Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới, hàng xóm xúm vào "giải cứu" 75 mâm cỗ

Chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ, số thực phẩm để làm hàng chục mâm cỗ đã được bà con, hàng xóm "giải cứu" thành công.

Theo đó, người dân Phù Ninh rất lo lắng khi ông N.K.T, người sống tại xã, là bố và cũng tiếp xúc với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội.

Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới, hàng xóm xúm vào giải cứu 75 mâm cỗ - 1

Cặp đôi có 1 năm tìm hiểu trước khi quyết định về chung một nhà

Lúc này, Nguyễn Thị Hậu mở điện thoại cũng thấy ngập tràn tin tức về dịch Covid-19, cô lo lắng chia sẻ với chồng về đám cưới sắp tới.

‘Đó là những ngày gia đình tôi rối ren nhất. Tiệc cưới nhà trai vào ngày 5/3 đã diễn ra trọn vẹn, tốt đẹp và dự kiến tiệc cưới tại nhà gái sẽ diễn ra vào 8/3 với 50 mâm cỗ chính đãi khách.  

Trước đó, vào mùng 7, gia đình tôi cũng dự kiến làm 10 mâm cỗ chính mời khách và 15 mâm cỗ cho những người thân đến giúp đám cưới.

Thực phẩm đã mua, rạp đã dựng… tất cả mọi thứ đã hoàn tất nhưng thông tin về dịch Covid-19 khiến chúng tôi như ngồi trên đống lửa’.

Sáng sớm 7/3, Hậu nói với mẹ về nỗi lo lắng của mình. Theo dự kiến, chiều mùng 7, gia đình cô sẽ tiến hành đãi khách và họ hàng.

Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới, hàng xóm xúm vào giải cứu 75 mâm cỗ - 2

Thiệp cưới đã được phát, rạp đã dựng, thực phẩm làm cỗ đã chuẩn bị... nhưng vì lo ngại cho sức khỏe khách mời, cặp đôi quyết định hoãn cưới.

Lo lắng cho sức khỏe mọi người, 9h sáng ngày 7/3, cô gái định hoãn tiệc cưới chờ một ngày thích hợp hơn nhưng mẹ cô đắn đo: ‘Để mẹ suy nghĩ thêm’.

‘Mẹ đồng ý phương án hoãn cưới, đảm bảo an toàn nhưng khuyên chúng tôi nên làm 20 mâm cỗ vào ngày 8/3 để đãi bà con, khách xa - những người nhiệt tình đến giúp đỡ đám cưới’, chị Hậu chia sẻ.

Tuy nhiên đến trưa 7/3, cả gia đình chị thống nhất hoãn đám cưới. Họ chấp nhận thiệt hại (mỗi mâm cỗ khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng) và các chi phí dựng rạp… vì không muốn ngày cưới diễn ra với tâm lý hoang mang, lo lắng.

13h25 phút chiều 7/3, cô dâu trẻ thông báo trên facebook: ‘Phù Ninh đang là tâm điểm khi mọi người đều ngóng đợi kết quả của bác T. (xã Phù Ninh) đã tiếp xúc với con gái dương tính Covid19 tại Hà Nội.

Ngày vui của vợ chồng em vào 8/3 xin phép được dừng và sẽ đón tiếp mọi người vào ngày lành tháng tốt khác. Nhờ mọi người chia sẻ giúp để anh chị em, người thân, các đồng nghiệp… của em được biết, để không tập trung đông người đảm bảo an toàn cho cộng đồng’.

Ngay khi thông tin hoãn cưới được thông báo, người thân, làng xóm xung quanh nhà cô dâu đã có một cuộc ‘giải cứu thực phẩm’ một cách ngoạn mục.

Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới, hàng xóm xúm vào giải cứu 75 mâm cỗ - 3

Người dân "giải cứu" thực phẩm giúp cô dâu

Gia đình cô dâu định thuê tủ đông lớn để đựng thực phẩm như mực, chả, thịt bò, tôm… tuy nhiên bà con xung quanh đã mỗi người một ít, xúm vào mua hộ.

‘Các cô, bác vô cùng nhiệt tình. Có người mua rồi lại còn gọi điện cho con/cháu… chia sẻ rằng nhà cô dâu hoãn cỗ cưới, con/cháu có mua giúp không. Cứ thế, chỉ trong vòng 3, 4 tiếng đồng hồ số thực phẩm trên đã hết sạch.

Không khí hôm đó vui như ngày hội. Có bác còn nói vui với tôi: ‘Cả đời tao chưa dám bỏ tiền ra mua cân mực (300 nghìn đồng/kg), tôm sú (450 nghìn đồng/kg)… để ăn như thế này đâu Hậu ạ’, để thấy rằng hàng xóm láng giềng vô cùng tốt, nhiệt tình’, cô dâu Hải Phòng chia sẻ.

Không chỉ vậy, cặp đôi trẻ cũng được miễn phí một phần chi phí dựng rạp, mâm bàn, bát đũa... Chủ thuê rạp chỉ lấy chi phí nhỏ để trả công cho thợ, số còn lại tặng đôi vợ chồng trẻ.

‘Vậy mà tiền công thợ các bác cũng đã lấy đâu. Mọi người bảo, chờ cả hai làm đám cưới lại vào lần tới thì lấy một thể’, Hậu nói thêm.

Cô dâu trẻ cũng chia sẻ, dù thông báo hoãn nhưng người thân, làng xóm… vẫn qua mừng tiền cho đôi bạn trẻ tuy nhiên gia đình từ chối với lý do ‘hôm nào tổ chức cưới lại, chúng con xin nhận sau’.

Đến chiều tối 7/3, ông T., (xã Phù Ninh) có kết quả âm tính, nhiều người khuyên vợ chồng Hậu tổ chức lại và hỏi cô có hối hận khi đã hoãn đám cưới không, cô dâu vẫn khẳng định: ‘Hai vợ chồng sẽ chọn một ngày nào đó khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tổ chức lại để mọi người đến ăn cỗ với tâm lý thoải mái, vui vẻ hơn’.

Được biết, cặp đôi trẻ quen và yêu nhau vào ngày 8/3/2019. Tròn 1 năm tìm hiểu, họ quyết định về chung nhà vào ngày 8/3/2020. Đám cưới đã được cả hai lên kế hoạch từ trước Tết Nguyên đán.

Cô dâu Hải Phòng hoãn cưới, hàng xóm xúm vào giải cứu 75 mâm cỗ - 4

Cô dâu và chú rể sẽ chờ đợi một ngày an toàn hơn để tiếp tục tổ chức tiệc cưới

Ngày 5/3, vừa rồi, tiệc cưới tại nhà trai đã diễn ra theo chủ trương gọn gàng, văn minh với 30 mâm cỗ. Tuy nhiên đến ngày tổ chức tại nhà gái thì gặp sự cố.

‘Những ngày này, đi qua một số đám cưới thấy người ta tổ chức vui vẻ, linh đình, tôi cũng thấy chạnh lòng tuy nhiên việc hoãn cưới của vợ chồng tôi cũng là một kỉ niệm vui.

Nhờ sự kiện đó mà tôi thấy được tình làng nghĩa xóm. Bình thường, nhà nào biết nhà nấy nhưng khi một gia đình có vụ việc gì, cả làng đều xúm lại giúp đỡ’, chị Hậu nói.

Cô dâu Nguyễn Thị Hậu trước là Bí thư đoàn xã, hiện tại, cô đang là Chủ tịch Hội nông dân xã Phù Ninh. Chú rể Nguyễn Hữu Linh đang công tác trong ngành du lịch. Cặp đôi đã hoàn tất các thủ tục để về chung một nhà. ‘Chúng tôi sẽ chờ một ngày đẹp, trọn vẹn hơn để mời mọi người đến chung vui’, cô gái sinh năm 1989 nói.

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT
Thanh Hoá: Dừng tất cả hoạt động tại quán bar, vũ trường...
Thanh Hoá: Dừng tất cả hoạt động tại quán bar, vũ trường...

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tại các quán bar, vũ trường, karaoke và thành lập các tổ giám sát từ cấp tỉnh đến cấp thôn.

Thứ ba, 17/03/2020 - 10:34

Hot girl mạng xã hội bị "ném đá" vì... liếm bồn cầu trên máy bay
Hot girl mạng xã hội bị "ném đá" vì... liếm bồn cầu trên máy bay

(Dân trí) - Cô gái trẻ chỉ muốn được nổi tiếng, bất chấp nguy hiểm bệnh tật đã tự quay phim liếm bồn cầu trong một nhà vệ sinh máy bay như một phần của thử thách bị nhiễm covid-19.

Thứ ba, 17/03/2020 - 12:47

Dâu trẻ bị bố chồng phán "do ăn ở" khi khách không dự tiệc cưới
Dâu trẻ bị bố chồng phán "do ăn ở" khi khách không dự tiệc cưới

(Dân trí) - Tiệc cưới đã diễn ra mấy ngày, Dung vẫn chưa lấy lại được tinh thần. Không chỉ là việc khách không đến dự tiệc vì dịch bệnh mà còn từ phía gia đình chồng cho rằng "do ăn ở mà ra".

Thứ ba, 17/03/2020 - 09:57

Nhật kí cách ly “14 ngày hạnh phúc” của du học sinh trở về từ Hàn Quốc
Nhật kí cách ly “14 ngày hạnh phúc” của du học sinh trở về từ Hàn Quốc

(Dân trí) - Trở về từ Hàn Quốc với nỗi lo bị cách ly giữa đại dịch Covid-19 nhưng chỉ sau ít ngày ở trường Quân sự Gò Găng Tam Bình (Vĩnh Long), cô gái 9x Lệ Quyên lại thấy mình "may mắn" vì được ở đây.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:39

Chiêm ngưỡng ngôi nhà trên đỉnh đồi, quanh năm ngắm mây giăng ở Đăk Nông
Chiêm ngưỡng ngôi nhà trên đỉnh đồi, quanh năm ngắm mây giăng ở Đăk Nông

(Dân trí) - Ngôi nhà nằm sát bìa rừng, nhìn xuống là toàn cảnh thung lũng trải dài. Buổi sớm, gia chủ có thể nhâm nhi tách cà phê, thong thả ngắm nhìn mây giăng...

Thứ ba, 17/03/2020 - 06:04

Quỹ thiện tâm (Vingroup) trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho người dân 7 tỉnh biên giới
Quỹ thiện tâm (Vingroup) trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho người dân 7 tỉnh biên giới

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ kịp thời cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của 07 tỉnh biên giới.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:00

Hà Tĩnh: Tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí phòng Covid-19
Hà Tĩnh: Tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí phòng Covid-19

(Dân trí) - Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường để phòng Covid – 19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 08:46

Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng để mua thiết bị y tế giúp phát hiện nhanh virus Sars-Cov-2
Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng để mua thiết bị y tế giúp phát hiện nhanh virus Sars-Cov-2

(Dân trí) - Chung tay cùng Chính Phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Vinamilk đã ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh virus corona (SARS-COV-2).

Thứ hai, 16/03/2020 - 04:58

Độc đáo những ngôi nhà lộn ngược
Độc đáo những ngôi nhà lộn ngược

(Dân trí) - Với mái nhà “cắm” xuống đất và sàn nhà “ngửa” lên trời, những ngôi nhà độc đáo này thu hút khách du lịch khắp thế giới.

Thứ hai, 16/03/2020 - 03:41

Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona
Quà tặng tâm lý đẩy lùi dịch Corona

(Dân trí) - Trước diễn biến dịch nCoV phức tạp, nguồn hàng khẩu trang và nước rửa tay khan hiếm, hơn lúc nào hết người dân rất cần các vật dụng này để bảo vệ sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể tìm mua.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:00

Đầu tư sức khỏe để sống khỏe mỗi ngày
Đầu tư sức khỏe để sống khỏe mỗi ngày

(Dân trí) - Công sở được xem là ngôi nhà thứ hai của giới văn phòng, bởi 8 tiếng làm việc nơi đây sẽ ghi dấu trong cuộc đời bạn biết bao kỷ niệm khó phai. Vậy làm sao để mỗi ngày đến công sở là một ngày vui, khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng?

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:00

Các cặp sinh đôi và câu chuyện về áp lực khi bị so sánh
Các cặp sinh đôi và câu chuyện về áp lực khi bị so sánh

(Dân trí) - Nhiều cặp chị em, anh em sinh đôi đã bày tỏ trên sóng truyền hình về những áp lực, sự tổn thương khi luôn bị gia đình, mọi người so sánh với em trai/em gái của mình...

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Du khách dọn hành lý rời phố Bùi Viện vì có người nhiễm Covid-19
Du khách dọn hành lý rời phố Bùi Viện vì có người nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Trước khi Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 54 nhiễm Covid-19, con hẻm nơi bệnh nhân lưu trú trước đó đã bị hạn chế người ra vào. Nhiều du khách hối hả trả phòng rời đi vì lo nhiễm Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:17

Choáng ngợp ngôi nhà 300m2 với khu vườn bonsai toàn cây “khủng”
Choáng ngợp ngôi nhà 300m2 với khu vườn bonsai toàn cây “khủng”

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng ở Thái Lan đã biến ngôi nhà cũ kĩ “héo tàn” sau hơn 20 năm không sử dụng thành một không gian đầy tươi sáng và sống động.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:11

Phố Bùi Viện chưa từng có một đêm “sống chậm” như thế
Phố Bùi Viện chưa từng có một đêm “sống chậm” như thế

(Dân trí) - “Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng đìu hiu như thế này ở phố Tây Bùi Viện”, bà Diễm Thúy, bán hàng rong ở phố Bùi Viện chia sẻ.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 04:00

Tổ chức "bữa tiệc" uống nước tiểu bò vì tin rằng có thể chữa Covid-19
Tổ chức "bữa tiệc" uống nước tiểu bò vì tin rằng có thể chữa Covid-19

(Dân trí) - Nhóm tín đồ vừa tổ chức một "buổi tiệc" uống nước tiểu bò vì tin rằng có thể chữa được Covid-19.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 09:52

Hoa gạo "nhuộm đỏ" những góc trời ở ngoại thành Hà Nội
Hoa gạo "nhuộm đỏ" những góc trời ở ngoại thành Hà Nội

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 3, lang thang ở một số vùng quê ngoại thành Hà Nội chúng ta sẽ bắt gặp nhiều con đường đỏ rực hoa gạo chạy xuyên qua các cánh đồng lúa xanh tốt.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 07:41

Những tính năng không thể thiếu của máy lạnh thế hệ 2020
Những tính năng không thể thiếu của máy lạnh thế hệ 2020

(Dân trí) - Với chất lượng môi trường như hiện nay, người dùng đặt lên hàng đầu mối quan tâm đối với sức khỏe. Cũng theo đó, tiêu chuẩn đặt ra cho các sản phẩm điện gia dụng, điển hình là máy lạnh cũng có nhiều thay đổi.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 02:30

Ngư dân Quảng Nam được mùa cá cơm
Ngư dân Quảng Nam được mùa cá cơm

(Dân trí) - Sáng 14/3, hàng chục tàu thuyền chở đầy ắp cá cơm cập bến An Lương (xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam). Cá cơm được mùa, được giá khiến ngư dân rất phấn khởi.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 01:00

Người Hà Nội ngại dịch corona, phố yên tĩnh, mua sắm vắng
Người Hà Nội ngại dịch corona, phố yên tĩnh, mua sắm vắng

(Dân trí) - Khác hẳn với cảnh nhộn nhịp buôn bán sầm uất trước đây, những con phố như Hàng Đào, Hàng Mã, Đồng Xuân trở nên yên tĩnh vì tâm lý người dân ngại đến những nơi đông người tránh lây lan Covid-19.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:02

Người phụ nữ 16 năm “không ngủ”, nuôi chồng bại liệt, con tâm thần
Người phụ nữ 16 năm “không ngủ”, nuôi chồng bại liệt, con tâm thần

(Dân trí) - Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, bà Nguyễn Thị Huỳnh vẫn phải gồng mình kiếm kế sinh nhai. 16 năm qua, bà chưa có một giấc ngủ trọn vẹn, dầm mưa dãi nắng nuôi cả gia đình 3 thế hệ.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 07:37

Từ bỏ thu nhập 50 triệu đồng/ tháng, thợ xăm 9x về quê “ở rể” làm nông dân
Từ bỏ thu nhập 50 triệu đồng/ tháng, thợ xăm 9x về quê “ở rể” làm nông dân

(Dân trí) - Đang có sự nghiệp vững chắc với thu nhập nhiều người mơ ước ở Hà Nội, anh Cao Quân lại bất ngờ đưa ra quyết định lạ đời là về quê vợ “ở rể”, trở thành nông dân chính hiệu.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 06:00

AMACCAO tặng 100.000 chai nước tinh khiết 3A chống dịch Covid-19
AMACCAO tặng 100.000 chai nước tinh khiết 3A chống dịch Covid-19

(Dân trí) - 100.000 chai nước tinh khiết 3A đã được Công ty Cổ phần AVIA - Tập đoàn AMACCAO trao tặng đến các đơn vị đang tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 06:00

Hà Nội: Hàng loạt hàng quán tạm nghỉ, dán thông báo phòng dịch Covid-19
Hà Nội: Hàng loạt hàng quán tạm nghỉ, dán thông báo phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều hàng quán ở Hà Nội đã tạm dừng kinh doanh, dán giấy thông báo phòng dịch trước cửa quán.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 01:59