10 nhà hàng "sang chảnh" người có tiền cũng phải đợi "dài cổ" để được phục vụ

(Dân trí) - Đối với những nhà hàng sang chảnh nhất thế giới thì không có nghĩa là cứ có tiền thì sẽ được phục vụ vào bất cứ lúc nào.

Trong Top 50 nhà hàng tốt nhất trên thế giới năm 2016 xuất hiện nhiều nhà hàng lần đầu tiên có mặt ở danh sách này trong suốt lịch sử 14 năm qua. Đây cũng là năm đầu tiên nhà hàng của Ý Modena’s Osteria Francescana dẫn đầu danh sách. Tất nhiên, để được phục vụ trong những nhà hàng hàng đầu thế giới này thì bạn phải lên kế hoạch để đặt bàn trước.

Dưới đây là danh sách những nhà hàng với thời gian chờ đợi, ít nhất là từ 2-3 tuần, thậm chí là tới 1 năm mới... đến lượt để được tới ăn!

10. Eleven Madison Park (New York City): Bạn sẽ phải chờ tới 2-3 tuần. Bàn ăn trống đầu tiên để bạn có thể tới nhà hàng để thưởng thức món ăn đó là ngày 29/6 lúc 5:30 pm. Nếu bạn đặt bàn vào những giờ khác thì chỉ có thể bắt đầu từ ngày 5/7.
10. Eleven Madison Park (New York City): Bạn sẽ phải chờ tới 2-3 tuần. Bàn ăn trống đầu tiên để bạn có thể tới nhà hàng để thưởng thức món ăn đó là ngày 29/6 lúc 5:30 pm. Nếu bạn đặt bàn vào những giờ khác thì chỉ có thể bắt đầu từ ngày 5/7.


9. Steirereck (Vienna, Áo): Thực khách sẽ phải chờ tới 1 tháng để được ăn bữa tối còn bữa trưa thì luôn có sẵn.

9. Steirereck (Vienna, Áo): Thực khách sẽ phải chờ tới 1 tháng để được ăn bữa tối còn bữa trưa thì luôn có sẵn.


8. Central (Lima, Peru): Khách hàng phải chờ tới ít nhất là 2 tháng để có bàn trống. Bàn đã được đặt kín cho tới cuối tháng 8. Các đơn đặt bàn từ tháng 9 cho tới tháng 12 sẽ bắt đầu được mở từ ngày 1/8. Tuy nhiên bữa trưa sẽ có bàn trống từ giữa tháng 7.

8. Central (Lima, Peru): Khách hàng phải chờ tới ít nhất là 2 tháng để có bàn trống. Bàn đã được đặt kín cho tới cuối tháng 8. Các đơn đặt bàn từ tháng 9 cho tới tháng 12 sẽ bắt đầu được mở từ ngày 1/8. Tuy nhiên bữa trưa sẽ có bàn trống từ giữa tháng 7.


7. Narisawa (Tokyo, Nhật Bản): Ít nhất là 2 tháng nữa mới có bàn trống tại nhà hàng này. Nhà hàng chỉ trống bàn ăn từ sau ngày 16/8. Các đơn đặt bàn sẽ được mở từ 11 a.m của ngày đầu tiên trong mỗi tháng.

7. Narisawa (Tokyo, Nhật Bản): Ít nhất là 2 tháng nữa mới có bàn trống tại nhà hàng này. Nhà hàng chỉ trống bàn ăn từ sau ngày 16/8. Các đơn đặt bàn sẽ được mở từ 11 a.m của ngày đầu tiên trong mỗi tháng.

6. Noma (Copenhagen, Đan Mạch): Bạn phải chờ ít nhất 3 tháng để thưởng thức trong nhà hàng có phong cách Bắc Âu này. Bạn chỉ có thể đặt bàn cho tháng 10 tới vào một ngày duy nhất, 4/7 lúc 10 a.m.
6. Noma (Copenhagen, Đan Mạch): Bạn phải chờ ít nhất 3 tháng để thưởng thức trong nhà hàng có phong cách Bắc Âu này. Bạn chỉ có thể đặt bàn cho tháng 10 tới vào một ngày duy nhất, 4/7 lúc 10 a.m.


5. Osteria Francescana (Modena, Italy): Ít nhất là 3,5 tháng. Nhà hàng đã được đặt kín chỗ cho tới cuối tháng 9. Nhà hàng sẽ bắt đầu nhận đặt bàn trên trang web của họ trong tháng 10 từ ngày 1/7 tới, lúc 10 a.m. (Lịch đặt bàn cho tháng 11 sẽ được mở ngày 1/8, và lịch đặt bàn trong tháng 12 sẽ bắt đầu từ ngày 1/9...)

5. Osteria Francescana (Modena, Italy): Ít nhất là 3,5 tháng. Nhà hàng đã được đặt kín chỗ cho tới cuối tháng 9. Nhà hàng sẽ bắt đầu nhận đặt bàn trên trang web của họ trong tháng 10 từ ngày 1/7 tới, lúc 10 a.m. (Lịch đặt bàn cho tháng 11 sẽ được mở ngày 1/8, và lịch đặt bàn trong tháng 12 sẽ bắt đầu từ ngày 1/9...)


4. Mugaritz (Errenteria, Tây Ban Nha): Khách hàng sẽ phải chờ từ 3-6 tháng nữa mới có bàn trống. Nhà hàng sang chảnh này đã được đặt kín chỗ cho tới ngày 11/12. Những thực khách muốn thưởng thức món ăn tại đây sẽ còn phải chờ dài dài.

4. Mugaritz (Errenteria, Tây Ban Nha): Khách hàng sẽ phải chờ từ 3-6 tháng nữa mới có bàn trống. Nhà hàng sang chảnh này đã được đặt kín chỗ cho tới ngày 11/12. Những thực khách muốn thưởng thức món ăn tại đây sẽ còn phải chờ dài dài.

3. Asador Etxebarri (Axpe, Tây Ban Nha): Nhà hàng đã kín chỗ cho tới tháng 1/2017. Khách hàng sẽ phải chờ tới tháng 8 mới được đặt bàn cho những ngày tiếp theo.
3. Asador Etxebarri (Axpe, Tây Ban Nha): Nhà hàng đã kín chỗ cho tới tháng 1/2017. Khách hàng sẽ phải chờ tới tháng 8 mới được đặt bàn cho những ngày tiếp theo.


2. El Celler de Can Roca (Girona, Tây Ban Nha): Nhà hàng đã kín chỗ trong 11 tháng tới. Nhà hàng này sẽ mở cửa để khách hàng đặt chỗ trên trang web từ giữa đêm của ngày đầu tiên hàng tháng cho 11 tháng sau đó. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn ở đây vào tháng 7/2017 thì phải đặt trước vào ngày 1/7/2016.

2. El Celler de Can Roca (Girona, Tây Ban Nha): Nhà hàng đã kín chỗ trong 11 tháng tới. Nhà hàng này sẽ mở cửa để khách hàng đặt chỗ trên trang web từ giữa đêm của ngày đầu tiên hàng tháng cho 11 tháng sau đó. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn ở đây vào tháng 7/2017 thì phải đặt trước vào ngày 1/7/2016.


1. Mirazur (Menton, Pháp): Nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn ở nhà hàng này thì phải đặt bàn trước 1 năm. Đơn đặt tiếp theo sẽ mở vào ngày 8/9 tới nhưng sẽ không còn chỗ trống nào nữa trong 12 tháng tới.

1. Mirazur (Menton, Pháp): Nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn ở nhà hàng này thì phải đặt bàn trước 1 năm. Đơn đặt tiếp theo sẽ mở vào ngày 8/9 tới nhưng sẽ không còn chỗ trống nào nữa trong 12 tháng tới.

Khôi Linh