Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện

(Dân trí) - Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) trao tặng Học bổng Năng lượng tương lai cho các sinh viên xuất sắc quê tại Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc đang theo học ngành điện tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Điện lực.

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện - 1
Lễ trao học bổng

Chương trình học bổng này đã được AES thực hiện được 3 năm, từ 2017. Một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty là đầu tư cho giáo dục, đào tạo và chuẩn bị một lực lượng lao động có chuyên môn kỹ thuật cao cho ngành năng lượng của Việt Nam trong bối cảnh nhu cầu về điện cho phát triển đất nước ngày càng tăng. Những sinh viên được lựa chọn không chỉ được nhận học bổng tiền mặt trị giá 600 Đô la Mỹ mà còn được hưởng lợi từ việc tham gia vào các hoạt động đào tạo kỹ năng mềm, học Tiếng Anh, các hoạt động tình nguyện hỗ trợ cộng đồng và tham quan Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 tại tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình học bổng được thiết kế đặc biệt nhằm hướng tới mục tiêu giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên, mang đến những hoạt động hướng nghiệp và xây dựng kỹ năng mềm trong suốt năm học. Các khóa đào tạo chuyên sâu do CED tổ chức sẽ cung cấp các thông tin thực tế giúp thúc đẩy tiềm năng và kiến thức của các em sinh viên về ngành công nghiệp năng lượng đồng thời giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông David Stone, Tổng giám đốc AES Việt Nam nói: “ Tại AES, con người là tài sản quan trọng nhất. Sự thành công của chúng tôi là nhờ có những con người tài năng luôn đam mê với công việc và kiên định phấn đấu vì sự xuất sắc. Đầu tư vào con người và giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong chính sách trách nhiệm xã hội của công ty. Tôi rất vui mừng thấy rằng chương trình học bổng này đã đi đến năm thứ 3 với rất nhiều sinh viên xuất sắc được hưởng lợi . Tôi hy vọng chương trình học bổng sẽ tiếp thêm năng lượng cho các em trong việc học tập và phấn đấu hơn nữa để phát triển kỹ năng cho bản thân cũng như hỗ trợ các em trong việc tiếp cận các cơ hội tham gia vào tương lại ngành năng lượng của đất nước”.

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện - 2
Ông David Stone trao học bổng cho sinh viên

Chương trình học bổng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ ban giám hiệu của các trường đại học và thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều sinh viên. Năm nay, 20 suất học bổng sẽ được trao tặng với tổng giá trị của trương trình là 500 triệu đồng.

Đối với em và gia đình, nhận được học bổng là một vinh dự to lớn. Sự hỗ trợ tài chính đã giúp em rất nhiều trong học tập, em không cần phải làm thêm ngoài giờ nữa, do đó có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các chương trình học tập của mình. Em cũng có nhiều thời gian hơn để cải thiện tiếng Anh của mình và dành hết tâm trí cho việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, chương trình học bổng cũng cung cấp các khóa đào tạo và các hoạt động tình nguyện mà qua đó em có thêm nhiều kinh nghiệm khi gặp gỡ những bạn sinh viên từ các vùng khác của đất nước. Bây giờ em đã trở nên tự tin hơn. Đặc biệt, chuyến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm tại nhà máy điện Mông Duơng 2 đã thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và nghiên cứu của em. Em rất biết ơn Công ty và các cán bộ của chương trình học bổng vì đã thực hiện chương trình có ý nghĩa này.” Lê Thanh Tùng, sinh viên Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ về những trải nghiệm với chương trình học bổng của mình.

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện - 3

Bên cạnh giáo dục, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương cũng đã thực hiện nhiều dự án trách nhiệm xã hội khác tập trung vào các lĩnh vực y tế, bảo vệ môi trường và cải thiện sinh kế tại tỉnh Quảng Ninh với tổng số tiền khoảng 10 tỉ đồng.

Đang được quan tâm