Cháy hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên tự tìm đến nhà hướng dẫn làm thủ tục đền bù

Dân trí Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này và yên tâm khi “cháy” hay mất hợp đồng, thì quyền lợi của họ vẫn được đảm bảo.

Trách nhiệm đối với người tham gia bảo hiểm

Trong một tai nạn đáng tiếc – vụ hỏa hoạn tại TP. HCM gần đây, một gia đình đã mất đi 2 người trụ cột, để lại người mẹ già đã ngoài 60 và một cậu con trai mới 13 tuổi, không còn nhà cửa, không nơi nương tựa, phải sống nhờ trong căn tin trường học với diện tích chỉ 5m2.

Khi hỏa hoạn xảy ra, không ai biết là hai vợ chồng trong gia đình đã tham gia bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân thọ, vì mọi tài sản, giấy tờ đã cháy hết. Ngay khi biết tin vợ chồng khách hàng gặp nạn và tử vong, anh V.V.T – người tư vấn các hợp đồng cho vợ chồng anh đã chủ động hỏi han thông tin manh mối để đi tìm gia đình và 2 bà cháu khắp nơi. Ngay sau đó, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng hướng dẫn gia đình Khách hàng để hoàn thiện các thủ tục yêu cầu bồi thường theo quy định trong thời gian sớm nhất. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của hai bà cháu thời gian đó, anh V.V.T không khỏi xót xa.“Bảo hiểm nhân thọ không phải là tất cả, cũng không phải thần thánh, nhưng những lúc như thế này, số tiền chi trả có thể san sẻ được những khó khăn, giúp bà không phải vất vả kiếm sống và tương lai học hành của câu bé được đảm bảo”.

Anh cho biết, đó chính là lúc người tư vấn bảo hiểm nhân thọ thực hiện trách nhiệm của mình, để cả quá trình tư vấn của mình trở nên ý nghĩa, nghề nghiệp của mình và cuộc đời của mình ý nghĩa khi mang lại điều tốt đẹp cho các gia đình. Chỉ cần sự kiện rủi ro được xác minh là thật, không có hành vi trục lợi và vi phạm, quyền lợi của người tham gia luôn luôn được Bảo Việt Nhân thọ đảm bảo theo đúng các điều khoản và Luật bảo hiểm. Tháng 10/2018, gia đình đã được Bảo Việt Nhân thọ chi trả 8,4 tỷ đồng theo đúng cam kết và quyền lợi theo các hợp đồng bảo hiểm mà hai vợ chồng đã tham gia.

Bảo Việt Nhân thọ tổ chức Lễ chi trả Quyền lợi bảo hiểm 8.4 tỷ cho gia đình Khách hàng gặp rủi ro
Bảo Việt Nhân thọ tổ chức Lễ chi trả Quyền lợi bảo hiểm 8.4 tỷ cho gia đình Khách hàng gặp rủi ro

Chia sẻ về nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, anh cũng cho biết thêm: “Tư vấn viên bảo hiểm là một nghề mà nếu muốn được công nhận, bạn phải kiên trì và nỗ lực bằng cả mồ hôi và nước mắt. Rất nhiều tư vấn viên đã thất bại chỉ sau vài tháng không chịu được áp lực từ phía xã hội. Với những ai có thể vượt qua được hết những thách thức đó, họ sẽ là những người tư vấn tận tâm, tận tụy nhất vì họ hiểu ý nghĩa khi trao đi những cơ hội để bảo vệ cuộc sống cho mọi người.”

Hơn 20 năm qua, người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ đã trải qua nhiều thăng trầm, có khi bị xua đuổi, hiểu nhầm. Vượt qua những khó khăn ban đầu, thành công đến với những người bền bỉ trao đi những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Xã hội phát triển, nhận thức tăng cao, mở ra nhiều cơ hội để họ được cống hiến và ghi nhận.

Những người không muốn nói “ước gì”...

Một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ khác Chị T.D – người đã gắn bó gần 10 năm với Bảo Việt Nhân thọ cho biết, mặc dù bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, nhưng vẫn còn đó tâm lý e dè và nghi ngại từ chối tham gia. Trong suốt quãng thời gian 10 năm làm nghề tư vấn viên, không ít lần chị bị phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người. Điều làm chị vẫn bám trụ với nghề là niềm tin mạnh mẽ của bản thân vào những việc đúng đắn: “Tôi đã từng trải qua sự vất vả và nỗi đau mất đi người thân khi chồng mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Hơn ai hết, tôi hiểu được điều gì cần và giá trị nên ngày ngày tôi vẫn kiên trì với sứ mệnh của mình là giúp các gia đình có được sự bảo vệ cần thiết.” Chị chia sẻ thêm: “Điều ám ảnh tôi nhất là những lần tư vấn không thành mà sau đó họ lại gặp rủi ro. Vì không muốn nói “ước gì” nên tôi luôn cố gắng và gắn bó với nghề đến tận bây giờ”

Các tư vấn viên vẫn đang cần mẫn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng
Các tư vấn viên vẫn đang cần mẫn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng

Chị V.A, một tư vấn viên khác cho biết: “Tôi tự cảm thấy tự hào vì công việc ý nghĩa của mình và lấy đó làm động lực. Khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm, các bệnh lý nghiêm trọng nhiều hơn, chi phí y tế tăng cao, bảo hiểm thân thọ là một giải pháp giúp chủ động đối phó với những tình huống rủi ro trong cuộc sống. Nếu gặp rủi ro thì khách hàng của tôi được chi trả quyền lợi, nếu không gặp rủi ro thì họ có một khoản tích lũy giá trị cho các kế hoạch cuộc sống tương lai.” - Chị coi tư vấn được một hợp đồng thành công, là một niềm hạnh phúc.

Hàng ngày, những tư vấn viên tận tụy và có tâm huyết đang cần mẫn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng, giúp người dân hiểu đúng và có cái nhìn tích cực hơn về bảo hiểm nhân thọ cũng như công việc tư vấn bảo hiểm, giúp họ dự phòng những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống để có kế hoạch bảo vệ tốt nhất cho gia đình và những người thân.

Theo thống kê của Bảo Việt Nhân thọ, công ty này đã và đang đồng hành với hơn 14,2 triệu lượt khách hàng, chi trả số tiền bảo hiểm và đáo hạn với tổng giá trị lên đến 35.000 tỷ đồng. Đại diện của Bảo Việt Nhân thọ cho biết hiện Bảo Việt Nhân thọ đang có mạng lưới gần 200.000 tư vấn viên trên khắp các tỉnh thành, cùng kiên tâm hướng tới mục tiêu “bảo vệ gia đình Việt”, mang lại thịnh vượng và bình an cho mái ấm mỗi gia đình. Việc đào tạo và xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, cũng như sự tận tâm với khách hàng là tiêu chí quan trọng nhất của Bảo Việt Nhân thọ khi phát triển đội ngũ tư vấn viên.

Thông tin chi tiết xem tại:

https://www.baovietnhantho.com.vn/?utm_source=dantri&utm_medium=1

MỚI NHẤT
Cái "kết đắng" cho kẻ giả trai Tây vào tiệm vàng để ăn trộm 300 triệu
Cái "kết đắng" cho kẻ giả trai Tây vào tiệm vàng để ăn trộm 300 triệu

(Dân trí) - Một thanh niên Thái Lan đã hoá trang thành trai Tây có gương mặt khả ái hòng dễ dàng thực hiện phi vụ trộm cắp ở cửa hàng vàng địa phương. Tuy nhiên, thứ mà tên đạo chích "láu cá" này nhận được chỉ là một cái kết đắng!

Thứ ba, 11/12/2018 - 08:39

Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi chồng là “nữ”, vợ là “nam” từng gây xôn xao dư luận
Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi chồng là “nữ”, vợ là “nam” từng gây xôn xao dư luận

(Dân trí) - Chuyện tình của cặp đôi từng nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong khi cô dâu Minh Anh là người chuyển giới nữ thì chú rể Minh Khang lại người chuyển giới nam.

Thứ ba, 11/12/2018 - 08:00

Xu thế quản trị độc đáo: Giữ chân nhân tài bằng cách cho họ... nhảy việc!
Xu thế quản trị độc đáo: Giữ chân nhân tài bằng cách cho họ... nhảy việc!

(Dân trí) - Sự thật là trong bối cảnh hiện nay, lương cao và phúc lợi khủng không đủ sức để giữ chân các nhân sự giỏi. Điều họ cần là những thử thách mới và cơ hội để vùng vẫy - thứ mà họ nghĩ phải tìm kiếm ở một môi trường khác! Câu trả lời là: Hãy cho nhân sự giỏi thứ họ muốn: Nhảy việc, nhưng không… nhảy sang doanh nghiệp khác!

Thứ ba, 11/12/2018 - 07:42

“Vạn điều kỳ diệu, triệu khoảnh khắc vui” tại Lễ hội Giáng sinh Vincom 2018
“Vạn điều kỳ diệu, triệu khoảnh khắc vui” tại Lễ hội Giáng sinh Vincom 2018

(Dân trí) - Không gian lung linh, 20.000 món quà tặng xinh xắn cùng các chương trình hoạt náo hấp dẫn và ý nghĩa tại 61 trung tâm thương mại Vincom sẽ đem đến cho khách hàng một mùa Giáng sinh đầy ắp cảm xúc. Được trang hoàng rực rỡ nổi bật, Vincom không chỉ là một điểm đến đầy trải nghiệm mà còn là nơi để thể hiện yêu thương trong mùa lễ hội cuối năm.

Thứ ba, 11/12/2018 - 05:41

Đừng nghĩ ung thư là “bản án tử hình”
Đừng nghĩ ung thư là “bản án tử hình”

(Dân trí) - Phát hiện bản thân hay người thân bị ung thư là điều rất đáng sợ. Nhưng suy sụp, hoang mang, lo lắng... có thể sẽ khiến bệnh tình diễn tiến xấu đi. Những chia sẻ của TS Nguyễn Thanh Đạm, Tổng Thư ký Hội Ung thư Việt Nam dưới đây có thể rất có ích cho các gia đình có người thân bị ung thư giữ vững được tinh thần “chiến binh”.

Thứ ba, 11/12/2018 - 05:20

MC Diệp Chi: Phụ nữ hạnh phúc khi tự chủ và có tầm nhìn xa
MC Diệp Chi: Phụ nữ hạnh phúc khi tự chủ và có tầm nhìn xa

(Dân trí) - “Gia đình đầm ấm - Sự nghiệp thành công” đã và đang là mục tiêu và khát vọng của nhiều phụ nữ trẻ hiện đại. Nhưng cuộc sống vẹn toàn sẽ chỉ là điều mơ ước nếu sống không thực tế, thiếu tự chủ và không có tầm nhìn xa – MC Diệp Chi của “Đường lên đỉnh Olympia” chia sẻ.

Thứ ba, 11/12/2018 - 05:00

Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên
Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên

(Dân trí) - Tuyết đầu mùa năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm, phủ trắng khắp nẻo đường khi tới Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc. Và dòng người cũng hân hoan chào đón cái lạnh sớm, hòa mình trong vẻ đẹp như chốn thần tiên của thành cổ nghìn năm tuổi.

Thứ ba, 11/12/2018 - 12:01

Cú sốc của hot girl đất Cảng sau cuộc hôn nhân với thiếu gia
Cú sốc của hot girl đất Cảng sau cuộc hôn nhân với thiếu gia

Phát hiện chồng phản bội sau 10 năm hôn nhân, Hiền sốc nặng. Đau đớn hơn, cô bị người chồng đẩy ra đường với hai bàn tay trắng.

Thứ hai, 10/12/2018 - 03:24

Chen chân thưởng thức cà phê miễn phí tại Ngày hội cà phê Việt Nam
Chen chân thưởng thức cà phê miễn phí tại Ngày hội cà phê Việt Nam

(Dân trí) - Hàng chục loại cà phê đến từ nhiều địa phương khác nhau xuất hiện tại Ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ 2 năm 2018. Sự kiện thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức cà phê miễn phí.

Thứ hai, 10/12/2018 - 06:55

Cận cảnh công trình kiến trúc “đen nhất thế giới”
Cận cảnh công trình kiến trúc “đen nhất thế giới”

(Dân trí) - Bằng cách sử dụng vật chất đen nhất từng được tạo ra để sơn tường, tòa nhà này có thể hấp thụ đến 99% lượng ánh sáng chiếu vào nó, khiến bất kỳ ai đến gần cũng sẽ lầm tưởng công trình là một khoảng không vũ trụ vô tận!

Thứ hai, 10/12/2018 - 06:52

“Những kẻ không sợ chết” - Mắc võng nằm giữa vực thẳm
“Những kẻ không sợ chết” - Mắc võng nằm giữa vực thẳm

(Dân trí) - Muốn thử cảm giác mạnh, du khách có thể mắc võng nằm vắt vẻo trên khe núi ở độ cao 50m, phía dưới là vực sâu thăm thẳm.

Thứ hai, 10/12/2018 - 06:47

Less Plastic, It’s Fantastic của innisfree - thủ lĩnh tiên phong trong những dự án hướng đến cộng đồng
Less Plastic, It’s Fantastic của innisfree - thủ lĩnh tiên phong trong những dự án hướng đến cộng đồng

(Dân trí) - Là 1 trong những thương hiệu luôn tuân theo tôn chỉ “sống xanh”, trong suốt 18 năm có mặt tại thị trường mỹ phẩm, innisfree không ngừng lan toả ý thức bảo vệ môi trường thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

Thứ hai, 10/12/2018 - 06:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà phân phối máy tính 2 năm lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận nhất Việt Nam
Nhà phân phối máy tính 2 năm lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận nhất Việt Nam

(Dân trí) - Nhờ phân phối máy tính Casio độc quyền, phát triển ngành hàng văn phòng phẩm Smartkids, Officetex, cặp và balo B.bag… đã giúp Công ty BITEX 2 năm liên tiếp lọt vào Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Thứ hai, 10/12/2018 - 04:55

Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá
Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá

(Dân trí) - Dưới nền nhiệt âm hàng chục độ C đã tạo nên nhiều cảnh tượng kỳ thú trong những ngày buốt giá ở nhiều thành phố tại Trung Quốc.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 01:00

Trời trở lạnh, người Hà Nội "co ro" trong thời tiết 12 độ C
Trời trở lạnh, người Hà Nội "co ro" trong thời tiết 12 độ C

(Dân trí) - Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội giảm mạnh xuống 12 độ C kèm mưa nhỏ báo hiệu mùa Đông đã thực sự đến sau nhiều ngày thời tiết... như mùa Hè.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 10:36

Tròn mắt ngắm những viên đá tiền tỷ tại phiên chợ tạm ở Yên Bái
Tròn mắt ngắm những viên đá tiền tỷ tại phiên chợ tạm ở Yên Bái

Giữa lòng thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (Yên bái), chợ đá quý Lục Yên vẫn họp mỗi sáng hằng ngày, vẫn có những viên đá quý tiền tỷ, nhưng chẳng còn cảnh xô bồ như thủa nơi đây rộ lên “cơn sốt” đá đỏ.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 08:33

Độc đáo đình làng 150 năm ở khu làng Việt cổ - Cố Viên Lầu
Độc đáo đình làng 150 năm ở khu làng Việt cổ - Cố Viên Lầu

(Dân trí) - Một ngôi đình làng ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) được trưng bày và bảo tồn ở khu làng Việt cổ - Cố Viên Lầu (Ninh Bình) có tuổi đời trên 150 năm. Ngôi đình có kiến trúc độc đáo hiên tiền xung quanh cùng với nhiều nét hoa văn tinh xảo.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 07:36

“Tài xế taxi trung thực nhất thế giới” trả lại hơn 230 triệu tiền mặt khách bỏ quên trên xe
“Tài xế taxi trung thực nhất thế giới” trả lại hơn 230 triệu tiền mặt khách bỏ quên trên xe

(Dân trí) - Một tài xế lái taxi ở Bangkok, Thái Lan, đã trả lại túi xách chứa 10.000 USD tiền mặt (hơn 230 triệu đồng) cho vị khách người Mỹ bỏ quên trên xe.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 05:00

Nâng tầm “Ngày của Phở 12.12” thành hoạt động văn hoá du lịch hàng năm
Nâng tầm “Ngày của Phở 12.12” thành hoạt động văn hoá du lịch hàng năm

(Dân trí) - Từ bao đời nay, gạo là nguyên liệu chính của các món ngon, là niềm tự hào của ẩm thực Việt. Doanh nghiệp Nhật nhưng đam mê với gạo, sản phẩm từ gạo, đặc biệt là phở, trong hai năm qua, Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng “Ngày của phở” 12.12- một sự kiện độc đáo của các tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước.

Chủ nhật, 09/12/2018 - 05:00

5 điều nên và không nên khi mua sắm trực tuyến
5 điều nên và không nên khi mua sắm trực tuyến

(Dân trí) - Mùa khuyến mãi lớn cuối cùng trong năm trên các trang thương mại điện tử 12.12 sắp đến, đã đến lúc để tự thưởng cho bản thân và sắm những món quà cho người thân yêu. Nhưng bạn có phải mình là một tín đồ săn khuyến mãi thực thụ?

Chủ nhật, 09/12/2018 - 04:00

Cặp đôi “hoãn” chụp ảnh cưới, đi “bão” mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam
Cặp đôi “hoãn” chụp ảnh cưới, đi “bão” mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Mới đây, khoảnh khắc cô dâu chú rể chụp ảnh trong dòng người “đi bão” ở Hồ Gươm mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines nhận được chú ý của cộng đồng mạng.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 10:18

Phố Hàng Mã tràn ngập không khí Noel
Phố Hàng Mã tràn ngập không khí Noel

(Dân trí) - Tuy còn hơn 10 ngày nữa mới tới lễ Giáng sinh, thị trường đồ trang trí cho ngày này đã trở nên rất sôi động.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 08:39

Ăn các thực phẩm sau nếu muốn tóc giảm rụng và mọc nhanh
Ăn các thực phẩm sau nếu muốn tóc giảm rụng và mọc nhanh

(Dân trí) - Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Trong khi ta không thể thay đổi cấu trúc tóc nhưng lại có thể giúp tóc chắc khỏe hơn và giảm thiểu lượng tóc rụng qua cách thay đổi thói quen ăn uống.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 08:03

Bi hài trộm gọi điện "cầu cứu"... cảnh sát vì bị mắc kẹt trong ống khói
Bi hài trộm gọi điện "cầu cứu"... cảnh sát vì bị mắc kẹt trong ống khói

(Dân trí) - Khi đang cố gắng đột nhập vào một tiệm thuốc để ăn trộm, tên đạo chích 22 tuổi đã rơi vào một tình huống trớ trêu do bị mắc kẹt trong ống khói và buộc phải gọi điện thoại cầu cứu cảnh sát địa phương.

Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:13