Chú rể bị bỏ ngay trong ngày cưới vì không biết làm tính cộng

(Dân trí) - Một cô dâu đã quyết định bỏ ngay chú rể của mình trước mặt quan khách và họ hàng đôi bên vì anh này không biết làm tính cộng. Đám cưới diễn ra tại Kanpur Dehat, bang Uttar Pradesh nằm về phía bắc Ấn Độ.


Chú rể bị bỏ ngay trong ngày cưới vì không biết làm tính cộng


Trong không khí chuẩn bị làm lễ rộn ràng, cô dâu thấy nghi ngờ trình độ cơ bản của chú rể Ram Baran. Anh họ cô dâu đưa ra một phép tính để kiểm tra: "15 cộng 6 bằng mấy?". Câu trả lời "bằng 17" đã lấy đi của chú rể tất cả. Cô dâu bỏ đi ngay lập tức với lời giải thích "không thể lấy người không có học".

Cha của cô dâu, ông Mohar Sigh cho biết: "Bất cứ đứa học sinh nào cũng giải được phép tính đơn giản ấy. Gia đình chú rể đã giấu chúng tôi về trình độ của con trai họ. Đây là một tình huống gây bối rối cho cả gia đình chúng tôi. Chúng tôi đã bị lừa".

Gia đình chú rể cố gắng thuyết phục cô dâu tiếp tục làm lễ nhưng cô dâu không đồng ý.

Cuối cùng cảnh sát địa phương được mời đến. Đôi bên cũng trả lại hết quà và trang sức cưới.

Đây không phải cô dâu đầu tiên ở Ấn Độ bỏ chú rể ngay trong ngày cưới vì có kỳ vọng cao hơn đối với người chồng tương lai của mình. Trước đó, có Anita Narian, 23 tuổi, sống ở Betul, Madhya Pradesh cũng bỏ chồng vì trong nhà không có toilet. Sự việc khiến chính phủ sau đó, vào năm 2012, phải ra chiến dịch "Không toilet thì không có cô dâu" (No toilet, no bride) để vận động các gia đình có con trai xây toilet trước khi cưới vợ cho con của họ.

Huyền Anh
Theo Newsky
Đang được quan tâm