90% phụ huynh gặp khó khăn với các câu hỏi về địa lý dành cho trẻ 10 tuổi

Dân trí Với câu hỏi địa lý dành cho trẻ 10 tuổi thì có hơn 50% số người được hỏi không thể định vị được Nhật Bản hay Ấn Độ trên bản đồ.

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng, người trưởng thành ở Anh thật sự không hiểu biết về thế giới như họ vẫn nghĩ. Nghiên cứu cho thấy 90% người dân gặp khó khăn với các câu hỏi về địa lý dành cho trẻ từ 10 đến 13 tuổi.

90% phụ huynh gặp khó khăn với các câu hỏi về địa lý dành cho trẻ 10 tuổi - 1

 

Ví dụ, khoảng một phần ba số người không thể xác định được vị trí nước Pháp trên bản đồ trong khi ba phần tư không biết tên thủ đô của Canada.

Nghiên cứu của Expedia tiến hành trên 2.000 người trưởng thành và hơn 1.000 trẻ em. Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành các câu hỏi dựa trên bài kiểm tra địa lý cấp độ 3. Kết quả cho thấy, hai phần ba số người trưởng thành (59%) cho rằng mình có kiến thức về du lịch đã hoàn toàn không thể nhận ra được nước Nhật và Ấn Độ - một đất nước rộng hơn vương quốc Anh khoảng 13 lần trên bản đồ thế giới. Mặc dù trong 10 người được hỏi có 4 người nhận ra được nước Argentina nhưng lại có 1 người nghĩ rằng đó là Brazil.

90% phụ huynh gặp khó khăn với các câu hỏi về địa lý dành cho trẻ 10 tuổi - 2

 

Với một vị trí “hiểm hóc” hơn như nước Áo, 76% người Anh phải chật vật suy đoán để tìm ra tên nước. 59% người được hỏi không thể xác định vị trí của Ai Cập – đất nước có một trong 7 kỳ quan của thế giới. Một số lượng tương đương thế không thể tìm ra Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù hai đất nước này đều là các điểm du lịch phổ biến với du khách Anh.

Kiến thức về thủ đô cũng là vấn đề hóc búa với người trưởng thành ở Anh. Một phần tư người được hỏi nghĩ rằng Sydney là thủ đô của nước Úc. Khi được hỏi thành phố nào là thủ đô của Canada, 71% không thể đoán ra Ottawa (ảnh trên), còn 27% thì nói rằng đó là Toronto.

T. Nguyên

Theo Dailymail