Chàng trai xui xẻo và may mắn nhất nước Anh

(Dân trí) - Chàng trai người Anh Matthew Hawksley, 25 tuổi, có thể xem là người xui xẻo mà cũng đồng thời là người may mắn nhất tại “xứ sương mù”, khi 8 lần gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng nhưng đều sống sót thần kỳ.

Mới 25 tuổi, nhưng Matthew Hawksley, ở thị trấn Huntingdon, Anh đã suýt chết 8 lần. Anh tự xem mình là “người xui xẻo nhất thế giới nhưng cũng là người may mắn nhất nước Anh” vì phải hứng chịu hàng loạt tai ương chết người, nhưng đến giờ vẫn sống sót.

Matthew Hawksley, người xui xẻo và cũng may mắn nhất nước Anh
Matthew Hawksley, người xui xẻo và cũng may mắn nhất nước Anh

Lần thoát chết đầu tiên của Hawksley xảy ra vào tháng 6/2011, khi cùng nhóm bạn quyết định đi bởi trong một chuyến du lịch đến Ireland. 

Hawksley đã nhảy từ trên cao xuống nước mà không hay biết mực nước biển chỉ cạn có 1 mét khiến đầu anh đập vào bãi đá phía dưới làm vỡ đốt sống thứ 5 trong xương cổ, khiến Hawskey chịu một cơn đau tim và phổi chứa đầy nước.

Trên đường được đưa đến bệnh viện trên xe cứu thương, Hawskley đã “chết” 4 lần khi không còn bắt được nhịp tim, tuy nhiên may mắn sau đó anh vẫn được các bác sĩ cứu sống.

Hawksley được đưa đến bệnh viện sau tai nạn khiến mình suýt chết
Hawksley được đưa đến bệnh viện sau tai nạn khiến mình suýt chết

Hawksley tỉnh dậy sau đó 5 tuần, tuy nhiên những tai ương đổ xuống đầu chàng trai này vẫn chưa kết thúc.

Trong thời gian ở bệnh viện, Hawksley tiếp tục bị mắc chứng nhiễm trùng nặng cũng như bị viêm phổi. Các bác sĩ thậm chí đã không còn hy vọng vào sự sống của anh, và cho rằng nếu có thể sống sót, Hawksley cũng không thể nói chuyện hay đi lại như bình thường, nhưng thật kỳ lạ, Hawksley không những sống sót mà còn có thể phục hồi và trở lại bình thường chỉ trong vòng vài tháng sau đó.

Không lâu sau khi hồi phục và được ra viện, Hawksley tiếp tục nhận tin xấu khi phát hiện ra mình bị ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên, vận may của Hawksley một lần nữa lại phát huy tác dụng khi anh được phẫu thuật kịp thời và đã hồi phục hoàn toàn.

Hawksley còn chiến thắng cả căn bệnh ung thư và hiện đang hạnh phúc bên bạn gái của mình
Hawksley còn chiến thắng cả căn bệnh ung thư và hiện đang hạnh phúc bên bạn gái của mình

2 năm sau một loạt tai ương đổ xuống đầu nhưng vẫn may mắn vượt qua và sống sót, Hawksley cho biết đã bình phục hoàn toàn và đang tập luyện hàng ngày để tham gia cuộc thi 3 môn phối hợp diễn ra tại London vào tháng 7 tới đây.

“Bạn không thể để mình gục ngẫ. Bạn phải chọn cho mình cách đứng lên và làm việc với những gì mình đang có. Tôi không bao giờ gục ngã hay tức giận”, Hawksley chia sẻ bí quyết để giúp bản thân mình có thể vượt qua những tai ương liên tục mà anh đã phải hứng chịu trong suốt thời gian qua.

T.Thủy
Theo Telegraph/DM