Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30?

(Dân trí) - Tuổi 30 là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đặc biệt, với người phụ nữ, giai đoạn bước sang tuổi 30 có khá nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý.

Ở độ tuổi 20 đẹp nhất của con người, các cô gái thường tự tin về sắc vóc của bản thân, thì bước sang giai đoạn 30, người phụ nữ có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Họ sống thực tế hơn và chính thức bước sang cuộc sống mới với nhiều biến đổi khác trước kia.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 1

Trước tuổi 30, nhiều cô gái luôn thích thú với những bữa tiệc đêm, cuộc hẹn hò muộn. Với họ, 10 giờ tối là thời điểm bắt đầu trang điểm để đến với các cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Trong khi đó, bước sang tuổi 30, vào thời điểm muộn trong ngày, người phụ nữ bắt đầu tẩy trang để chuẩn bị nghỉ ngơi.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 2

Nội dung tin nhắn cũng thay đổi theo lứa tuổi. Trước tuổi 30, bạn thường nhắn gửi lời lẽ yêu thương với biểu tượng tình yêu, thì sau tuổi 30, nội dung tin sẽ gắn liền với thực tế cuộc sống.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 3

Thời gian đi chơi “khi ta còn trẻ” có thể kéo dài tới 3-4 giờ sáng. Sau rồi, tất cả được điều chỉnh lại để nghỉ ngơi lúc 11 giờ đêm.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 4

Sự trao đổi chất ở cơ thể cũng thay đổi. Trước đó, bạn ăn thoải mái nhưng vóc dáng vẫn hấp dẫn. Còn sau tuổi 30, dù đã cố “kiêng khem” nhưng dường như cơ thể vẫn phình ra.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 5

Ý kiến đánh giá của người khác. Trước tuổi 30, bạn thường để tâm đến lời nói xì xào, đánh giá từ phía dư luận. Còn sau lứa tuổi này, khi mọi suy nghĩ chững chạc hơn, những lời đàm tiếu xung quanh không còn ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn nữa.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 6

Thái độ về vấn đề tuổi tác. Ở độ tuổi 20, bạn thường lo lắng với ý nghĩ bản thân sẽ già đi. Nhưng sang ngưỡng 30, bạn lại thấy rằng, giờ đây, cuộc sống mới thực sự bắt đầu.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 7

Bạn bè. Khi còn trẻ, danh sách bạn bè trên mạng xã hội có thể tới hàng ngàn người. Nhưng ở tuổi 30, bạn chỉ cần 2-3 người bạn tri kỷ là đủ.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 8

Du lịch. Ở tuổi 20, đi du lịch với bạn là trải nghiệm và khám phá. Bạn dễ thích ứng với môi trường lạ, có thể ở nhà trọ đơn giản, miễn sao có chỗ trú chân. Còn khi ngoài 30, bạn lại chú trọng sự nghỉ dưỡng là trên hết.

Bạn thay đổi thế nào sau khi bước qua ngưỡng tuổi 30? - 9

Hẹn hò. Trước kia, bạn và đối phương có thể vô tư bày tỏ tình cảm nơi chốn công cộng. Thì khi sang tuổi 30, cách nhìn nhận đã trở nên khác biệt. Bạn sẽ có cái nhìn nghiêm khắc hơn với những cặp đôi quá bạo dạn.

Hoàng Hà

Theo BS