Chú chó mù tìm về với chủ sau hành trình 5 ngày 30 km

(Dân trí) - Sau bốn năm sống trong trại tạm trú dành cho động vật, chú chó Gary 12 tuổi đã được một gia đình nhận nuôi tạm thời trong vòng 3 tuần trước khi chuyển đến sống với chủ mới. Thế nhưng...

Chỉ sau 24 giờ kể từ khi rời xa chủ cũ, Gary đã tự tìm đường đi bộ về nhà.

Chú chó mù tìm về với chủ sau hành trình 5 ngày 30 km - 1
Chú chó Gary 12 tuổi đã sống trong một trại trú ẩn động vật được 4 năm

Một chú chó mù đã đi bộ tổng cộng 18 dặm (hơn 28 km) trong suốt 5 ngày sương giá để được đoàn tụ với chủ cũ của mình. Chú chó lai đen 12 tuổi ấy tên là Gary.

Gary sống trong một trại tạm trú cho động vật trong vòng 4 năm sau khi được người ta tìm thấy trên đường phố. Gần một tháng trước, nó được một tình nguyện viên từ tổ chức từ thiện động vật Paka dla Zwierzaka, ở Gdansk, Ba Lan, cho đến sống ở một ngôi nhà tạm thời.

Gary ngay lập tức trở thành một thành viên trong gia đình mới và những đứa trẻ nhà hàng xóm cũng vô cùng thích thú với sự hiện diện của nó. Thế nhưng 3 tuần sau, một người đàn ông đã liên hệ với tổ chức từ thiện để yêu cầu nhận nuôi Gary.

Người đứng đầu tổ chức từ thiện là Marta Słodnik cho biết: "Một quý ông lớn tuổi tuyệt vời đã chọn nuôi Gary lâu dài trong ngôi nhà của mình. Ông ấy muốn những chuyến đi bộ hàng ngày và một kỳ nghỉ hưu vui vẻ có bạn đồng hành. Vì vậy, Gary đã chuyển đến Żukowo".

Chú chó mù tìm về với chủ sau hành trình 5 ngày 30 km - 2
Gary đã không để tình trạng khiếm thị của mình cản trở việc tìm đường về nhà

Chỉ sau 1 ngày ở ngôi nhà mới ấm cúng, Gary đã trốn về nơi cũ khi nhảy ra khỏi xe ô tô và chạy mất. Báo The first News đưa tin một cuộc tìm kiếm lớn đã được khởi động với các thông báo tìm kiếm dán đầy trên các cửa hàng địa phương và thông báo trực tuyến tìm chú chó Gary.

Słodnik cho biết: "Trong vài ngày sau đó rất nhiều người đã tìm kiếm Gary ở Żukowo".

Ba ngày sau, có người nhìn thấy chú chó ở vị trí cách phía Bắc Zukowo 5 dặm (8km) trước khi chủ cũ của Gary phát hiện chú ta đã trở lại Gdynia. Điều đó có nghĩa là Gary đã đi một quãng đường 18 dặm (hơn 28 km).

Chú chó mù tìm về với chủ sau hành trình 5 ngày 30 km - 3
Kể từ lần bỏ đi, Gary đã được người chủ tạm thời của mình nhận nuôi vĩnh viễn

Một trong những đứa trẻ nhà hàng xóm mà Gary kết bạn bắt đầu hành trình tìm kiếm và cuối cùng tìm thấy Gary đang ngủ trong một khu rừng địa phương, chỉ cách ngôi nhà cũ của nó vài mét.

Słodnik cho biết: "Gary đã đi bộ gần 30 km trong sương giá suốt 5 ngày để trở về nhà. Gary đã chọn gia đình riêng của mình và chúng tôi tôn trọng quyết định của nó. Giờ đây, Gary không thể được nhận nuôi nữa vì nó sẽ ở với những người giám hộ tạm thời của mình mãi mãi.

Người đàn ông đã nhận nuôi nó cũng hiểu tình hình và chúng tôi sẽ tìm kiếm một người bạn mới cho ông ấy".

Đang được quan tâm