Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:05

Chọn bình nước nóng cho gia đình có trẻ nhỏ, không thể bỏ qua những điều này

Dân trí

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc tích trữ nước nóng trong nhà là vô cùng cần thiết, để luôn sẵn sàng cho mọi tình huống phục vụ quá trình chăm sóc, vui chơi và vệ sinh của bé trong ngày.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bình nước nóng chất lượng tốt đóng vai trò cấp thiết đối với người làm mẹ. Sau đây là một số tiêu chí giúp mẹ lựa chọn được bình nước nóng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu sử dụng khi gia đình có “thành viên nhí”.

Dung tích phù hợp, hiệu suất làm nóng nhanh, giữ nhiệt trong thời gian dài

Luôn cần nước nóng với mục đích đa dạng, đặc biệt nếu có nhiều thành viên trong gia đình, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại bình nước nóng với dung tích lớn, để trữ lượng nước đủ dùng trong suốt ngày dài. Các chuyên gia đưa ra gợi ý như sau:

- Gia đình có 1 đến 2 thành viên: Bình nước nóng dung tích 15 lít.

- Gia đình có 3 đến 4 thành viên: Bình nước nóng dung tích 20 lít

- Gia đình có 4 đến 5 thành viên: Bình nước nóng dung tích 30 lít

Chị Trần Lan, Linh Đàm – Hà Nội cho biết: “Gia đình mình sắp lần đầu đón thành viên mới, nên mình muốn mua một chiếc bình nước nóng tốt để yên tâm sử dụng lâu dài. Bên cạnh yếu tố dung tích, mình quan tâm đặc biệt đến thời gian làm nóng và lưu giữ nhiệt của bình, để đảm bảo nước luôn sẵn sàng phục vụ cho các hoạt động của bé như vệ sinh thân thể, cọ rửa đồ dùng sinh hoạt...”

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các thương hiệu lớn hiện có nhiều cải tiến, như bình nước nóng Panasonic có những đột phá về công nghệ và vật liệu để tăng hiệu suất hoạt động. Cụ thể, thanh đốt được đặt ở đáy là vị trí tối ưu giúp đối lưu nhiệt nhất quán và hiệu quả, giúp cho thời gian đun nóng lượng nước tối đa từ 20oC đến 75oC nhanh hơn. Bên cạnh đó, công nghệ cách nhiệt được cấp bằng sáng chế tại Nhật dùng xốp Styrofoam có hình dạng cong tạo ra các túi khí nhỏ giảm thiểu thất thoát nhiệt góp phần lưu trữ nước nóng lâu hơn.

Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo, thời gian giữ nhiệt của bình nước nóng phụ thuộc một phần vào điều kiện thời tiết bên ngoài, dao động từ 8 - 12 giờ. Bạn nên cân đối thời gian sử dụng để đảm bảo nguồn nước nóng sinh hoạt ở nhiệt độ thích hợp.

Chọn bình nước nóng cho gia đình có trẻ nhỏ, không thể bỏ qua những điều này - 1
Bình nước nóng dung tích lớn phù hợp hơn cho gia đình có trẻ nhỏ

Lưu trữ nguồn nước sạch, vệ sinh

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, đặc biệt là nguồn nước. Vì vậy nguồn nước sạch là yếu tố thiết yếu để bảo vệ bé khỏi nguy cơ dị ứng, mắc các bệnh về da, hô hấp,…

Ở bình nước nóng thông thường, sau một thời gian sử dụng, lớp tráng men sẽ bị oxy hóa và gỉ sét. Để hạn chế quá trình này, nhà sản xuất thường lắp đặt thanh magie hay còn gọi là thanh Anode có nhiệm vụ hút các yếu tố ăn mòn, nhưng sau một thời gian thanh Anode sẽ bị tiêu biến và cần thay thế. Nếu không thay thế kịp thời, bình chứa sẽ bắt đầu bị tích tụ gỉ sét, dẫn đến hiệu suất đun nóng của bình giảm và ảnh hưởng tới chất lượng nước, khiến nước lắng cặn, ô nhiễm, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Với bình nước nóng Panasonic, bình chứa nước được làm từ thép không gỉ cao cấp nhất được sản xuất tại Nhật Bản có khả năng chống ăn mòn cao, không tạo ra gỉ sét và chịu được nhiệt độ lên tới 90oC. Do đó, bình nước nóng Panasonic cải tiến không cần đến thanh anode để bảo vệ bình mà vẫn đảm bảo lưu trữ nguồn nước sinh hoạt luôn sạch, vệ sinh cho cả gia đình. Đồng thời, người dùng cũng không cần tốn thời gian và chi phí cho việc thay thế linh kiện.

Đảm bảo an toàn

Theo các chuyên gia, độ cao lý tưởng để gắn bình là khoảng 2 mét, vượt tầm với của trẻ, đảm bảo an toàn, đồng thời tránh làm thất thoát nhiệt dọc theo đường ống.

Các chuyên gia cũng khuyên người dùng nên lựa chọn bình nước nóng trang bị cầu dao phát hiện rò rỉ điện ELB, tốt nhất là cầu dao được tích hợp bên trong sản phẩm như bình nước nóng Panasonic, có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện, phòng tránh cháy nổ hiệu quả.

Chọn bình nước nóng cho gia đình có trẻ nhỏ, không thể bỏ qua những điều này - 2

 Cầu dao ELB được tích hợp bên trong sản phẩm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Bên cạnh đó, vỏ máy của bình nước nóng Panasonic còn được làm bằng vật liệu thép sơn tĩnh điện, có khả năng chống nước toàn diện theo tiêu chuẩn IPX4, chịu được nước bắn từ nhiều hướng, an toàn cho sản phẩm và người dùng trong môi trường ẩm ướt, bốc hơi nước nhiều của phòng tắm.

Tiết kiệm điện năng

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, tần suất sử dụng nước nóng cao, việc tiết kiệm điện năng cũng được chú trọng không kém tính an toàn hay khả năng giữ nhiệt.

Vị trí thanh đốt tối ưu cùng vật liệu cách nhiệt hiệu quả là xốp Styrofoam không chỉ tăng hiệu suất của bình nước nóng như kể trên mà còn giúp sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện cho các gia đình trong quá trình sử dụng lâu dài.

Chọn bình nước nóng cho gia đình có trẻ nhỏ, không thể bỏ qua những điều này - 3

 Bình nước nóng Panasonic với nhiều cải tiến giúp tiết kiệm điện năng

Không chỉ vượt trội về phương diện công nghệ, bình nước nóng Panasonic có thiết kế nhỏ gọn, tô điểm cho nhà tắm thêm phần thanh lịch, sang trọng. Sản phẩm có giá từ 4.3 triệu - 5 triệu đồng, giá thành hợp lý cho các gia đình tại Việt Nam.

Độc giả có nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm, vui lòng tham khảo tại: http://bit.ly/binh-nuoc-nong-gian-tiep-panasonic

Mới nhất

Đáng quan tâm