Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư

Dân trí Nàng ở Hoà Bình còn chàng sinh ra lớn lên ở mảnh đất Quảng Bình, thế nhưng duyên số đã đưa hai trái tim xa hơn 700km xích lại gần nhau hơn nhờ đam mê hội hoạ. Thế nhưng, chuyện tình của họ lại gặp phải những sóng gió không ngờ.

Yêu xa và cái kết như mơ

Câu chuyện mà chúng tôi nhắc đến là chuyện tình yêu của cặp đôi vợ chồng hoạ sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh (25 tuổi, Hoà Bình) và Nguyễn Thế Vũ (27 tuổi, Quảng Bình).

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 1

Ngọc Anh trong một lần đi điều trị bệnh.

Tìm đến căn phòng trọ của hai vợ chồng hoạ sĩ trẻ 9X tại quận Thanh Xuân, Hà Nội vào những ngày đầu tháng 4 khi Tạ Lưu Ngọc Anh vừa đi điều trị ở bệnh viện K về, PV báo Dân Trí được nghe trải lòng về chuyện tình yêu của cặp đôi 9X, cũng như những sóng gió bất ngờ ập đến với họ. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì tinh thần, nghị lực của nữ hoạ sĩ trẻ 9X mới là điều khiến nhiều người nể phục.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 2

Chồng của Ngọc Anh là người thường xuyên lên xuống bệnh viện

Tạ Lưu Ngọc Anh cho biết những năm trước, giới trẻ đặc biệt là những ai yêu hội hoạ đều biết đến Ngọc Anh bởi tài vẽ tranh tuyệt đẹp, vẽ chân dung sống động như ảnh thật. Tên tuổi của Ngọc Anh ngày càng nổi tiếng nhờ những tác phẩm tuyệt đẹp, được công chúng đón nhận.

Cho đến khi, Ngọc Anh gặp Thế Vũ và câu chuyện tình yêu xa của họ được chia sẻ thì mọi người càng chú ý nhiều hơn. Chú ý bởi tình yêu của cả hai minh chứng cho việc yêu xa không phải là vấn đề, khoảng cách cũng không phải là điều gì đó ghê gớm mà quan trọng là cả hai trái tim lúc nào cũng luôn hướng về nhau, yêu thương nhau là đủ.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 3

Cặp đôi hạnh phúc trong bộ ảnh cưới

Nói về chuyện tình yêu của mình, Ngọc Anh tâm sự: “Chúng tôi quen biết nhau nhờ mạng xã hội thông qua hội vẽ cách đây 4-5 năm về trước, khi đó ông xã tôi làm việc trong Đà Nẵng. Thế nhưng, chúng tôi chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè trên facebook, sau đó tôi có dịp đi công tác trong Đà Nẵng, chúng tôi gặp nhau, nói chuyện và cảm mến nhau, yêu nhau”.

Theo lời kể của Ngọc Anh, thời điểm vào Đà Nẵng là thời điểm cả Ngọc Anh và Thế Vũ đều thất tình, chia tay người yêu cũ. “Chúng tôi tìm hiểu chỉ trong 10 ngày là yêu nhau. Sau này, mọi người hay trêu là “tình yêu sét đánh””, Ngọc Anh chia sẻ.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 4

Ngọc Anh chia sẻ, cô cảm thấy mình may mắn khi có chồng ở bên

Khi đã yêu nhau, một thời gian Ngọc Anh và Thế Vũ vẫn yêu xa, rồi đến một ngày chàng khăn gói ra Hà Nội để tìm nàng, làm việc tại Hà Nội để cả hai gần gũi nhau hơn. Đó cũng chính là lúc Ngọc Anh cảm nhận được sự chân thành của người yêu.

Trải lòng về những khó khăn mình gặp phải trong quá trình yêu nhau, Ngọc Anh bộc bạch: “Thật ra, khi chúng tôi quyết định yêu nhau thì cũng nghĩ đến khoảng cách địa lý sẽ là vấn đề trở ngại, quả đúng là như vậy khi nói yêu nhau, cả gia đình hai bên đều ngăn cấm, vì xa xôi cách trở. Nhưng, khi anh ra Bắc, rồi lên nhà tôi chơi, mẹ thấy anh hiền lành, sống tình cảm nên đã đồng ý cho chúng tôi kết hôn, gia đình anh cũng vậy”.

Trải qua sóng gió trong chuyện khoảng cách địa lý, sau 2 năm tìm hiểu cuối cùng ngày 18/11/2018 Ngọc Anh – Thế Vũ đã về chung một nhà.

Nữ hoạ sĩ trẻ hạnh phúc: “Ngày cưới tôi vui lắm, hạnh phúc lắm vì trải qua bao sóng gió cuối cùng chúng tôi cũng có thể đường đường chính chính gọi nhau là “chồng – vợ”. Chúng tôi cũng đã lên rất nhiều kế hoạch, dự định trong tương lai cùng nhau”.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 5

“Em đừng lo có anh ở đây rồi”

Cuộc sống sau khi kết hôn của cặp vợ chồng hoạ sĩ trẻ cứ thế êm đềm trôi qua, cho đến một ngày Ngọc Anh có cảm giác ngứa ngáy khắp người sau khi cưới được hai tháng.

Những tưởng bị dị ứng, Ngọc Anh có đến một số bệnh viện uy tín để xét nghiệm nhưng không tìm hiểu ra bệnh gì. Đến khi Ngọc Anh đến bệnh viện K thăm khám thì bác sĩ thông báo Ngọc Anh bị ung thư hạch giai đoạn 2.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 6

Ngọc Anh nói trong nước mắt: “Cầm kết quả trên tay tôi đau khổ tột cùng, còn chồng tôi khi ấy bị sốc, rơi vỡ cả điện thoại. Chồng là người dễ xúc động, nên khi nghe tôi bị bệnh anh không dám khóc trước mặt tôi mà chui vào nhà tắm khóc rưng rức.

Có những tối ngủ tôi đau không thở được, nhưng cũng không kêu chồng, chồng tôi nằm cạnh thủ thỉ nói chuyện mà khóc ướt hết gối. Thương chồng chẳng biết làm sao”.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 7

Nữ hoạ sĩ 9X cho biết khi nhận hung tin, thời gian đầu lúc nào Ngọc Anh cũng nghĩ về căn bệnh của mình với vô vàn tình huống xấu có thể xảy ra, thậm chí là lo lắng vì hai bên gia đình ai cũng thương mình.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 8

“Tôi nhớ, ngày tôi và chồng báo tin mình mắc bệnh, mẹ đẻ tôi là giáo viên lúc đó đang giảng bài, nghe tin con gái mắc bệnh nặng đã dừng giảng, chạy về nhà khóc lóc. Mẹ chồng tôi khi đó đang trồng sắn cũng khóc luôn tại vườn sắn. Kể từ ngày biết tôi mắc bệnh, thi thoảng hai mẹ lại từ quê ra Hà Nội chăm sóc tôi, những tình cảm đó khiến tôi thấy mình mắc nợ họ quá nhiều”, Ngọc Anh tâm sự.

Với nữ hoạ sĩ trẻ, khi nhắc đến căn bệnh ung thư, ai cũng sợ hãi, lo lắng bản thân cô cũng không ngoại lệ: “Từ ngày biết mình bị bệnh, tôi cũng chẳng dám soi gương vì mặt mày nhợt nhạt, phờ phạc, nhưng tôi may mắn hơn nhiều người là phát hiện bệnh sớm, phải kiêng khem thì bệnh sẽ có chuyển biến.

Cứ thứ 5, thứ 6 hàng tuần là chồng lại đưa tôi lên viện điều trị. Được tiếp xúc với những bệnh nhân ung thư khác thấy họ ai cũng đều lạc quan, điều này giúp tinh thần tôi ổn định, lạc quan, thoải mái hơn nhiều”.

Dù ốm đau, bệnh tật là vậy nhưng Ngọc Anh cũng chia sẻ thêm rằng mình thật may mắn khi có chồng ở bên: “Anh Vũ là người thường xuyên ở bên tôi, chăm sóc cho tôi mỗi khi tôi ốm hay mệt. Vì gia đình nội ngoại đều ở xa, mà tôi thì phải điều trị ở bệnh viện.

Có những hôm thương chồng, vì giờ chồng cũng vẽ tranh ở phòng kiếm thêm thu nhập cho vợ đi điều trị bệnh nữa, nhưng tôi chưa bao giờ thấy anh phàn nàn. Có lúc chồng thủ thỉ “Em đừng lo có anh ở đây rồi” là tôi tự nhủ bản thân mình phải cố gắng điều trị càng nhanh khỏi càng tốt”.

Chuyện tình cảm động của nữ hoạ sĩ 9X vừa kết hôn phát hiện bị ung thư - 9

Còn với Thế Vũ, người chồng của Ngọc Anh khá kiệm lời, anh chỉ chia sẻ: “Tôi không muốn đề cập đến tình hình sức khỏe của vợ như thế nào, vì thời gian điều trị kéo dài từng năm chứ không phải 1-2 ngày. Thời gian vừa qua thật sự khó khăn, và tôi thật sự biết ơn và cảm kích gia đình, họ hàng hai bên đã lo lắng, chăm sóc hỏi han. Cảm ơn tất cả những người yêu quý vợ chồng tôi, tình cảm này chắc chắn vợ chồng tôi sẽ báo đáp nếu có cơ hội...”.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện với PV, chúng tôi nhận thấy trong căn phòng trọ ấy người chồng của Ngọc Anh chăm chỉ trau chuốt từng bức vẽ tranh chân dung cho khách, còn Ngọc Anh ốm đau không làm được gì nhưng cũng luôn quan sát xem chồng thể hiện tác phẩm.

Căn phòng nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm yêu thương, với Ngọc Anh chỉ cần tình yêu của chồng và sự quan tâm, động viên của người thân, những người bạn… đó là động lực để cô luôn lạc quan, cố gắng chiến đấu bệnh tật.

Thanh Hoa