1. Dân trí   ›  
  2. Đời sống   ›  
Thứ Ba 16/04/2019 - 10:03

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư

Chia sẻ
Dân trí Nàng ở Hoà Bình còn chàng sinh ra lớn lên ở mảnh đất Quảng Bình, thế nhưng duyên số đã đưa hai trái tim xa hơn 700km xích lại gần nhau hơn nhờ đam mê hội hoạ. Thế nhưng, chuyện tình của họ lại gặp phải những sóng gió không ngờ.

Yêu xa và cái kết như mơ

Câu chuyện mà chúng tôi nhắc đến là chuyện tình yêu của cặp đôi vợ chồng hoạ sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh (25 tuổi, Hoà Bình) và Nguyễn Thế Vũ (27 tuổi, Quảng Bình).

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 1

Ngọc Anh trong một lần đi điều trị bệnh.

Tìm đến căn phòng trọ của hai vợ chồng hoạ sĩ trẻ 9X tại quận Thanh Xuân, Hà Nội vào những ngày đầu tháng 4 khi Tạ Lưu Ngọc Anh vừa đi điều trị ở bệnh viện K về, PV báo Dân Trí được nghe trải lòng về chuyện tình yêu của cặp đôi 9X, cũng như những sóng gió bất ngờ ập đến với họ. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì tinh thần, nghị lực của nữ hoạ sĩ trẻ 9X mới là điều khiến nhiều người nể phục.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 2

Chồng của Ngọc Anh là người thường xuyên lên xuống bệnh viện

Tạ Lưu Ngọc Anh cho biết những năm trước, giới trẻ đặc biệt là những ai yêu hội hoạ đều biết đến Ngọc Anh bởi tài vẽ tranh tuyệt đẹp, vẽ chân dung sống động như ảnh thật. Tên tuổi của Ngọc Anh ngày càng nổi tiếng nhờ những tác phẩm tuyệt đẹp, được công chúng đón nhận.

Cho đến khi, Ngọc Anh gặp Thế Vũ và câu chuyện tình yêu xa của họ được chia sẻ thì mọi người càng chú ý nhiều hơn. Chú ý bởi tình yêu của cả hai minh chứng cho việc yêu xa không phải là vấn đề, khoảng cách cũng không phải là điều gì đó ghê gớm mà quan trọng là cả hai trái tim lúc nào cũng luôn hướng về nhau, yêu thương nhau là đủ.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 3

Cặp đôi hạnh phúc trong bộ ảnh cưới

Nói về chuyện tình yêu của mình, Ngọc Anh tâm sự: “Chúng tôi quen biết nhau nhờ mạng xã hội thông qua hội vẽ cách đây 4-5 năm về trước, khi đó ông xã tôi làm việc trong Đà Nẵng. Thế nhưng, chúng tôi chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè trên facebook, sau đó tôi có dịp đi công tác trong Đà Nẵng, chúng tôi gặp nhau, nói chuyện và cảm mến nhau, yêu nhau”.

Theo lời kể của Ngọc Anh, thời điểm vào Đà Nẵng là thời điểm cả Ngọc Anh và Thế Vũ đều thất tình, chia tay người yêu cũ. “Chúng tôi tìm hiểu chỉ trong 10 ngày là yêu nhau. Sau này, mọi người hay trêu là “tình yêu sét đánh””, Ngọc Anh chia sẻ.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 4

Ngọc Anh chia sẻ, cô cảm thấy mình may mắn khi có chồng ở bên

Khi đã yêu nhau, một thời gian Ngọc Anh và Thế Vũ vẫn yêu xa, rồi đến một ngày chàng khăn gói ra Hà Nội để tìm nàng, làm việc tại Hà Nội để cả hai gần gũi nhau hơn. Đó cũng chính là lúc Ngọc Anh cảm nhận được sự chân thành của người yêu.

Trải lòng về những khó khăn mình gặp phải trong quá trình yêu nhau, Ngọc Anh bộc bạch: “Thật ra, khi chúng tôi quyết định yêu nhau thì cũng nghĩ đến khoảng cách địa lý sẽ là vấn đề trở ngại, quả đúng là như vậy khi nói yêu nhau, cả gia đình hai bên đều ngăn cấm, vì xa xôi cách trở. Nhưng, khi anh ra Bắc, rồi lên nhà tôi chơi, mẹ thấy anh hiền lành, sống tình cảm nên đã đồng ý cho chúng tôi kết hôn, gia đình anh cũng vậy”.

Trải qua sóng gió trong chuyện khoảng cách địa lý, sau 2 năm tìm hiểu cuối cùng ngày 18/11/2018 Ngọc Anh – Thế Vũ đã về chung một nhà.

Nữ hoạ sĩ trẻ hạnh phúc: “Ngày cưới tôi vui lắm, hạnh phúc lắm vì trải qua bao sóng gió cuối cùng chúng tôi cũng có thể đường đường chính chính gọi nhau là “chồng – vợ”. Chúng tôi cũng đã lên rất nhiều kế hoạch, dự định trong tương lai cùng nhau”.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 5

“Em đừng lo có anh ở đây rồi”

Cuộc sống sau khi kết hôn của cặp vợ chồng hoạ sĩ trẻ cứ thế êm đềm trôi qua, cho đến một ngày Ngọc Anh có cảm giác ngứa ngáy khắp người sau khi cưới được hai tháng.

Những tưởng bị dị ứng, Ngọc Anh có đến một số bệnh viện uy tín để xét nghiệm nhưng không tìm hiểu ra bệnh gì. Đến khi Ngọc Anh đến bệnh viện K thăm khám thì bác sĩ thông báo Ngọc Anh bị ung thư hạch giai đoạn 2.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 6

Ngọc Anh nói trong nước mắt: “Cầm kết quả trên tay tôi đau khổ tột cùng, còn chồng tôi khi ấy bị sốc, rơi vỡ cả điện thoại. Chồng là người dễ xúc động, nên khi nghe tôi bị bệnh anh không dám khóc trước mặt tôi mà chui vào nhà tắm khóc rưng rức.

Có những tối ngủ tôi đau không thở được, nhưng cũng không kêu chồng, chồng tôi nằm cạnh thủ thỉ nói chuyện mà khóc ướt hết gối. Thương chồng chẳng biết làm sao”.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 7

Nữ hoạ sĩ 9X cho biết khi nhận hung tin, thời gian đầu lúc nào Ngọc Anh cũng nghĩ về căn bệnh của mình với vô vàn tình huống xấu có thể xảy ra, thậm chí là lo lắng vì hai bên gia đình ai cũng thương mình.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 8

“Tôi nhớ, ngày tôi và chồng báo tin mình mắc bệnh, mẹ đẻ tôi là giáo viên lúc đó đang giảng bài, nghe tin con gái mắc bệnh nặng đã dừng giảng, chạy về nhà khóc lóc. Mẹ chồng tôi khi đó đang trồng sắn cũng khóc luôn tại vườn sắn. Kể từ ngày biết tôi mắc bệnh, thi thoảng hai mẹ lại từ quê ra Hà Nội chăm sóc tôi, những tình cảm đó khiến tôi thấy mình mắc nợ họ quá nhiều”, Ngọc Anh tâm sự.

Với nữ hoạ sĩ trẻ, khi nhắc đến căn bệnh ung thư, ai cũng sợ hãi, lo lắng bản thân cô cũng không ngoại lệ: “Từ ngày biết mình bị bệnh, tôi cũng chẳng dám soi gương vì mặt mày nhợt nhạt, phờ phạc, nhưng tôi may mắn hơn nhiều người là phát hiện bệnh sớm, phải kiêng khem thì bệnh sẽ có chuyển biến.

Cứ thứ 5, thứ 6 hàng tuần là chồng lại đưa tôi lên viện điều trị. Được tiếp xúc với những bệnh nhân ung thư khác thấy họ ai cũng đều lạc quan, điều này giúp tinh thần tôi ổn định, lạc quan, thoải mái hơn nhiều”.

Dù ốm đau, bệnh tật là vậy nhưng Ngọc Anh cũng chia sẻ thêm rằng mình thật may mắn khi có chồng ở bên: “Anh Vũ là người thường xuyên ở bên tôi, chăm sóc cho tôi mỗi khi tôi ốm hay mệt. Vì gia đình nội ngoại đều ở xa, mà tôi thì phải điều trị ở bệnh viện.

Có những hôm thương chồng, vì giờ chồng cũng vẽ tranh ở phòng kiếm thêm thu nhập cho vợ đi điều trị bệnh nữa, nhưng tôi chưa bao giờ thấy anh phàn nàn. Có lúc chồng thủ thỉ “Em đừng lo có anh ở đây rồi” là tôi tự nhủ bản thân mình phải cố gắng điều trị càng nhanh khỏi càng tốt”.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 9

Còn với Thế Vũ, người chồng của Ngọc Anh khá kiệm lời, anh chỉ chia sẻ: “Tôi không muốn đề cập đến tình hình sức khỏe của vợ như thế nào, vì thời gian điều trị kéo dài từng năm chứ không phải 1-2 ngày. Thời gian vừa qua thật sự khó khăn, và tôi thật sự biết ơn và cảm kích gia đình, họ hàng hai bên đã lo lắng, chăm sóc hỏi han. Cảm ơn tất cả những người yêu quý vợ chồng tôi, tình cảm này chắc chắn vợ chồng tôi sẽ báo đáp nếu có cơ hội...”.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện với PV, chúng tôi nhận thấy trong căn phòng trọ ấy người chồng của Ngọc Anh chăm chỉ trau chuốt từng bức vẽ tranh chân dung cho khách, còn Ngọc Anh ốm đau không làm được gì nhưng cũng luôn quan sát xem chồng thể hiện tác phẩm.

Căn phòng nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm yêu thương, với Ngọc Anh chỉ cần tình yêu của chồng và sự quan tâm, động viên của người thân, những người bạn… đó là động lực để cô luôn lạc quan, cố gắng chiến đấu bệnh tật.

Thanh Hoa

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

90% người lớn ở Việt Nam đội mũ bảo hiểm, nhưng trẻ nhỏ thì không
90% người lớn ở Việt Nam đội mũ bảo hiểm, nhưng trẻ nhỏ thì không

(Dân trí) - Ông Jean Todt - Đặc phái viên của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc về an toàn giao thông đường bộ, Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) cho biết, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông tại Việt Nam vẫn bị xem nhẹ, dù đó là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu thương vong từ tai nạn giao thông (TNGT).

Thứ năm, 18/04/2019 - 05:16

Gặp người phụ nữ hơn 35 năm hái lá chuối mưu sinh
Gặp người phụ nữ hơn 35 năm hái lá chuối mưu sinh

(Dân trí) - Ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa, bà Đặng Thị Tuyên ở xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ (Hà Nội) đều đặn đi cắt lá chuối từ 4h sáng cung cấp cho các nhà hàng, siêu thị trên địa bàn.

Thứ năm, 18/04/2019 - 05:12

Mint Cosmetics - Điểm đến mua sắm mỹ phẩm uy tín hàng đầu Hà Nội
Mint Cosmetics - Điểm đến mua sắm mỹ phẩm uy tín hàng đầu Hà Nội

(Dân trí) - Nhắc đến chuỗi cửa hàng mỹ phẩm uy tín bậc nhất Hà Nội phải kể đến Mint Cosmetics. Với đa dạng đầu mục sản phẩm, là đại lý phân phối chính thức của hơn 30 thương hiệu lớn như: Murad, Paula’s Choice, Bioderma, Laroche Posay, Loreal, Nyx, Naruko, Biore.. Mint Cosmetics chính là điểm đến mua sắm hấp dẫn dành cho tất cả tín đồ làm đẹp.

Thứ năm, 18/04/2019 - 04:34

Thiếu nợ tiền mỳ, thực khách để con gái ở lại quán ăn
Thiếu nợ tiền mỳ, thực khách để con gái ở lại quán ăn

(Dân trí) - Một ông bố người Trung Quốc đã để lại con gái nhỏ ở lại quán ăn vì thiếu nợ hơn 3 nghìn đồng tiền bát mỳ và hứa với chủ quán sẽ mang tiền tới chuộc.

Thứ tư, 17/04/2019 - 03:28

Độc đáo kiến trúc Nhà thờ lớn Hà Nội
Độc đáo kiến trúc Nhà thờ lớn Hà Nội

(Dân trí) - Nhà thờ Lớn Hà Nội nằm giao giữa 3 tuyến phố Nhà Chung, Nhà Thờ và Lý Quốc Sư, Nhà thờ Lớn mang đậm nét nhất những đặc trưng của kiến trúc Gothic châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và nhiều cửa sổ, đã từ lâu, là một trong những địa điểm quan trọng nhất của người Công giáo Hà Nội.

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:28

Chuyện lạ: Người đổ rác trộm bị "treo ảnh", dán đầy trên cột điện ở Hà Nội
Chuyện lạ: Người đổ rác trộm bị "treo ảnh", dán đầy trên cột điện ở Hà Nội

(Dân trí) - Để chống lại tình trạng “rác tặc”, người dân tại tổ dân phố số 22 (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã cùng nhau góp tiền, lắp camera, in ảnh những người đổ rác trộm lên cột điện để “bêu tên”.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:39

Đặc sắc phiên bản Nhà thờ Đức Bà Paris đất nung tại Việt Nam
Đặc sắc phiên bản Nhà thờ Đức Bà Paris đất nung tại Việt Nam

(Dân trí) - Công viên Đất nung Thanh Hà (TP. Hội An, Quảng Nam) được khởi công cách 4 năm. Tại đây có nhiều kỳ quan thế giới được tái hiện bằng đất nung thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:04

Bắt tay với Pepsico – nông hộ cải thiện cuộc sống
Bắt tay với Pepsico – nông hộ cải thiện cuộc sống

(Dân trí) - Tham gia chương trình Nông nghiệp bền vững, sản lượng khoai tây hiện tại của gia đình anh Phạm Văn Trị luôn ở mức xấp xỉ 30 tấn/ha. Gia đình anh hiện đã mua được xe, con cái được học hành tốt hơn, trong đó con trai anh đang theo học hàng không tại Đức.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:02

Ra mắt 3 dòng sản phẩm sữa nước được sử dụng từ nguồn sữa New Zealand!
Ra mắt 3 dòng sản phẩm sữa nước được sử dụng từ nguồn sữa New Zealand!

(Dân trí) - Chiều 16/4 tại Hà Nội, Coca-Cola vừa cho ra mắt bộ sản phẩm Nutriboots với 3 dòng sản phẩm sữa nước được sử dụng từ nguồn sữa New Zealand của tâp đoàn Fonterra, tối ưu dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của nhiều đối tượng người dùng trong nhịp sống hiện đại.

Thứ tư, 17/04/2019 - 05:07

Tương lai rạng ngời đến từ đôi mắt sáng
Tương lai rạng ngời đến từ đôi mắt sáng

(Dân trí) - Theo một khảo sát nhỏ của công ty Rohto–Mentholatum Việt Nam, nhiều học sinh mong muốn sở hữu đôi mắt khỏe để có thể chinh phục các ngành nghề yêu thích trong tương lai, đặc biệt là các nghề yêu cầu thị lực cao như phi công, cảnh sát, MC, vận động viên…

Thứ tư, 17/04/2019 - 05:00

Tận hưởng nhiều ưu đãi khi chi tiêu qua thẻ tín dụng dịp lễ 30/4
Tận hưởng nhiều ưu đãi khi chi tiêu qua thẻ tín dụng dịp lễ 30/4

(Dân trí) - Tặng quà, điểm thưởng, trao giải giá trị lớn, giảm giá đồng loạt tại hàng nghìn doanh nghiệp đối tác... là những ưu đãi phổ biến dịp lễ tháng 4.

Thứ tư, 17/04/2019 - 05:00

Mẹo chọn máy lọc nước để không "phung khí tiền của" dịp hè này
Mẹo chọn máy lọc nước để không "phung khí tiền của" dịp hè này

(Dân trí) - Hè này, để sắm được máy lọc nước tinh khiết uống ngay tại vòi, bạn cần quan tâm đến số lõi lọc, chất lượng màng RO, dịch vụ vệ sinh định kỳ...

Thứ tư, 17/04/2019 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM

Người đàn ông xây đảo bằng chai nhựa suốt 7 năm để bảo vệ môi trường
Người đàn ông xây đảo bằng chai nhựa suốt 7 năm để bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Dành hơn 7 năm trời để xây dựng hòn đảo rộng 2.438 mét vuông chỉ bằng vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, một người đàn ông đến từ Anh khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về ý tưởng bảo vệ môi trường.

Thứ ba, 16/04/2019 - 06:58

Lý giải nguyên nhân hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao hơn so với tháng 3
Lý giải nguyên nhân hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao hơn so với tháng 3

(Dân trí) - Sau khi nhận được ý kiến bạn đọc phản ánh tiền điện của gia đình tháng này tăng so với tháng trước, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại diện của EVN HANOI để tìm hiểu vấn đề này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 06:02

Bảo vệ sức khỏe hô hấp với điều hòa có bộ lọc
Bảo vệ sức khỏe hô hấp với điều hòa có bộ lọc

(Dân trí) - Ở những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, do sự tập trung cao mật độ giao thông, công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, người dân đốt rác thải… mà khiến cho khói bụi tăng cao và chất lượng không khí giảm xuống. Nơi tốt nhất cho sức khỏe hô hấp là ở trong nhà với một chiếc điều hòa không khí được trang bị bộ lọc.

Thứ ba, 16/04/2019 - 03:00

Choáng ngợp những vườn cây triệu đô "độc nhất, vô nhị" của đại gia Việt
Choáng ngợp những vườn cây triệu đô "độc nhất, vô nhị" của đại gia Việt

(Dân trí) - Nổi lên là những dân chơi cây cảnh sở hữu hàng trăm cây “hiếm có, khó tìm”, đại gia Toàn “đô la”, nghệ nhân Đặng Xuân Cường hay lão nông Nguyễn Văn Ngọ… đều được ví như những “ông vua" trong giới chơi cây Việt Nam.

Thứ hai, 15/04/2019 - 09:50

Việt Nam Grand Prix tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên
Việt Nam Grand Prix tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Ngày 16/4/2019, Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) tổ chức chương trình "Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn", dành tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa của Việt Nam Grand Prix nhằm hưởng ứng chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500LIVES do Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) khởi xướng.

Thứ hai, 15/04/2019 - 09:48

Kiếm tiền cho gia đình, mẫu nhí Trung Quốc vẫn bị mẹ "bạo hành"
Kiếm tiền cho gia đình, mẫu nhí Trung Quốc vẫn bị mẹ "bạo hành"

(Dân trí) - Vừa qua, đoạn video ghi lại cảnh một cô bé khoảng 4 tuổi bị người phụ nữ được xem là mẹ ruột thẳng chân đá mạnh vào phần hông đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc và gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ.

Thứ hai, 15/04/2019 - 08:04

Đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây
Đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây

(Dân trí) - Đồng bào dân tộc Khmer ở nhiều địa phương Nam Bộ đang đón Tết Chôl-Chnăm-Thmây, Tết cổ truyền năm mới. Đây cũng được xem là một trong những lễ hội mang đậm màu sắc văn hóa điển hình của người Khmer Nam Bộ.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:55

Mục sở thị chiếc bánh Hamburger "siêu khủng" và siêu đắt
Mục sở thị chiếc bánh Hamburger "siêu khủng" và siêu đắt

(Dân trí) - Mới đây, các đầu bếp tại một nhà hàng bít tết ở Nhật Bản đã cho ra mắt một món ăn thượng hạng để tôn vinh Thái tử Naruhito trước khi đăng quang, đó chính hamburger thịt bò Wagyu khổng lồ.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:54

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của tháp cổ nghìn năm tuổi
Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của tháp cổ nghìn năm tuổi

(Dân trí) - Tháp cổ được xây dựng khoảng thế kỷ VIII, là công trình còn nguyên vẹn tiêu biểu cho nền văn hóa Óc Eo ở Nam Bộ.

Thứ hai, 15/04/2019 - 05:44

Đà Nẵng: Quán cà phê “hút” khách ngày lễ
Đà Nẵng: Quán cà phê “hút” khách ngày lễ

(Dân trí) - Nhiều gia đình, nhóm bạn bè đã đổ về các quán cà phê để vui chơi, xả hơi trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 03:51

Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê
Món lạ Hà thành: Độc đáo món bia trứng khiến thực khách thích mê

(Dân trí) - Mới đây hãng thông tấn AFP (Pháp) đã giới thiệu thức uống độc đáo bia trứng của một quán cà phê lâu đời trên đường Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), thu hút nhiều thực khách trong và ngoài nước tới thưởng thức.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:58

Nghề mẫu nhí tại Trung Quốc gây “sốt” với mức thu nhập "khủng"
Nghề mẫu nhí tại Trung Quốc gây “sốt” với mức thu nhập "khủng"

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh Trung Quốc đã hướng con em mình theo nghề mẫu nhí với mức thù lao có thể lên tới 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng) mỗi năm.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 07:43