Cặp đôi bị đuổi khỏi nhà hàng vì mang khẩu trang khiến dân mạng phẫn nộ

(Dân trí) - Hai vợ chồng người Mỹ đã bị đuổi khỏi một nhà hàng tại Texas chỉ vì đeo khẩu trang để phòng dịch. Hành động này của nhân viên quản lý nhà hàng đã khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Natalie Wester chụp ảnh cùng chồng và con trai 4 tháng tuổi bị mắc bệnh xơ nang.

Natalie Wester chụp ảnh cùng chồng và con trai 4 tháng tuổi bị mắc bệnh xơ nang.

Natalie Wester và chồng của mình, Jose Lopez-Guerrero, đã có buổi hẹn ăn tối tại một nhà hàng ở thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ). Con trai 4 tháng tuổi của cặp đôi này mắc bệnh xơ nang bẩm sinh, khiến hệ miễn dịch bị suy giảm và chức năng phổi bị ảnh hưởng, do vậy cả hai đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và em bé, bao gồm cả việc đeo khẩu trang nơi công cộng, ngoại trừ khi ăn uống.

Tuy nhiên, nhà hàng mà họ đến lại có chính sách không cho phép đeo khẩu trang bên trong nhà hàng. Chỉ khi đến nhà hàng, Wester và chồng mới biết nơi đây có yêu cầu này.

"Chỉ 30 phút sau khi vào nhà hàng, nhân viên phục vụ đến, ngồi xuống cạnh tôi và yêu cầu chúng tôi phải tháo khẩu trang", Natalie Wester chia sẻ. "Cô ấy cho biết đây là chính sách của nhà hàng và người quản lý không hài lòng khi thấy chúng tôi đeo khẩu trang".

Wester cho biết khi bị đề nghị tháo khẩu trang, cô đã cảm thấy sốc vì chưa từng bị ai đề nghị điều này trước đây, đặc biệt bên trong một nhà hàng. Wester đã từ chối đề nghị tháo khẩu trang và cho biết vợ chồng cô phải đeo khẩu trang để bảo vệ con trai 4 tháng tuổi bị suy giảm miễn dịch hiện đang ở nhà.

"Mặc dù vợ chồng tôi đều đã tiêm vắc xin, nhưng bất cứ khi nào rời khỏi nhà, chúng tôi đều mang khẩu trang. Bạn biết đây, chúng tôi vẫn phải tháo khẩu trang để ăn hoặc chụp ảnh, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết sức", Wester giải thích với nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, lời giải thích của Wester không làm thay đổi thái độ nhân viên phục vụ của nhà hàng. Cuối cùng, Wester và chồng đã buộc phải rời khỏi cửa hàng vì không chịu tháo khẩu trang.

Natalie Wester đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và kêu gọi các chủ doanh nghiệp hãy xem xét lại chính sách của mình để phù hợp hơn trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nhiều cư dân mạng cũng đã thể hiện sự ủng hộ với Wester và bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của quản lý nhà hàng, nơi đã đuổi hai vợ chồng cô vì không chịu tháo khẩu trang.

"Mỹ là một quốc gia tự do, vậy tại sao họ lại không được phép mang khẩu trang bên trong nhà hàng? Điều đó thì ảnh hưởng gì đến những người khác đâu cơ chứ?", một cư dân mạng bình luận sau khi sự việc được đăng tải.

"Hai vợ chồng chỉ muốn bảo vệ con trai bị bệnh của họ, một lý do hoàn toàn có thể thông cảm được. Nếu tôi bước vào một nhà hàng và nhìn thấy một vài thực khách mang khẩu trang, tôi hoàn toàn ổn với điều đó, đó là quyền tự do của họ", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Về phần mình, chủ nhân của cửa hàng nơi sự việc xảy ra, một người được biết đến với tên Tom, cho biết nhà hàng của mình có những quy định riêng và nếu muốn được phục vụ bên trong nhà hàng cần phải tuân theo những quy định đó.

"Tôi đã bỏ ra tiền bạc, máu, mồ hôi và nước mắt vào nhà hàng này, do vậy tôi không muốn bất cứ ai mang khẩu trang ở đây. Tôi cảm thấy đề cao quá mức về vai trò của khẩu trang tại Mỹ ở thời điểm hiện tại thật lố bịch", Tom cho biết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, ngay cả đối với những người đã được tiêm vắc xin đầy đủ, nếu họ đang ở những khu vực có khả năng lây nhiễm hoặc trong gia đình có thành viên bị suy giảm hệ miễn dịch. CDC Mỹ cũng khuyến khích những người chưa được tiêm chủng cần phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng cho đến khi họ được tiêm chủng đầy đủ.

Kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, các nhà khoa học đã chứng minh được vai trò ngăn ngừa virus phát tán khi mang khẩu trang, tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người dân tại Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, cũng như xem nhẹ vai trò của khẩu trang trong phòng chống dịch bệnh.

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch Covid-19, với hơn 42,9 triệu ca nhiễm, khiến hơn 688 ngàn người tử vong.

Tin liên quan
Đang được quan tâm