Chiến binh Anti-K: Quan tâm là điểm tựa để vượt qua bệnh tật

(Dân trí) - Chiến dịch Quan Tâm Là Sức Mạnh thuộc Chương trình WeCare, thực hiện bởi Bảo hiểm MB Ageas Life, giới thiệu câu chuyện của năm chiến binh Anti-K vượt qua khó khăn, bình an sống, với điểm tựa vững chắc là sự quan tâm mỗi ngày của người thân yêu.

Từ bé đến lớn, Vũ Ngọc Huyền luôn là người lo lắng, quan tâm chăm sóc cho cậu em trai mang dị tật bẩm sinh. Thế nhưng, khi Huyền bị bệnh, chính cậu em trai nhỏ lại trở thành điểm tựa tinh thần không thể thay thế cho chị… Huyền nhận ra rằng cuộc sống này chỉ có hai thứ quan trọng, đó là sức khỏe và sự quan tâm của người thân dành cho nhau.

Chiến binh Anti-K: Quan tâm là điểm tựa để vượt qua bệnh tật - 1
Sự quan tâm mỗi ngày của gia đình bạn bè, tiếp sức cho tinh thần lạc quan sống của Huyền.

Cũng giống như Huyền, căn bệnh ung thư đã thay đổi góc nhìn của Đặng Trần Thủy Tiên về cuộc sống, gia đình và những tình cảm trân quý của những người thân yêu.

Chiến binh Anti-K: Quan tâm là điểm tựa để vượt qua bệnh tật - 2
Mỗi bước hành trình của cô gái 21 tuổi vẫn luôn có sự đồng hành tiếp sức âm thầm từ gia đình.

Tiên nhận tin mình mắc ung thư vú năm 19 tuổi. Mỗi lần lên Hà Nội chữa bệnh, Tiên luôn có mẹ và chiếc ba lô đầy ắp đồ đạc mẹ tự tay chuẩn bị đi cùng. Khi khỏe mạnh, đôi khi Tiên thấy phiền vì sự quan tâm thái quá của mẹ. Nhưng rồi cô hiểu, đó là gia đình, và đó là chiếc ba lô kỳ diệu, chứa đầy tình thương, tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Còn với chị Nguyễn Thị Liên, sự quan tâm, tình thương với sinh linh bé bỏng trong bụng, tạo cho chị sức mạnh phi thường để có những quyết định dũng cảm.

Chiến binh Anti-K: Quan tâm là điểm tựa để vượt qua bệnh tật - 3
Năm ấy khi còn mang thai bé trai Bình An, chị Liên đã có một quyết định chỉ những người mẹ mới đủ can đảm đưa ra.

Vừa qua 3 tháng đón niềm vui có em bé, chị Liên biết mình bị ung thư vú đã di căn. Quyết định không điều trị để giữ cơ hội sống cho con, người mẹ đã kiên cường chiến đấu với những cơn đau trong suốt gần nửa năm, đến khi phải chỉ định mổ trong tư thế ngồi để bảo vệ em bé.

Người lớn mắc ung thư đã khó khăn, vậy sẽ ra sao nếu một em nhỏ mới 13 tuổi, phải tạm bảo lưu, rời xa trường học, bạn bè để chữa trị căn bệnh quái ác này?

Chiến binh Anti-K: Quan tâm là điểm tựa để vượt qua bệnh tật - 4
"Chẳng phải cuộc đời đang trở nên dễ thở hơn, mà là vì tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn", Thúy Hà tâm niệm.

Năm 13 tuổi, cô bé Nguyễn Thúy Hà phát hiện ra mình mắc ung thư. Sự tiếp sức lớn nhất cho Hà lúc bấy giờ, ngoài người mẹ sinh thành, là cô giáo chủ nhiệm như người mẹ thứ hai đồng hành, động viên. Những ngày tháng chữa bệnh của cô học sinh nhỏ không chỉ có bác sĩ, thuốc men, hóa trị mà còn có những bức thư tay, những cuộc gọi điện thoại hỏi thăm của cô giáo và bạn bè. Cô bé Hà năm xưa đã không chỉ chiến thắng được căn bệnh ung thư, mà nay đã trở thành một nhà giáo, hạnh phúc đứng chung bục giảng với cô giáo chủ nhiệm - "người mẹ thứ hai" của mình.

Và cũng như những câu chuyện trên, hành trình chữa trị ung thư nào cũng không nên chỉ có một mình. Cô Phan Thị Thanh Thuận là một người đã đến ba lần trải qua ung thư, luôn có người chồng bên cạnh chăm sóc, ủng hộ.

Chiến binh Anti-K: Quan tâm là điểm tựa để vượt qua bệnh tật - 5
Dẫu bao khó khăn, nụ cười vẫn nở trên môi cô Thuận bởi bên cạnh cô luôn có người thân bạn bè, đặc biệt là chú Thành - chồng cô.

Ba lần nhận tin mình mắc ba loại ung thư khác nhau, cô Phan Thị Thanh Thuận đã từng muốn từ bỏ điều trị. Thế nhưng, chú Thành - chồng cô và gia đình cương quyết về việc điều trị cả khi tài chính khó khăn. Mỗi lần tỉnh dậy sau phẫu thuật, cô Thuận thấy xung quanh mình là người thân, bạn bè vẫn luôn ở cạnh bên. Đó là sức mạnh vô hình được tiếp thêm để cô lạc quan đối mặt với ung thư, vui vẻ yêu đời trong những ngày không ở viện.

Năm câu chuyện là năm hành trình chống chọi bệnh tật, tìm kiếm hạnh phúc của các chiến binh Anti-K. Ung thư không phải là định đoạt của số phận, mà là một căn bệnh có thể phòng tránh và vượt qua. Cùng sẻ chia câu chuyện quan tâm mỗi ngày, Chiến dịch Quan Tâm Là Sức Mạnh lan tỏa tinh thần Anti-K, giữ sự lạc quan không né tránh, không bỏ cuộc, sẵn sàng đồng hành chia sẻ để cùng vượt qua khó khăn, dựng xây hạnh phúc riêng mình.

"Quan Tâm Là Sức Mạnh" nằm trong chương trình xã hội WeCare - Quan Tâm Mỗi Ngày, thực hiện bởi Bảo hiểm MB Ageas Life. Chương trình khuyến khích cộng đồng dành nhiều sự quan tâm hơn cho nhau mỗi ngày, với hàng loạt hoạt động trong năm 2021: giải chạy online WeCare RunOverK gây quỹ bệnh nhân ung thư; tặng 10.000 kit xét nghiệm Covid-19 và gói khám sức khỏe trực tuyến Doctor Anywhere với "Quan tâm đẩy lùi Covid"; gửi tặng hàng ngàn hộp thuốc chia sẻ yêu thương đến các khách hàng tại TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn dịch bệnh; đồng hành cùng Tổ chức Sáng kiến Ung Thư Muối trong các hoạt động vì bệnh nhân ung thư...

Đón xem câu chuyện của năm người phụ nữ kiên cường và các hoạt động lan tỏa tinh thần Anti-K của Chiến dịch Quan Tâm Là Sức Mạnh thuộc Chương trình We Care - Quan Tâm Mỗi Ngày trên website https://wecare.mbageas.life và Facebook Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life.