phải cây cảnh "dởm"

(Dân trí) - Mua 2 cặp hoa lài Nhật hết gần 1 triệu đồng về sửa soạn chưng Tết, 2 ngày sau, chị Hân (quận Hải Châu, Đà Nẵng) mới tá hỏa phát hiện toàn bộ 4 chậu hoa trông bên ngoài đẹp lung linh đều là... hoa dởm.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 09:00

Kỳ lạ đào như que củi giá chục triệu “hút” khách chơi Tết
Kỳ lạ đào như que củi giá chục triệu “hút” khách chơi Tết

(Dân trí) - So với các loại đào khác, đào rừng có dáng thế tự nhiên, hoa và nụ nhiều đặc biệt có thể chơi Tết hàng tháng, vì thế dù giá cao song vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 08:56

Vì sao nồi chảo chống dính Royal Elmich 'hot' nhất Tết 2018
Vì sao nồi chảo chống dính Royal Elmich 'hot' nhất Tết 2018

Một trong những vấn đề rất được những người nội trợ quan tâm đó chính là chế độ bảo hành cho các vật dụng trong nhà bếp. Là một trong những nhãn hàng gia dụng nổi tiếng nhất thế giới, Elmich tiếp tục đưa ra cam kết bảo hành tuyệt vời cho dòng sản phẩm mới Royal của mình.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 07:05

Lao Ngư - Ngư trường - nhà hàng có thiết kế độc đáo nhất Việt Nam
Lao Ngư - Ngư trường - nhà hàng có thiết kế độc đáo nhất Việt Nam

Nhà hàng Lao Ngư - Ngư Trường là một nhà hàng nổi tiếng với thiết kế độc nhất vô nhị tại Việt Nam mà độc giả có thể khám phá để hiểu thêm một nét độc đáo của ẩm thực tại thành phố cảng Hải Phòng.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghề đánh bóng lư đồng ở Nha Trang đắt khách dịp Tết
Nghề đánh bóng lư đồng ở Nha Trang đắt khách dịp Tết

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, nghề đánh bóng lư đồng tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) đắt khách dịp Tết. Mỗi ngày, nghề này mang lại thu nhập 600.000- 1 triệu đồng.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 05:00

“Lâu đài quà tặng” gắn kết những mùa Tết tri ân
“Lâu đài quà tặng” gắn kết những mùa Tết tri ân

Tặng quà tri ân ngày Tết vốn là nét truyền thông của văn hóa Việt. Do đó, việc chọn quà Tết được mọi người chăm chút hơn với nhiều sự lựa chọn nhưng vẫn không đánh mất đi giá trị ý nghĩa của món quà tri ân.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:46

Sơn hạnh phúc, vẽ yêu thương chung tay vì bệnh nhi
Sơn hạnh phúc, vẽ yêu thương chung tay vì bệnh nhi

Bắt nguồn từ câu chuyện Ước Mơ Của Thúy, ngày 01/2/2018 vừa qua, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam đã tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương dành cho các bệnh nhi tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 Tp HCM.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:43

Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba"
Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba"

(Dân trí) - Mẫu áo dài cách tân của những năm 60 hay còn có tên áo dài cô Ba “ăn theo” bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” trở thành trào lưu thời trang được nhiều chị em lựa chọn để chụp ảnh lưu niệm và diện Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:00

Sắm bếp từ Elmich để Tết & năm mới thảnh thơi hơn!
Sắm bếp từ Elmich để Tết & năm mới thảnh thơi hơn!

Bếp từ ngày càng được tin dùng để thay thế cho những chiếc bếp truyền thống: bếp gas, bếp lửa…. Đặc biệt, những bếp từ tiện ích mang lại các giá trị hỗ trợ cần thiết cho người dùng. Cũng vì thế mà bếp từ Elmich đang được tìm mua ở các siêu thị điện máy, showroom.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 03:30

Mổ lợn 100kg, phát hiện vật nghi “cát lợn” quý hiếm
Mổ lợn 100kg, phát hiện vật nghi “cát lợn” quý hiếm

(Dân trí) - Trong lúc mổ lợn, người dân phát hiện trong dạ dày lợn vật nghi là “cát lợn” quý hiếm có chiều dài khoảng 12cm, rộng 7cm, bề hoành hơn 20cm, nặng hơn 100g.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 03:00

Ấm áp đám cưới tập thể cho người lao động nghèo Sóc Trăng
Ấm áp đám cưới tập thể cho người lao động nghèo Sóc Trăng

(Dân trí) - Tại lễ cưới, 9 cặp đôi được lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao giấy chứng nhận kết hôn và được các đơn vị hỗ trợ nhiều phần quà có giá trị.

Thứ năm, 08/02/2018 - 10:11

Thủ phủ hoa cúc vàng rực ngày giáp Tết
Thủ phủ hoa cúc vàng rực ngày giáp Tết

(Dân trí) - Những ngày này, 500 ngàn chậu cúc pha lê đã phủ vàng cả làng hoa cúc lớn nhất miền Trung nằm dọc dòng sông Vệ (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi). Giá hoa cúc năm nay tăng 30% đã mang lại cho người trồng hoa một cái Tết ấm.

Thứ năm, 08/02/2018 - 09:57

Cá chép... giấy đưa ông Táo về Trời
Cá chép... giấy đưa ông Táo về Trời

(Dân trí) - Ngày đưa ông Táo về trời, không có cá chép sống, nhiều người dân nông thôn Bạc Liêu mua cá chép giấy để làm “phương tiện” tiễn ông Táo.

Thứ năm, 08/02/2018 - 04:34

Những điều tối kỵ cần tránh trong ngày cúng ông Công ông Táo
Những điều tối kỵ cần tránh trong ngày cúng ông Công ông Táo

(Dân trí) - Tục cúng ông Công ông Táo là một tín ngưỡng văn hóa dân gian đã có từ lâu đời của người Việt không phải là hủ tục mê tín dị đoan. Để có được ngày Tết ông Công ông Táo thật ý nghĩa và tốt đẹp, các gia đình cần phải hiểu đúng ý nghĩa cũng như các nghi thức cần thiết trong ngày này.

Thứ năm, 08/02/2018 - 03:00

Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam: "Lạm dụng nước ngọt có gas có thể gây ảnh hưởng tới não bộ"
Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam: "Lạm dụng nước ngọt có gas có thể gây ảnh hưởng tới não bộ"

(Dân trí) - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, tiến sĩ Trương Hồng Sơn cho biết: Trẻ nhỏ, thanh thiếu niên sử dụng nhiều nước ngọt có gas chứa caffein thì có thể gây ra trạng thái kích thích hệ thần kinh trung ương. Lạm dụng nước ngọt có gas có thể gây ra một số tình trạng: Bồn chồn lo lắng; đau bụng; đau đầu; khó tập trung, khó ngủ; tăng nhịp tim; tăng huyết áp; quá nhiều caffein trong nước ngọt loại này cũng có thể sẽ gây mất nước bởi caffein có tác dụng như một chất lợi tiểu.

Thứ năm, 08/02/2018 - 02:59

Đại gia “săn” mai bonsai cổ thụ hàng trăm triệu đồng về chơi Tết
Đại gia “săn” mai bonsai cổ thụ hàng trăm triệu đồng về chơi Tết

(Dân trí) - Những gốc mai có tuổi đời từ vài chục năm đến hơn cả trăm năm tuổi, dáng thế độc, giá trị từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng được các đại gia “săn lùng” mua về chơi Tết Mậu Tuất.

Thứ năm, 08/02/2018 - 11:00