Chó vẫn đến viện chờ chủ, dù chủ đã qua đời một năm

(Dân trí) - Đã hơn một năm qua kể từ ngày chủ nhân qua đời nhưng chú chó Masha vẫn hàng ngày lặng lẽ đến bệnh viện để ngóng ông chủ của mình. Sự chờ đợi trong vô vọng ấy đã làm xúc động không ít người qua lại.


Hàng ngày chú chó Masha vẫn đến viện để ngóng chủ nhân của mình
\
Hàng ngày chú chó Masha vẫn đến viện để ngóng chủ nhân của mình

Hình ảnh chú chó lai Masha ngồi chờ chủ nhân trong vô vọng bên ngoài bệnh viện đã trở nên hết sức quen thuộc với các nhân viên và bệnh nhân của bệnh viện.

Một y tá cho biết, khi chủ nhân của Masha còn sống, nó là người thân duy nhất đến viện thăm ông hàng ngày, rồi buổi tối lại về nhà trông coi đồ đạc cho ông chủ. Sáng hôm, Masha sau lại đến viện thăm ông chủ.

Hiện tại, nhân viên của bệnh viện đang chăm sóc chú chó không nơi nương tựa này. Các bác sĩ và y tá đều rất yêu quý và quan tâm đến Masha. Ở đây, Masha được ăn uống và có chỗ ở tử tế.

Alla Vorontsova, y tá của bệnh viện, cho biết gần đây một gia đình đã nhận nuôi Masha, nhưng chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi được đưa về nhà mới, Masha đã rời đi và quay trở lại bệnh viện.

Mash

Masha buồn bã nhớ thương chủ dù được các nhân viên bệnh viện chăm sóc

Chủ nhân của Masha là một người đàn ông đã về hưu tại ngôi làng Dvurechie, cách bệnh viện hàng ngày Masha vẫn đến, chừng vài km. Ngày ông nhập viện cũng chỉ có Masha đi cùng và chú chó đã bền bỉ thăm nom ông trong suốt thời gian ông nằm viện.

Masha đến viện hàng ngày có thể là vì không còn chỗ nào để đi nhưng cũng có thể là vì nó nghĩ rằng ông chủ thân yêu của mình vẫn ở đó.

Bác sĩ Vladimir Bespalov nói, “Nhìn vào mắt chú chó bạn sẽ cảm thấy được nỗi buồn ẩn sâu trong đó. Rõ ràng rằng chó cũng có tình cảm như con người vậy.”

Tuy nhiên, bác sĩ cho hay vẫn chưa có loại thuốc nào để giúp Masha vượt qua cuộc khủng hoảng lớn về tinh thần này. “Chúng tôi hy vọng Masha có thể sớm tìm thấy một người chủ mới tốt bụng."

Nhiều người so sánh Masha với câu chuyện về chú chó Hachiko nổi tiếng ở Nhật Bản hàng ngày đã luôn chào đón chủ nhân khi ông đi làm về tại ga tàu điện Shibuya ở Tokyo. Và sau khi ông chủ của Hachiko, giáo sư khoa học về nông nghiệp Hidesaburo Ueno, qua đời năm 1925, chú chó vẫn ra ga tàu ngóng ông mỗi buổi tối trong suốt 10 năm.

 
Minh Việt
Theo Siberiantimes