Cô gái 9X bỏ túi 1.500 USD mỗi ngày nhờ bán bánh kếp ở Mỹ

(Dân trí) - Một cô gái trẻ là cựu sinh viên người Trung Quốc tại Mỹ đã khiến cư dân trên mạng trầm trồ gần đây khi cô kiếm được 1.500 USD mỗi ngày từ việc kinh doanh bánh kếp ở New York.

Cô gái họ Li này sinh vào năm những năm 1990. Cô bắt đầu mở cửa hàng bán bánh vào ngày 26/10 vừa rồi. Hiện, mỗi ngày cô bán gần 200 chiếc bánh và thu về 1.500 USD.

Mỗi ngày cửa hàng của Li bán được khoảng 200 chiếc bánh và thu về 1.500 USD
Mỗi ngày cửa hàng của Li bán được khoảng 200 chiếc bánh và thu về 1.500 USD

“Đồ ăn của cửa hàng rất ngon. Bánh kếp rau có giá 7 USD/chiếc. Nếu dùng thêm nước sốt hoặc giăm bông thì phải trả thêm 2,5 USD,” Xu, một sinh viên của Trường Đại học New York, nói.

Li sinh ra và lớn lên ở Bắc Kinh. Cô đến Mỹ để học đại học chuyên ngành kinh doanh và học thêm về lịch sử nghệ thuật. Sau khi ra trường, cô không muốn làm việc ở văn phòng mà nảy ra ý tưởng thành lập cơ sở kinh doanh của riêng mình.

“Một số người bạn của tôi vô cùng ngạc nhiên khi biết quyết định của tôi. Họ nghĩ rằng chẳng nhẽ bỏ nhiều năm học đại học ở Mỹ chỉ để bán bánh,” Li nói.

Bánh kép Trung Hoa
Bánh kép Trung Hoa

“Tôi rất gắn bó với bánh kếp Trung Hoa vì tôi lớn lên ở Bắc Kinh. Tôi ít khi thấy bánh kếp Trung Hoa ở New York, vì thế tôi nghĩ đây có thể là một thị trường tiềm năng.”

Nhờ khả năng quan sát và tư tưởng táo bạo, giờ đây Li đang sở hữu một cửa hàng bán bánh kếp làm ăn rất phát đạt tại New York.

Để thu hút khách hàng và đảm bảo chất lượng của món ăn, Ly có bí quyết pha nước sốt riêng và tự tay cô rán những chiếc bánh rất giòn ngon.

Từ khi khai trương cửa hàng đến nay, công việc kinh doanh của cô hoạt động rất tốt. Đôi khi mọi người phải xếp hàng nửa giờ để đợi đồ ăn. Khách hàng của cô chủ yếu là nhân viên văn phòng và sinh viên đại học – đa phần là sinh viên người Hoa.

Thảo Nguyên

Đang được quan tâm