Đang cãi nhau dở, điên tiết đưa luôn lựu đạn đã rút chốt cho bạn

(Dân trí) - Người lính Ukraina đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa và trong lúc phẫn nộ đã rút chốt lựu đạn đưa cho bạn rồi chạy mất.

Nạn nhân được cảnh sát vây quanh hỗ trợ
Nạn nhân được cảnh sát vây quanh hỗ trợ

Đó là thời điểm hoảng loạn cực độ khi những nhân viên cảnh sát vây quanh một người đàn ông Ukraina đang cầm quả lựu đạn chực chờ phát nổ trên tay. Bạn của anh ta vốn là một người lính trong quân đội Ukraina và hai người đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa với nhau. Đang tranh cãi dở thì người bạn bỗng nhiên rút chốt lựu đạn đưa cho anh ta rồi bỏ đi.

Sợ hãi tột cùng khi đưa lựu đạn cho cảnh sát
Sợ hãi tột cùng khi đưa lựu đạn cho cảnh sát

Người lính mới trở về sau khi tham gia chiến đấu ở thành phố Dnipro, thuộc vùng Dnipropetrovsk Oblast, Đông Nam Ukraina nên vẫn còn đem theo vũ khí trong người. Kẻ phạm tội nói trong khi đưa lựu đạn rút chốt cho người bạn không may mắn của mình: “Đây, giữ lấy cái này!”.

Chàng trai trẻ đã đưa tay ra với hy vọng nhận lại điện thoại di động nhưng nhanh chóng hốt hoảng vì trên tay anh ta là một vũ khí gây nổ chết người. Anh đã phải liên tục ấn chốt an toàn để ngăn nổ nhưng lại sớm nhận ra mình đang ở trong khu dân cư của thị trấn và không có nơi nào an toàn để ném lựu đạn đi.

Bất ngờ khi quả lựu đạn không chứa thuốc nổ
Bất ngờ khi quả lựu đạn không chứa thuốc nổ

Biết rằng không thể giữ chốt an toàn mãi mãi, anh bắt đầu la hét để tìm kiếm sự giúp đỡ. Một số người qua đường đã vội vàng đến viện trợ và khi nhìn thấy quả lựu đạn thì lập tức gọi cảnh sát đến hiện trường.

Lúc đến nơi, cảnh sát đã vây xung quanh chàng trai, nhận lấy nhiệm vụ khó khăn lả giữ chốt an toàn thay nạn nhân. Tại một khoảnh khắc, họ thậm chí còn sử dụng băng dính để giữ tay không bị trượt ra khỏi quả lựu đạn.

Các chuyên gia phá bom cuối cùng cũng có mặt và nhanh chóng xác định quả lựu đạn chỉ là một bản sao cũng như không có chất nổ bên trong. Người lính sau đó đã bị bắt tại nhà của mình và phải đối mặt với 7 năm tù giam nếu bị kết án.

Người bạn gây chuyện bị còng tay trong khi nạn nhân ngồi bên cạnh
Người bạn gây chuyện bị còng tay trong khi nạn nhân ngồi bên cạnh

Trà Xanh
Theo ODC

Đang được quan tâm