Thứ ba, 18/12/2018 - 16:49

Triển lãm ảnh 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ

Dân trí

Ngày 18/12, TP Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Thành tựu 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ" (2004 - 2019). Đây là hoạt động mở màn chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Các đại biểu tham quan triển lãm
Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm ảnh tập hợp 120 ảnh tư liệu, nghệ thuật, giới thiệu đến khách tham quan những thành tựu trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh... góp phần khẳng định vị thế của TP Cần Thơ trong khu vực ĐBSCL và cả nước.

Trong đó, nhiều hình ảnh quý ghi lại những sự kiện quan trọng của Cần Thơ suốt chặng đường 15 năm qua như lễ công bố TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương, TP Cần Thơ được công nhận đô thị loại I, các chuyến thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Cần Thơ…

Triển lãm ảnh 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ - 2
Triển lãm ảnh 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ - 3
Triển lãm ảnh 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ - 4
Triển lãm ảnh 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ - 5
Triển lãm ảnh 15 năm xây dựng và phát triển TP Cần Thơ - 6
Các loại tiền của Việt Nam qua các thời kỳ đang được trưng bày tại bảo tàng TP Cần Thơ
Các loại tiền của Việt Nam qua các thời kỳ đang được trưng bày tại bảo tàng TP Cần Thơ

Tại buổi khai mạc, bảo tàng Cần Thơ đã trưng bày giới thiệu hơn 800 hình ảnh và hiện vật là các loại tiền đồng, tiền giấy, ngân phiếu, tín phiếu; các vật đi kèm hoặc sử dụng chung với tiền: hũ đựng tiền, vi đong tiền, bàn tính, máy tính tiền… với chuyên đề “Tiền trong giao thương xưa và nay”.

Đặc biệt, chuyên đề còn giới thiệu nhiều loại tiền nước ngoài lưu hành ở Việt Nam; những bài báo về phát hành và lưu thông tiền tệ và giá cả các mặt hàng nhu yếu phẩm đầu thế kỷ XX... Chuyên đề giúp khách tham quan hiểu hơn về một số loại tiền và vật có giá trị quy đổi, lưu hành ở Việt Nam từ thế kỷ XIX đến nay.

Phạm Tâm