Bệnh nhân tử vong vì người nhà rút điện máy thở để cắm… điều hòa

(Dân trí) - Một người đàn ông Ấn Độ 40 tuổi mắc Covid-19 đã tử vong sau khi người nhà vào phòng cấp cứu, vô tình rút điện máy thở để cắm máy điều hòa.

Người đàn ông giấu tên này bị mắc Covid-19 và phải vào phòng điều trị tích cực ở bệnh viện Maharao Bhim Singh (MBS) vào ngày 13/6. Hai ngày sau, gia đình bệnh nhân đến thăm và vì thấy trời quá nóng (41 độ C), họ đã mua một máy làm mát điện bởi bệnh viện đã tắt hệ thống này do lo ngại lây lan virus corona qua điều hòa.

Bệnh nhân tử vong vì người nhà rút điện máy thở để cắm… điều hòa - 1
Photo: sungmin cho/Pixabay

Khi gia đình bệnh nhân tìm cách cắm điện cho chiếc điều hòa mới mang vào, họ nhận thấy không có ổ điện nào còn trống, tất cả đều có các giắc cắm. Chẳng hề hỏi ý kiến nhân viên bệnh viện, họ rút luôn giắc cắm 1 máy thở và cắm giắc của điều hòa vào.

Nếu máy thở ngừng hoạt động ngay thời điểm đó thì có lẽ họ đã cắm giắc cắm trở lại, nhưng vì thấy máy thở vẫn hoạt động nên họ không nói gì với nhân viên y tế.

Thực ra thân nhân của bệnh nhân không hề biết là pin dự phòng của máy thở sẽ sớm hết và bệnh nhân sẽ không thể thở. Khi hệ thống báo động vang lên, các nhân viên y tế đã tìm mọi cách cứu bệnh nhân nhưng mọi sự đã quá muộn.

Bác sĩ Navin Saxena, Giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện MBS xác nhận rằng bệnh nhân đã tử vong. Bác sĩ phụ trách phòng bệnh hôm đó cáo buộc gia đình bệnh nhân đã tự tiện sử dụng thiết bị điện trong phòng bệnh và quá cẩu thả.

Bệnh viện đã thành lập Hội đồng y khoa để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân này.

Nhân Hà

Theo ODC

Đang được quan tâm