Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi

(Dân trí) - Trong bộ bikini hai mảnh quyến rũ, các nữ huấn luyện viên vui đùa các con hổ con trong các bể bơi nhằm tạo dựng mối quan hệ tốt với hổ, đồng thời giúp chúng làm quen với môi trường nước.

 

 

 

 

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 1

Thông thường, huấn luyện viên dạy hổ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để tạo dựng mối quan hệ tốt với hổ - loài động vật lớn nhất trong họ nhà mèo.

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 2

Viện Bảo Tồn Động Vật Quý Hiếm, viết tắt là TIGERS, gần thành phố Miami ở tiểu bang Florida, Mỹ, tự hào cho biết họ đã vượt qua trở ngại này bằng cách khuyến khích hổ và người bơi cùng nhau trong một hồ bơi thích nghi đặc biệt. 

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 3

Hổ được xem là loài động vật bơi giỏi nhất trong họ nhà mèo. Màng chân của chúng đã được biến đổi để thích nghi với việc bơi lội khiến những ngón chân của chúng giống như chân chèo.

 

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 4

Viện Bảo Tồn Động Vật Quý Hiếm đã phát hiện ra rằng tất cả các loài động vật đều thích nô đùa dưới nước. 

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 5

Chú hổ này được cho làm quen với nước chỉ vài tháng sau khi sinh và bây giờ chú tỏ ra rất thích thú với làn nước trong mát. Sau mỗi lần bơi, những con hổ lại được những người huấn luyện thưởng cho một bữa ăn no nê. 

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 6

Hồ bơi được làm đầy bằng 4.500 lít nước với một bên thành hồ làm bằng kính trong suốt để khan giả có thể nhìn thấy người người huấn luyện đang bơi cùng hổ rất rõ.

  

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 7

Bất chấp sự nguy hiểm gần kề, những người huấn luyện không hề lo lắng bởi vì họ phát hiện ra rằng khi ở trong nước, người và hổ đối xử với nhau công bằng hơn. 

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 8

Những chú hổ này có thể đạt tới hơn 225kg và cao gần 2,5m nên có vẻ như những người huấn luyện chỉ có thể bơi với những con hổ 1 năm tuổi trở xuống.

Chùm ảnh: Người đẹp dạy hổ học bơi - 9

Nhưng Viện Bảo Tồn Động Vật Quý Hiếm cho biết điều này còn phụ thuộc vào từng con hổ.

 

Ngọc Dung

Theo Telegraph