Thứ ba, 08/08/2017 - 07:47

Bất ngờ vớ cả "gia tài" ngay trong nhà mình

Dân trí

Có lẽ đây là những người may mắn nhất thế giới, khi bỗng dưng tìm thấy kho báu trị giá lên tới hàng triệu USD ở ngay trong ngôi nhà của mình!

Kho báu của Alan

Một gia đình người Mỹ trong lần sửa nhà đã tình cờ tìm thấy 51.000 USD được cất giấu trong một két an toàn ngay tại nơi họ sống.

Bất ngờ vớ cả "gia tài" ngay trong nhà mình - 1

Bên cạnh số tiền khổng lồ trên, họ còn tìm thấy một quyển sách có tên “A Guide for the Perplexed”, một chai rượu có từ năm 1960 và cả một bức ảnh chân dung với dòng chữ ở mặt sau: "Alan, I have a book you must read." (tạm dịch: gửi Alan, tôi có một quyển sách mà cậu phải đọc) từ một người có tên là Vincent.

Bức tượng triệu đô của Nga hoàng

Vào năm 2013, cặp vợ chồng người Mỹ George và Betty Davis đang quét dọn gác xép của nhà mình, thì phát hiện một chiếc hộp nhỏ, bên trong có chứa một bức tượng.

Sau khi mang đến các nhà giám định, gia đình nhà David đã ngỡ ngàng khi biết rằng, món đồ mà họ tìm thấy là một bức tượng cực kỳ quý hiếm, từng thuộc quyền sở hữu của Nga hoàng và đã mất tích trong cuộc cách mạng năm 1918. Đương nhiên, sau đó không lâu, đôi vợ chồng này đã trở nên giàu sụ, nhờ bán bức tượng này với giá 5,2 triệu USD trong một phiên đấu giá.

Bất ngờ vớ cả "gia tài" ngay trong nhà mình - 2

Cuốn truyện tranh siêu nhân phiên bản đầu tiên

Một công nhân người Mỹ có tên David Gonzalez đã đổi đời sau khi may mắn tìm thấy một quyển truyện tranh quý, khi đang phá dỡ bức tường cũ của ngôi nhà mà mình vừa mua ở Minnesota.

Bất ngờ vớ cả "gia tài" ngay trong nhà mình - 3

Cụ thể, đây là cuốn truyện thuộc phiên bản giới hạn, được sản xuất từ năm 1938, với sự xuất hiện lần đầu tiên của nhân vật Superman. Cuốn truyện này sau đó đã được một nhà sưu tầm mua lại với số tiền lên đến 175.000 USD (xấp xỉ 4 tỷ đồng).

Chiếc hộp màu xanh chứa đầy tiền mặt

Có lẽ hiếm ai gặp vận may kép như cặp vợ chồng người Mỹ được nhắc tới ở đây. Cụ thể, sau khi mua một ngôi nhà cũ có từ năm 1940 để bắt đầu cuộc sống mới của mình ở Ohio, Mỹ và ngay lúc đang tiến hành dọn dẹp nơi ở, họ phát hiện một chiếc hộp ăn trưa màu xanh lá cây ở gác mái.

Bất ngờ vớ cả "gia tài" ngay trong nhà mình - 4

Khi mở ra, hai vợ chồng ngỡ ngàng biết rằng mình đã đổi đời, khi trong đó có chứa một lượng tiền mặt lên tới 23.000 USD. Chưa dừng lại ở đó, một tuần sau, người chồng lại tìm thấy một chiếc hộp màu xanh khác và bên trong cũng được chất đầy tiền mặt. Tổng cộng, hai chiếc hộp đã đem về cho cặp vợ chồng may mắn này số tiền lên đến 45.000 USD, tức là hơn 1 tỷ đồng.

Bức tranh “Sunset at Montmajour”

Một người Na uy đã tình cờ phát hiện ra bức tranh của danh họa Van Gogh mang tên “Sunset at Montmajour” ngay trong nhà của mình. Kết quả giám định của giới chuyên môn cho thấy, tác phẩm này có giá trị lên tới hàng triệu USD.

Bất ngờ vớ cả "gia tài" ngay trong nhà mình - 5

Được biết, bức tranh “Sunset at Montmajour” đã ở trong ngôi nhà này hơn 100 năm và thuộc về chủ nhân cũ của ngôi nhà, vốn là một nhà sưu tập các tác phẩm hội họa. Ở thời đó, bức “Sunset at Montmajour” vẫn được người chủ cũ trưng bày trong nhà như một tuyệt phẩm.

Tuy nhiên, một người bạn của ông này đã kết luận rằng, bức tranh là “hàng giả”. Kể từ lúc đó, “Sunset at Montmajour” đã bị cho vào kho chứa như một món đồ bỏ và ở yên đó suốt cả thế kỷ, cho đến khi người đàn ông may mắn kể trên tìm thấy nó.

Minh Nhật

Theo BS