Thứ hai, 12/03/2018 - 13:00

Đàn ông Trung Quốc có tỷ lệ “bị cắm sừng” cao nhất thế giới

Dân trí

Theo một kết quả nghiên cứu mới nhất, cứ 7.5 phụ nữ Trung Quốc lại có một người lừa dối chồng. Con số này cũng cho thấy, đây là tỷ lệ cao nhất thế giới hiện nay.

Tỷ lệ phụ nữ Trung Quốc đang có mối quan hệ ngoài luồng cao nhất thế giới. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của chuyên gia tình dục tại Trung Quốc cung cấp.

Giáo sư Pan Suiming chuyên lĩnh vực tình dục xã hội học trong cuộc phỏng vấn gần đây với một tạp chí Trung Quốc cho biết, cứ 7.5 phụ nữ nước này lại có một người lừa dối chồng.

Đàn ông Trung Quốc có tỷ lệ “bị cắm sừng” cao nhất thế giới - 1

Giáo sư Pan là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy giới tính ở Trung Quốc. Ông thành lập Viện nghiên cứu tình dục và giới tính tại trường Đại học Renmin năm 1991, dạy tại trường đại học Bắc Kinh trong suốt 30 năm qua. Theo nghiên cứu của ông, tỷ lệ người đã lập gia đình nhưng vẫn lừa dối bạn đời tăng lên đáng kể, đặc biệt những năm gần đây.

Số liệu của giáo sư Pan cho thấy, có tới 13.3% phụ nữ lừa dối chồng, thì tỷ lệ đàn ông Trung Quốc có bồ bên ngoài nhiều gấp đôi. Thậm chí, cứ 3 người đàn ông lại có 1 người từng lừa dối vợ ít nhất 1 lần.

Giáo sư Pan cho hay, người vợ thường ngoại tình khi họ không hài lòng về đời sống hôn nhân. Trong khi đó, người chồng vẫn giữ cuộc sống gia đình, nhưng vẫn muốn có bồ nhí ngoài luồng để chứng tỏ khả năng chinh phục phụ nữ.

“Nhiều người không hài lòng với hôn nhân nhưng vẫn không ly hôn để giữ đúng văn hóa Trung Quốc. Nhưng họ lại ra ngoài để ngoại tình”, Giáo sư Pan nói.

Đàn ông Trung Quốc có tỷ lệ “bị cắm sừng” cao nhất thế giới - 2

Ming Li hiện đang làm việc tại một công ty cung cấp dịch vụ đặc biệt về hôn nhân ở Thượng Hải. Cô không đồng ý với kết quả từ giáo sư Pan. Ming Li không tin tỷ lệ phụ nữ Trung Quốc lừa dối chồng lại cao như thế.”

“Nhìn chung phụ nữ Trung Quốc vẫn khá bảo thủ và không thoáng về tình dục”, Ming Li nhận định. “Công ty tôi từng xử lý nhiều vụ việc. Với những trường hợp tôi từng làm, nhiều đàn ông phản bội vợ hơn. Phụ nữ lừa dối chỉ bằng 1/20 so với các ông chồng”, cô cho hay.

Kể từ năm 2000, Giáo sư Pan cùng nhóm cộng sự đã tiến hành 3 cuộc khảo sát trên toàn quốc. Khảo sát diễn ra 5 năm một lần để nghiên cứu về cuộc sống tình dục của người dân Trung Quốc thời hiện đại. Chuyên gia này cho biết, nếu năm 2000, chỉ 9% phụ nữ Trung Quốc từng lừa dối chồng trong cuộc đời của họ, thì tới năm 2015, con số này tăng vọt tới 30.5%

Huy Hoàng

Theo DM

Mới nhất