Công ty Địa ốc Lan Anh san sẻ gánh nặng với người nghèo trong dịch Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thấu hiểu sự khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là những lao đồng nghèo, Công ty TNHH MTV Lan Anh ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ Vì người nghèo 10 tỷ đồng.

Hành trình vạn dặm yêu thương

Công ty MTV Lan Anh đã thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ số tiền là 10 tỷ đồng; trong đó, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền 5 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương năm 2021 số tiền 5 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi thiện nguyện mà doanh nghiệp này đã đồng hành cùng địa phương và cả nước thời gian qua.

Doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) cho biết, Công ty Lan Anh mong muốn góp một phần công sức của mình ủng hộ người nghèo, người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau giữa tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Công ty Địa ốc Lan Anh san sẻ gánh nặng với người nghèo trong dịch Covid-19 - 1
Bà Nguyễn Nam Phương Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh trao tặng 10 tỷ đồng cho Trung ương MTTQ Việt Nam - Ảnh: Lan Anh

Bà Nguyễn Nam Phương bày tỏ mong muốn số tiền ủng hộ được trao đến đúng những người nghèo qua kênh hỗ trợ chính thống, chắc chắn và đầy đủ nhất nên công ty đã quyết định thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Nguyễn Nam Phương cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Lan Anh.

Công ty Địa ốc Lan Anh san sẻ gánh nặng với người nghèo trong dịch Covid-19 - 2
Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQVN trao bằng khen cho bà Nguyễn Nam Phương - Ảnh: Lan Anh

Cùng tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Trung ương đợt này, đại diện của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức, ông Võ Ngọc Tài (là con của bà Nguyễn Nam Phương) cũng ủng hộ số tiền 500 triệu đồng.

Công ty Địa ốc Lan Anh san sẻ gánh nặng với người nghèo trong dịch Covid-19 - 3
Ông Võ Ngọc Tài đại diện Công ty TNHH Thương mại Vận tải Huy Đức trao tiền ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" - Ảnh: Lan Anh

Chung tay đẩy lùi Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Công ty Lan Anh đã tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh BR-VT nói riêng và cả nước nói chung nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa.

Trong năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Công ty Lan Anh luôn tiên phong trong công tác từ thiện. Công ty đã ủng hộ cho tỉnh  BR-VT và Trung ương MTTQ Việt Nam nhiều số tiền lớn nhằm mục đích mua trang thiết bị y tế và hỗ trợ phòng chống dịch cho địa phương. Cũng nhờ đó, cùng với sự chung tay của các doanh nghiệp khác trên địa bàn và chính quyền tỉnh, địa phương này đã có công tác phòng chống dịch từng bước thành công.  

Trải qua hành trình gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã triển khai các chương trình: an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển cộng đồng. Đến nay, kinh phí tài trợ cho các chương trình hoạt động vì cộng đồng đã lên tới hàng trăm tỷ đồng với hàng chục ngàn người thụ hưởng. Xác định sẽ luôn đồng hành cùng sứ mệnh chia sẻ cùng cộng đồng, Công ty Lan Anh vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát triển vì cộng đồng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.