Clip thanh niên tung tăng cầm... trăn dạo phố gây xôn xao mạng xã hội

(Dân trí) - Đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên thản nhiên đi dạo trên đường phố ở Úc với một con vẹt vàng trên vai và một con trăn trên tay đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Clip thanh niên tung tăng cầm... trăn dạo phố gây xôn xao mạng xã hội - 1
Đoạn video đang lan truyền với tốc độ chóng mặt

Hayley Roben, người dùng mạng xã hội Tik Tok đang ngồi trên xe hơi với vài người bạn. Trong lúc dừng đèn đỏ, cô tình cờ phát hiện người đàn ông đang đi dạo trên phố. Anh ta có một con vẹt vàng đậu trên vai và đang ôm một con trăn trên tay.

Người đàn ông được nhìn thấy lắc lư đầu từ bên này sang bên kia và thậm chí còn nhảy nhót theo điệu nhạc. Anh ta có vẻ không hề để ý đến sự ngạc nhiên của những người xung quanh.

Những người xem có thể nghe thấy tiếng bình luận trong video:

"Bạn đang đùa tôi phải không? Hãy nhìn anh chàng kia, anh ấy đang có khoảng thời gian hết sức tuyệt vời".

Phản ứng của mọi người trên xe trở nên dữ dội hơn khi người đàn ông dừng lại ở phần đường dành cho người đi bộ và đặt con trăn xuống vỉa hè để bấm nút xin sang đường.

"Bạn đang đùa phải không?", một hành khách khác trên xe nói.

Sau khi bấm nút, người đàn ông cúi xuống, nắm lấy đuôi con trăn và nâng nó lên. Thời điểm chờ sang đường, anh ta vẫn tiếp tục nghịch điện thoại và ôm con trăn.

"Chắc chắn việc mang động vật như vậy ra ngoài đường là bất hợp pháp", một hành khách trên xe nói thêm.

Đoạn video hiện vẫn đang tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hơn 40.000 lượt thích và hơn 1.000 bình luận.

Clip thanh niên tung tăng cầm trăn đi dạo

Một cư dân mạng bình luận: "Tôi thực sự nghĩ rằng con trăn không được khỏe. Thậm chí không cử động khi được đặt xuống đất, có thể nó đang bị sốc hoặc gần chết".

Một người khác viết: "Thay vì quay phim và cười, bạn có thể gọi cho RSPCA (Hiệp hội hoàng gia ngăn chặn sự tàn ác với động vật)".

Một phát ngôn viên của RSPCA nói với phóng viên Daily Mail rằng họ chưa nhận được bất kỳ cuộc gọi nào về con trăn. Tuy nhiên, họ xác nhận rằng trăn cần được nuôi trong nhà và bên trong một khu đóng kín. Đối với con vẹt, người phát ngôn nói rằng con chim có thể được đưa ra ngoài nếu cánh của nó ngắn bớt.

Đang được quan tâm